M
11:50 | 13/09/2018

Công nhân được đảm bảo quyền lợi, phúc lợi tốt hơn

(LĐTĐ) Nhiều công nhân lao động bày tỏ mong muốn được sử dụng những sản phẩm đảm bảo chất lượng và các dịch vụ thiết yếu cho cuộc sống với giá cả ưu đãi. Nỗ lực để đáp ứng nhu cầu đó, LĐLĐ TP Hà Nội đã ký kết nhiều văn bản thỏa thuận hợp tác với các đơn vị, doanh nghiệp để mang tới quyền lợi đảm bảo và phúc lợi tốt hơn cho người lao động.

cong nhan duoc dam bao quyen loi phuc loi tot hon Công nhân thuê trọ được giải đáp thắc mắc
cong nhan duoc dam bao quyen loi phuc loi tot hon Lấy uy tín công ty làm thước đo trong công việc

Lo ngại về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc sẽ tác động xấu đến sức khỏe và ảnh hưởng đến lao động sản xuất, nhiều công nhân lao động đã bày tỏ mong muốn được sử dụng những thực phẩm an toàn, giá cả ưu đãi công nhân.

cong nhan duoc dam bao quyen loi phuc loi tot hon
CNLĐ mua sắm tại gian hàng của Công ty TNHH Ba Huân Hà Nội.

Chị Nguyễn Thị Mai, công nhân đang làm việc tại KCN Phú Nghĩa chia sẻ: “Vấn đề mất an toàn thực phẩm hiện nay đang được toàn xã hội quan tâm, nhiều thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng được bán trôi nổi tại các khu chợ dân sinh khiến cho nhiều người cảm thấy rất lo lắng.

Nhất là với công nhân chúng tôi, đồng lương còn eo hẹp, phần lớn thời gian dành cho công việc để tăng thêm thu nhập nên thường tiện đường đi làm về mua luôn thực phẩm tại những chợ cóc, chợ dân sinh ven đường với giá cả phải chăng nhưng không biết nguồn gốc, chất lượng như thế nào. Chúng tôi mong rằng công ty và tổ chức công đoàn phối hợp với các doanh nghiệp để có giải pháp cung ứng những nhu yếu phẩm thiết yếu cho công nhân đảm bảo về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ và được ưu đãi về giá cả.”

Tiếp tục thực hiện chủ đề “Vì lợi ích đoàn viên” năm 2018 để mang tới “quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” cho người lao động, tại Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2018, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác giữa LĐLĐ TP với 5 đơn vị, doanh nghiệp là Công ty TNHH Ba Huân Hà Nội; Công ty Cổ phần Hỗ trợ thanh toán Việt Phú; Công ty TNHH Trung Thành; Công ty Cổ phần Nhất Nam - Siêu thị Fivimart và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà – Chi nhánh Công ty TNHH Minh Hưng về Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động.

Ngoài những cam kết cụ thể, cả 5 đơn vị, doanh nghiệp này đều cam kết sẽ tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội chăm lo cho CNVCLĐ do LĐLĐ TP Hà Nội tổ chức.

Ngoài nhu cầu được cung ứng những nhu yếu phẩm thiết yếu, đảm bảo về chất lượng và được ưu đãi về giá cả, nhiều công nhân còn mong muốn được tham gia khám, chữa bệnh, kiểm tra sức khỏe tại các cơ sở y tế uy tín với giá ưu đãi.

Anh Nguyễn Văn Trung, công nhân đang làm việc tại KCN Nội Bài chia sẻ: “Công nhân lao động chúng tôi luôn coi trọng vấn đề sức khỏe bởi sức khỏe đảm bảo mới ổn định lao động sản xuất. Mặc dù, đã có bảo hiểm y tế để thăm khám tại các cơ sở y tế công nhưng nhiều khi do bận công việc, không sắp xếp được thời gian hoặc muốn thăm khám sức khỏe vào những ngày nghỉ nên chúng tôi mong muốn được giới thiệu và tiếp cận với những cơ sở y tế uy tín, ưu đãi về giá cho công nhân đến khám chữa bệnh.”

Nỗ lực đáp ứng những nhu cầu thiết yếu của công nhân lao động, đồng thời tiếp tục thực hiện chủ đề “Vì lợi ích đoàn viên” năm 2018 để mang tới quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn cho người lao động, tại lễ phát động Tháng Công nhân năm 2018, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã ký kết Văn bản thỏa thuận hợp tác giữa LĐLĐ TP với 5 đơn vị, doanh nghiệp gồm:

Công ty TNHH Ba Huân Hà Nội; Công ty Cổ phần Hỗ trợ thanh toán Việt Phú; Công ty TNHH Trung Thành; Công ty Cổ phần Nhất Nam- Siêu thị Fivimart và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà – Chi nhánh Công ty TNHH Minh Hưng về chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động.

Cụ thể, với sản phẩm kinh doanh chính là trứng gia cầm, Công ty TNHH Ba Huân Hà Nội cam kết giảm giá 5% so với giá niêm yết cho đoàn viên công đoàn khi mua các sản phẩm tại các cửa hàng, đại lý của công ty trên địa bàn TP Hà Nội.

Công ty Cổ phần Hỗ trợ thanh toán Việt Phú cam kết cung cấp các sản phẩm, dịch vụ thiết yếu cho đoàn viên và người lao động, trả chậm trong 6 tháng, tài trợ 100% lãi suất đồng thời giảm giá 5% cho đoàn viên công đoàn có thẻ đoàn viên khi mua hàng trả tiền trước đối với các mặt hàng điện tử và gia dụng thiết yếu.

Ngoài ra, công ty cũng cam kết hàng năm sẽ chi 1% doanh thu hỗ trợ hoạt động cho công đoàn cơ sở nơi công ty cung cấp dịch vụ cho đoàn viên và người lao động; Đối với Công ty TNHH Trung Thành có ngành nghề chính là chế biến, kinh doanh các mặt hàng gia vị, thực phẩm, công ty cam kết sẽ giảm giá 15% trên giá bán cho đoàn viên công đoàn khi mua các sản phẩm của Trung Thành trên các kênh bán hàng cụ thể như khi mua trực tiếp tại cửa hàng của Công ty ở số 2 đường Lĩnh Nam (phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội) hoặc tại các gian hàng trực thuộc các khu công nghiệp, nhà máy… mà LĐLĐ TP Hà Nội chỉ định tổ chức hoạt động bán hàng. Các đơn vị có đông đoàn viên công đoàn có nhu cầu mua các sản phẩm của công ty thì công ty sẽ cử người đến tận nơi phục vụ.

Công ty Cổ phần Nhất Nam – Siêu thị Fivimart cam kết cấp thẻ giảm giá – thẻ Hội viên khách hàng thân thiết của Hệ thống siêu thị Fivimart cho đoàn viên với nhiều quyền lợi như: Giảm giá 3% khi thanh toán tiền mặt, nhận quà tặng sinh nhật cùng thời điểm nhận thẻ Hội viên khách hàng thân thiết, cuối năm nhận quà tặng tri ân dành tặng cho các khách hàng có doanh số cao và lượt sử dụng thẻ Hội viên nhiều nhất trong năm;

Đối với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà – Chi nhánh Công ty TNHH Minh Hưng cam kết sẽ giảm giá 10% so với giá niêm yết cho đoàn viên công đoàn khi khám bệnh, mua các sản phẩm tại cửa hàng, đại lý của công ty trên địa bàn TP Hà Nội; Ngoài những cam kết cụ thể như trên, tất cả 5 đơn vị, doanh nghiệp đều cam kết sẽ tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội chăm lo cho công nhân viên chức lao động(CNVCLĐ) do LĐLĐ TP Hà Nội tổ chức.

Mới đây, LĐLĐ TP Hà Nội cũng đã ban hành Công văn số 470/LĐLĐ về việc tiếp tục triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong các cấp công đoàn.

Theo đó, LĐLĐ TP đề nghị LĐLĐ các quận, huyện, thị xã, công đoàn ngành, công đoàn cấp trên cơ sở, công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ TP cần tổ chức lồng ghép các hoạt động với việc đưa hàng Việt đến với đoàn viên, CNVCLĐ; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, CNVCLĐ, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật để sản xuất ra các sản phẩm, hàng hóa có chất lượng cao, giá thành hạ.

Đồng thời, các cấp công đoàn cần phối hợp với ngành Công Thương, các doanh nghiệp tổ chức các “Phiên chợ công nhân”, “Gian hàng giảm giá”, “Chợ lưu động”, xây dựng mô hình “Siêu thị công đoàn” với hàng hóa sản xuất trong nước ở các khu công nghiệp, khu nhà trọ công nhân thiết thực phục vụ nhu cầu và chăm lo đời sống của đoàn viên, CNVCLĐ…

Mai Quý

Nguồn :