M
20:26 | 02/03/2019

Để em kể anh nghe về những người đàn bà cũ

(LĐTĐ) Đàn ông là vậy, khi còn lạ thì khao khát, lúc đến gần và có được thì lại chẳng còn trân trọng và giữ gìn. Họ nghĩ rằng người đàn bà kể mà một lần lên giường với đàn ông được thì đã là rất cũ.  

de em ke anh nghe ve nhung nguoi dan ba cu Cứ thử im lặng, cũng chẳng thiệt thòi gì
de em ke anh nghe ve nhung nguoi dan ba cu Cuộc đời có bao lâu đâu để mà buồn
de em ke anh nghe ve nhung nguoi dan ba cu Hạnh phúc đâu dễ kiếm tìm

Trong đôi mắt đàn ông, họ dường như không có nhạy cảm, ít ái ngại và chẳng biết chạnh lòng.

Nếu đàn ông trưởng thành qua mức độ mà họ hiểu về người phụ nữ của mình thì thực sự có những người đàn ông đi mãi không hết ngày thơ trẻ.

Anh ta không biết vì sao cô gái của mình ôm gối và sợ hãi. Anh ấy không nhìn thấy những điều tiếng mà thế giới này đổ hết lên vai người đàn bà. Anh ta đôi lúc còn khiến áp lực của cô gái mình thương nặng nề lên qua một vài câu kể hồn nhiên đến đáng trách.

Phụ nữ nhiều người thực dụng, khi yêu họ cũng chẳng thể hồn nhiên.

Bởi vì mong muốn lớn nhất của họ là được che chở. Họ nhiều khi muốn cùng người đàn ông của mình cố gắng. Họ lắm lúc say đắm trong một cuộc tình và nỗ lực thay đổi một người đàn ông chưa kịp lớn. Nhưng sâu trong lòng, họ cần cảm giác bình yên. Đàn bà cần một ánh mắt thấu hiểu, cần một đôi bàn tay vững vàng và cần cái an tâm khi đối diện mình là một đôi mắt kiên nghị.

de em ke anh nghe ve nhung nguoi dan ba cu
Ảnh minh họa: Ái Khanh

Để em kể anh nghe về những người đàn bà cũ. Họ tồn tại rất nhiều. Khao khát được yêu lại, thương lại với niềm tin nguyên khôi trong lòng họ cũng chưa bao giờ vợi bớt.

Họ có thể dễ dàng cảm mến bởi cử chỉ quan tâm dịu dàng từ anh, nhưng đặt trọn vẹn tin tưởng vào anh thì không!

Đàn bà đi qua sóng gió luôn muốn yêu đương chậm lại. Không phải để cảm nhận dư vị hay là gieo cho người thương của mình quá nhiều thử thách. Mà là vì chai sạn và ám ảnh trong lòng họ đã nhiều quá.

Đàn bà đi qua sóng gió, họ từng có những tình yêu hồn nhiên, đã yêu là sẽ cho đi hết. Nhưng rồi chính đàn ông, khi có được lại dễ buông xuôi.

Ngày tháng của buông xuôi không diễn ra trong lời nói hay trách nhiệm, nó âm thầm thể hiện trong thái độ. Phụ nữ bọn em rất sợ sự lạnh lùng của người mình yêu say đắm. Chuyện yêu đương, chúng em không đời nào mong đó là những đêm buồn, là những cuộc vui tầm thường.

May mắn của người phụ nữ, có lẽ nằm ở việc gặp được một chàng trai yêu cô ta như những ngày mới mẻ. Cảm xúc tồn tại giữa hai người luôn được giữ gìn như sự bồi hồi khi tiến lại gần nhau.

Khao khát lớn nhất của người phụ nữ trong tình cảm, có lẽ là gặp được một người sẵn sàng đi cùng mình đời đời kiếp kiếp. Chung thủy như sỏi đá chờ nhau.

Có những người đàn ông, sống mãi mà chẳng hiểu đàn bà. Họ dễ dàng nói “yêu” để rồi cư xử với quá nhiều vô tâm hờ hững. Tình cảm đó thật sự không phải là điều mà phụ nữ bọn em tìm!

Bảo Bảo

Nguồn :