M
20:22 | 27/12/2019

Đặc sản Yên Bái đổ bộ thị trường Thủ đô

(LĐTĐ) Hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, cũng như quảng bá các sản phẩm đặc sản đạt tiêu chuẩn VietGap của tỉnh Yên Bái, sáng ngày 27/12, Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái phối hợp với hệ thống siêu thị BigC Thăng Long tổ chức Khai mạc Tuần lễ giới thiệu hàng nông sản tỉnh Yên Bái năm 2019.

dac san yen bai do bo thi truong thu do Hà Nội đẩy mạnh kết nối tiêu thụ đặc sản vùng miền vào siêu thị BigC
dac san yen bai do bo thi truong thu do Đặc sản vùng miền sẽ "bước chân" vào chuỗi phân phối hiện đại tại Hà Nội
dac san yen bai do bo thi truong thu do Khai mạc phiên chợ kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền
dac san yen bai do bo thi truong thu do
Ông Phạm Trung Lân, Phó giám đốc Sở Công Thương tỉnh Yên Bái phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại sự kiện, ông Phạm Trung Lân, Phó giám đốc Sở Công Thương tỉnh Yên Bái cho biết: Tuần lễ giới thiệu Hàng nông sản tỉnh Yên Bái năm 2019 nhằm tạo điều kiện cho việc mở rộng thị trường, quảng bá sản phẩm, giao thương hàng hóa, tạo lập thị trường tiêu thụ bền vững cho các sản phẩm của Yên Bái. Đồng thời, đây cũng là dịp để tỉnh Yên Bái đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.

Sở Công Thương Yên Bái phối hợp với Trung tâm Thương Mại Big C Thăng Long tổ chức tuần lễ trên nhằm quảng bá, kích cầu, tạo thị trường tiêu thụ ổn định cho hàng nông sản tỉnh Yên Bái. Đây là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng vừa giúp quảng bá tiêu thụ hàng nông sản đặc sản cho Yên Bái, vừa giúp cho các doanh nghiệp của tỉnh tìm kiếm được các đơn hàng, sản phẩm an toàn để cung ứng cho người tiêu dùng.

dac san yen bai do bo thi truong thu do
Các sản phẩm đặc sản của Yên Bái như cam, miến, gạo nếp...xuất hiện tại tuần lễ hàng nông sản Yên Bái

Tuần lễ giới thiệu hàng nông sản tỉnh Yên Bái kéo dài liên tục từ ngày 26/12 – 30/12/2019, với quy mô 10 gian hàng, trưng bày giới thiệu sản phẩm đặc sản của tỉnh Yên Bái, đáp ứng nhu cầu mua sắm Tết của người dân Thủ đô Hà Nội, với các sản phẩm như: gạo nếp Tú Lệ, cam, quýt ngọt, xôi ngũ sắc, cơm lam, cá sấy hồ Thác Bà, bánh trưng, ngô, táo mèo khô, chè Suối Giàng, các sản phẩm quế….

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm của tỉnh Yên Bái, dịp này bên trong siêu thị BigC Thăng Long sẽ dành riêng một khu vực bày bán các sản phẩm nông sản của tỉnh Yên Bái, đã đủ tiêu chuẩn vào tiêu thụ tại hệ thống siêu thị của BigC như: Măng, miến, thịt sấy, khoai tím Lục Yên (khoai lệ Phố), cam lòng vàng Lục Yên…

Tuấn Minh

Nguồn :