Đề nghị các cơ quan chức năng giải quyết
| Giáo hội Phật giáo Việt Nam và cơ quan chức năng vào cuộc | |
| Cơ quan chức năng Đài Loan đang tạm giữ 17 khách du lịch Việt Nam | |
| Xe ôm, taxi tràn lan trước cổng các bến xe |
![]() |
Theo đơn kiến nghị, từ ngày 1/3/2008, ông Vinh kí hợp đồng không xác định thời hạn với Công ty MECO và được phân công làm Phó Giám đốc Trung tâm TM&XNK. Đến ngày 15/10/2014, do hoạt động sản xuất kinh doanh của MECO gặp khó khăn nên Tổng Giám đốc Công ty giải quyết cho ông Vinh nghỉ việc. Đến ngày 1/11/2014, ông Vinh nhận được quyết định chấm dứt hợp đồng lao động.
Trước khi chính thức thôi việc, ông Vinh đã bàn giao toàn bộ công việc cho người thay thế cũng như thanh toán đầy đủ các khoản công nợ cá nhân với các đơn vị liên quan trong công ty. Đồng thời, yêu cầu Phòng Tổ chức – Hành chính trả hồ sơ, sổ BHXH. Tuy nhiên, Phòng Tổ chức - Hành chính lấy lí do chưa chốt được thời gian đóng BHXH của ông Vinh cùng nhiều cán bộ nhân viên khác trong công ty nên sẽ trả hồ sơ sau.
Đến tháng 3/2016, ông Vinh đến công ty yêu cầu nhận lại hồ sơ cá nhân. Khi làm phiếu xác nhận nợ thì tất cả các phòng, ban trong Công ty đều xác nhận, riêng Trưởng phòng Tài chính - Kế toán không xác nhận với lý do Trung tâm TM&XNK còn một số hợp đồng chưa hoàn thành.
Trong đó có hợp đồng với Công ty TNHH MTV Xây lắp Hóa chất Bắc Hà và Công ty CP Xây dựng số 9, do Giám đốc Trung tâm TM &XNK ký từ năm 2009. Ông Vinh cho rằng điều này không hợp lý, trước khi chuyển đơn vị, ông đã hoàn thành mọi nghĩa vụ, trách nhiệm. Hơn nữa ông Vinh cũng không phải là đại diện pháp lý của Trung tâm. Kể từ đó đến nay, sau nhiều lần đến gặp và giải thích, ông Vinh vẫn nhận được câu trả lời như trên.
Hiện tại, sau 4 năm nghỉ việc tại Công ty MECO, ông Vinh vẫn chưa được nhận lại hồ sơ cá nhân để chuyển tới nơi làm việc mới. Ông Vinh nghi ngờ rằng phải chăng việc làm này của MECO nhằm mục đích che dấu việc chưa đóng đủ BHXH cho ông theo quy định tại Điều 4, Nghị định 100/2012/NĐ-CP của Chính phủ. Ngày 16/11/2018, ông Vinh đã gửi đơn đến Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Đống Đa nhưng vẫn chưa nhận được hồi âm.
Để xác minh nội dung đơn kiến nghị của người lao động, phóng viên đã nhiều lần liên hệ với đại diện Công ty CP Cơ điện & XD Việt Nam nhưng đến nay vẫn chưa nhận được hồi âm. Vậy đề nghị các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết kiến nghị của người lao động.
K.T
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Nhận định U23 Việt Nam vs U23 Kyrgyzstan: Thử thách bản lĩnh trước đối thủ buộc phải thắng
Phường Đống Đa: 100% cử tri nhất trí giới thiệu nhân sự ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 9/1: Rét đậm về đêm và sáng
Xã Đại Thanh: Tham vấn, đánh giá tác động môi trường Dự án xây dựng Khu đô thị thể thao Olympic
Cẩn trọng trước những “bánh vẽ” online!
Khởi tố Công "hàu" - Admin page "Phó Thường Dân" về hành vi cưỡng đoạt tài sản
Khởi tố 9 bị can trong vụ 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi
Tin khác
Vụ trục lợi BHXH một lần tại TP.HCM: Bao giờ giải quyết quyền lợi cho người lao động?
Điều tra - bạn đọc 17/12/2025 13:07
Trục lợi BHXH một lần tại TP.HCM: BHXH làm đúng, sao người dân lại mất tiền?
Điều tra - bạn đọc 03/12/2025 13:23
Quét tận gốc “mầm mống” tội phạm đường phố
Điều tra - bạn đọc 27/11/2025 14:09
Đừng để tin giả gây hoang mang giữa lúc đồng bào đang vượt lũ
Điều tra - bạn đọc 25/11/2025 11:18
Lừa đảo "giải ngân trong phút mốt": Coi chừng vừa mất tiền vừa thành con nợ
Điều tra - bạn đọc 11/11/2025 18:12
"Vay học phí, trả góp nhẹ": Coi chừng sập bẫy tín dụng đen trên nền tảng số
Điều tra - bạn đọc 06/11/2025 19:52
Hàng giả, hàng nhái: Cảnh báo về quản lý hàng hóa trước Tết Bính Ngọ
Điều tra - bạn đọc 04/11/2025 14:24
Coi chừng bị mua vàng giả trong cơn sốt giá
Điều tra - bạn đọc 30/10/2025 13:04
Cần tỉnh táo trước bẫy làm giàu trên không gian mạng
Điều tra - bạn đọc 23/10/2025 21:33
Hàng giả, lãi cao, giàu nhanh chỉ người tiêu dùng thiệt kép!
Điều tra - bạn đọc 14/10/2025 18:17

