M
16:22 | 26/05/2016

Công ty TNHH Nhất Nhất bị xử phạt 30 triệu đồng

Do quảng cáo thuốc Hoạt huyết Nhất Nhất không đúng với nội dung đã đăng ký, Công ty TNHH Nhất Nhất đã bị cơ quan chức năng xử phạt 30 triệu đồng vì phạm quảng cáo thuốc.

cong ty tnhh nhat nhat bi xu phat 30 trieu dong Tháng 4/2016 thu trên 300 triệu đồng tiền xử phạt vi phạm ATTP
cong ty tnhh nhat nhat bi xu phat 30 trieu dong Gắn mác hàng "xách tay", sản phẩm Baby Plex bị tuýt còi
cong ty tnhh nhat nhat bi xu phat 30 trieu dong Bộ Y tế thắt chặt quản lý SALBUTAMOL

Theo đó, trong Quyết định số 198/QĐ-XPHC của Cục Quản lý Dược do Phó Cục trưởng Nguyễn Việt Hùng ký, Cục Quản lý Dược cho biết, Công ty TNHH Nhất Nhất (địa chỉ tại khu B, tầng 2, số 79 Lạc Trung, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã phải chịu mức phạt là 30 triệu đồng vì có hành vi quảng cáo thuốc Hoạt huyết Nhất Nhất không đúng với nội dung đã đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

cong ty tnhh nhat nhat bi xu phat 30 trieu dong
Thuốc Hoạt huyết Nhất Nhất không đúng với nội dung đã đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Theo Cục Quản lý Dược, hành vi quảng cáo của Công ty TNHH Nhất Nhất đã vi phạm quy định tại Điểm a, khoản 3, điều 68 của Nghị định 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

Ngoài việc bị phạt tiền, công ty TNHH Nhất Nhất phải có trách nhiệm cải chính thông tin quảng cáo đúng với nội dung đã đăng ký tại Cục Quản lý Dược. Công ty TNHH Nhất Nhất phải nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt này, nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Một trong những nội dung quảng cáo được công ty TNHH Nhất Nhất đưa ra trên truyền hình cũng như trên trang thông tin giới thiệu về công ty là: "Bạn bị thiếu máu lên não, gây đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, ù tai, suy giảm trí nhớ, mất ngủ, đêm trằn trọc, ngày ngủ gà ngủ gật, thiếu máu, ứ trệ vùng vai gáy gây đau mỏi vai gáy, đau cứng cổ dơ tay, quay đầu càng đau, thiếu máu đến các chi, gây đau mỏi, tê bì chân tay đã có Hoạt huyết Nhất Nhất tăng cường máu lên não, hết đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, ù tai, giúp dễ ngủ, ngủ sâu, sáng dậy tỉnh táo, tăng cường máu đến vùng vai gáy làm hết đau mỏi vai gáy, đau cứng cổ, tăng cường máu đến các chi, làm hết đau mỏi, tê bì chân tay."

Cục Quản lý Dược cũng cho biết trong vòng 1 năm qua, đây là lần thứ 2 công ty TNHH Nhất Nhất vi phạm về thông tin quảng cáo thuốc.

Nguồn :