M
08:22 | 11/10/2019

Khai mạc phiên chợ kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền

(LĐTĐ) Tối 10/10, tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn (quận Tây Hồ), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với Uỷ ban nhân dân quận Tây Hồ, Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam đã khai mạc phiên chợ kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền trên toàn quốc.

khai mac phien cho quang ba san pham ocop va dac san vung mien GDP 9 tháng năm 2019 tăng cao nhất trong 9 năm qua
khai mac phien cho quang ba san pham ocop va dac san vung mien Kết nối thị trường cho sản phẩm đặc trưng vùng miền, thực phẩm an toàn
khai mac phien cho quang ba san pham ocop va dac san vung mien Nâng cao giá trị của sản phẩm thủ công
khai mac phien cho quang ba san pham ocop va dac san vung mien
Các đại biểu cắt băng khai mạc phiên chợ

Ban tổ chức cho biết, phiên chợ có hơn 100 gian hàng nông sản, thực phẩm, thủ công mỹ nghệ, ẩm thực đường phố của Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Trong đó, có các sản phẩm đặc trưng của Hà Nội như: Bánh cuốn (huyện Thanh Trì), xôi Phú Thượng (quận Tây Hồ), vải lụa chăn tằm tự dệt của nghệ nhân Phan Thị Thuận (huyện Mỹ Đức)... Toàn bộ sản phẩm tham gia phiên chợ đều rõ xuất xứ, nguồn gốc và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, Ban tổ chức cũng đã bố trí khu vực trình diễn “Sắc màu chim cảnh” với đàn chim màu độc đáo trị giá hàng chục tỷ đồng, trưng bày hơn 300 cây cảnh, trong đó khoảng 200 cây hồng quý hiếm của Hội Sinh vật cảnh thành phố Hà Nội.

Cạnh đó, khu vực “Nét đẹp lồng tre” tôn vinh tay nghề chế tác lồng chim của các nghệ nhân miền Bắc... cũng đã góp phần phục vụ nhu cầu tham quan, mua sắm của nhân dân và các nhà phân phối, siêu thị, chuỗi liên kết trong cả nước.

Phiên chợ diễn ra từ ngày 10/10 đến 13/10.

Mai Quý

Nguồn :