M
09:08 | 06/02/2018

Điểm sáng nhìn từ Công đoàn các KCN-CX Hà Nội

Năm 2017 - một năm thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội (KCN - CX) khóa III, nhiệm kỳ 2017-2022, đồng thời thực hiện chủ đề năm “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, năm “Kỷ cương hành chính” do Tổng LĐLĐ Việt Nam và thành phố Hà Nội phát động. 

diem sang nhin tu cong doan cac kcn cx ha noi Công đoàn các KCN-CX Hà Nội: Nhận cờ đơn vị xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam
diem sang nhin tu cong doan cac kcn cx ha noi Đồng hành cùng DN chăm lo tốt cho người lao động
diem sang nhin tu cong doan cac kcn cx ha noi Truyền thông về cải thiện sức khoẻ sinh sản, tình dục cho nữ CNLĐ
diem sang nhin tu cong doan cac kcn cx ha noi Dinh dưỡng hợp lý cho trẻ em trong lứa tuổi vàng
diem sang nhin tu cong doan cac kcn cx ha noi Gần 200 CNLĐ Công ty FujiKin được truyền thông về dinh dưỡng hợp lý

Để thực hiện quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn cho CNLĐ, Công đoàn các KCN-CX Hà Nội đã nỗ lực, quyết tâm vượt qua khó khăn thách thức, chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả các mặt công tác.

diem sang nhin tu cong doan cac kcn cx ha noi
Với thành tích khá toàn diện đã đạt được trong năm 2017, Công đoàn các KCN-CX Hà Nội vinh dự được nhận cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Trong đó, các phong trào thi đua do công đoàn phát động và tổ chức thực hiện mang lại kết quả thiết thực vào việc hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và nhiệm vụ SXKD của DN, qua đó góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và giữ vững ổn định chính trị xã hội của Thủ đô. Công tác tuyên truyền giáo dục và các hoạt động xã hội, từ thiện diễn ra sôi nổi, rộng khắp với nội dung, hình thức, đa dạng, phong phú.

diem sang nhin tu cong doan cac kcn cx ha noi
Công đoàn luôn đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước. Hàng năm Công đoàn tổ chức hội thi thợ giỏi ngành cơ khí thu hút đông đảo CNLĐ tham gia.

Đặc biệt Công đoàn tích cực tham gia giải quyết việc làm, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, CNLĐ. Công đoàn cũng đã thể hiện rõ vai trò quan trọng trong việc giải quyết tranh chấp lao động, ngừng việc tập thể góp phần xây dựng và ổn định quan hệ lao động ở cơ sở. Cán bộ công đoàn các KCN-CX Hà Nội luôn đi sâu, đi sát nghiên cứu thực tiễn, nắm tình hình, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở.

diem sang nhin tu cong doan cac kcn cx ha noi
Trong năm 2017, Công đoàn Các KCN-CX phối hợp với Quỹ vì tầm vóc Việt triển khai Dự án “Vì mẹ và bé - Vì tầm vóc Việt” nhằm mục tiêu nâng cao kiến thức và kỹ năng cho người lao động trong độ tuổi sinh sản tại các KCN về thực hành dinh dưỡng hợp lý; chăm sóc sức khỏe sinh sản - tình dục và sức khỏe tinh thần.
diem sang nhin tu cong doan cac kcn cx ha noi
Nhắc đến hoạt động công đoàn các KCX-CN Hà Nội, mọi người đều ấn tượng những chuyến xe sum họp, chở hàng ngàn công nhân xa quê về đón Tết với gia đình. Những buổi tiễn công nhân về quê ăn tết, các cán bộ công đoàn đều có mặt từ rất sớm để hỗ trợ công nhân, chúc tết và tặng lì xì cho con CNLĐ.
diem sang nhin tu cong doan cac kcn cx ha noidiem sang nhin tu cong doan cac kcn cx ha noi
Không những chăm lo về vật chất, các cấp Công đoàn tại các KCN-CX đặc biệt quan tâm đời sống tinh thần của CNLĐ, như tổ chức các giải bóng đá, hội thi nấu ăn, cắm hoa...

Lâm Khánh

Nguồn :