M
17:58 | 01/08/2018

Xe ôm, taxi tràn lan trước cổng các bến xe

Mặc dù các cơ quan chức năng đã nỗ lực vào cuộc để giải quyết tình trạng xe ôm và taxi đỗ trái phép tràn lan trước các cổng bến xe thế nhưng đến nay tình trạng trên vẫn tiếp tục diễn ra.

tai dien tinh trang xe om taxi dan tran tai cac cong ben xe Vô tư lấn làn xe buýt nhanh BRT
tai dien tinh trang xe om taxi dan tran tai cac cong ben xe Lộn xộn quanh các bến xe, nói mãi... vẫn thế!
tai dien tinh trang xe om taxi dan tran tai cac cong ben xe Dừng xe không đúng quy định

Có mặt tại bến xe Nước Ngầm vào chiều 31/7 phóng viên ghi nhận một hàng xe ôm đang "bủa vây" cửa sau của bến xe Nước Ngầm gây cản trở giao thông trên tuyến đường Giải Phóng và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho khách ra vào bến.

tai dien tinh trang xe om taxi dan tran tai cac cong ben xe
Xe ôm công nghệ và xe ôm truyền thống đỗ tràn lan trước cổng bến xe Nước Ngầm

Không chỉ dàn trận gây mất trật tự và ảnh hưởng đến việc lưu thông cửa các phương tiện khác, nhiều lái xe còn cò cưa, chèo kéo khách gây ra cảnh tượng không mấy ưa nhìn.

Tại khu vực cửa vào cửa xe bus bến xe Giáp Bát, nhiều lái xe ôm cũng tụ tập thành một hàng dài, nhiều lái xe còn ngang nhiên đỗ ở các ngã tư để chờ khách.

tai dien tinh trang xe om taxi dan tran tai cac cong ben xe
Xe ôm trả khách ngay giữa cửa ra vào của xe tại bến xe Giáp Bát.
tai dien tinh trang xe om taxi dan tran tai cac cong ben xe
Taxi đi chậm đón khách

Phóng viên cũng ghi nhận sự vào cuộc của các cơ quan chức năng trong vấn đề chấn chỉnh tình trạng xe ôm đỗ ngay dọc bến đón khách, thế nhưng nơi nào không có cơ quan chức năng là nơi đó trở thành bãi đỗ xe công cộng.

Những lái xe taxi đi qua các khu vực trên tuy không đỗ hẳn lại để bắt khách nhưng lại cố tình đi chậm hết mức có thể dù đường không tắc. Đây có thể nói là một cách lách luật của các lái xe taxi khi không được dừng bắt khách dọc đường, nhất là ở các cửa của bến xe.

Khi được hỏi về tình hình trật tự tại các cửa bến xe anh Lê Văn Luật (Hà Tĩnh) chia sẻ: “Tôi chủ yếu đi xe ở bến xe Nước Ngầm. Điều làm tôi không hài lòng là mỗi khi đi về qua các cổng bến thì hay bị các lái xe chèo kéo, có khi nhiều xe còn dàn hết ra đường hay đi ngược chiều làm tắc đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông".

Để giải quyết dứt điểm tình trạng trên cần có sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa của các cơ quan chức năng.

Nguồn :