M
13:28 | 07/08/2018

Công đoàn các KCN - CX Hà Nội: Sôi nổi các hoạt động thể thao

Nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho công nhân lao động (CNLĐ), các cấp Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất (KCN - CX) Hà Nội thường xuyên tổ chức hội khoẻ trong CNVCLĐ.

cong doan cac kcn cx ha noi soi noi cac hoat dong the thao 33 đội dự Giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc Cúp Viettel 2018
cong doan cac kcn cx ha noi soi noi cac hoat dong the thao Kỳ 1: Từ những ước muốn giản đơn

Mới đây nhất, Công đoàn các KCN – CX Hà Nội đã tổ chức hội khoẻ trong CNVCLĐ thiết thực chào mừng kỷ niệm 73 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 89 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam... Theo Chủ tịch Công đoàn các KCN – CX Hà Nội Đinh Quốc Toản, hội khoẻ đã thu hút trên 500 vận động viên ở 28 công đoàn cơ sở tham gia với 3 môn thi chính là kéo co, cầu lông, bóng bàn.

cong doan cac kcn cx ha noi soi noi cac hoat dong the thao
Sôi nổi các hoạt động thể dục thể thao do các cấp Công đoàn các KCN - CX Hà Nội tổ chức.

Hội khoẻ đã tạo cơ hội để đông đảo CNLĐ giao lưu, học hỏi, nâng cao sức khoẻ, đồng thời từng bước xây dựng đời sống văn hoá cơ sở, lối sống lành mạnh trong CNLĐ, góp phần nâng cao hiệu quả công tác của cơ quan, đơn vị, hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Chị Hương Giang, đang làm việc tại Công ty Terumo (KCN Quang Minh) cho biết: “Tôi vui và yên tâm vì luôn được các cấp công đoàn quan tâm, chăm lo đời sống. Tham dự các hội thi thể dục thể thao do Công đoàn các KCN – CX tổ chức, CNLĐ chúng tôi được trải nghiệm không khí thi đấu sôi nổi, lành mạnh, đồng thời có cơ hội để gắn kết tình cảm giữa các CNLĐ trong công ty và được giao lưu, học hỏi với CNLĐ của các công ty khác.

Mới đây nhất, Công đoàn các KCN – CX Hà Nội đã tổ chức hội khoẻ trong công nhân viên chức lao động thiết thực chào mừng kỷ niệm 73 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 89 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam...

Theo Chủ tịch Công đoàn các KCN – CX Hà Nội Đinh Quốc Toản, hội khoẻ đã thu hút trên 500 vận động viên ở 28 công đoàn cơ sở tham gia với 3 môn thi chính là kéo co, cầu lông, bóng bàn. Hội khoẻ đã tạo cơ hội để đông đảo CNLĐ giao lưu, học hỏi, nâng cao sức khoẻ, đồng thời từng bước xây dựng đời sống văn hoá cơ sở, lối sống lành mạnh trong CNLĐ, góp phần nâng cao hiệu quả công tác của cơ quan, đơn vị, hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Qua đó, được cải thiện đời sống tinh thần, đặc biệt là rèn luyện, nâng cao sức khoẻ để phục vụ tốt cho lao động sản xuất. Tôi mong rằng sẽ được các cấp công đoàn ngày càng có nhiều hơn nữa các hoạt động thiết thực, ý nghĩa để chăm lo tốt hơn cho CNLĐ về cả đời sống vật chất và tinh thần, từ đó, chắc chắn CNLĐ sẽ yên tâm lao động sản xuất, tạo sự ổn định và phát triển cho doanh nghiệp”.

Anh Hoàng Tuấn Vũ, công nhân đang làm việc tại Công ty Panasonic (KCN Thăng Long) cũng chia sẻ: “Tôi rất thích tham gia các hoạt động thể dục thể thao và đặc biệt có niềm đam mê với môn bóng bàn, chính vì thế, ngoài giờ làm việc, tôi thường tìm đến những địa điểm sinh hoạt thể thao quanh KCN để tập luyện. Tại đó, tôi được làm quen, giao lưu, học hỏi với những người có cùng đam mê và đó cũng là cách để tôi xả stress sau những giờ làm việc căng thẳng. Tôi luôn mong chờ các giải thi đấu thể dục thể thao do công ty và các cấp công đoàn tổ chức để có cơ hội được thi đấu hết mình, được so tài với các đối thủ, qua đó rút kinh nghiệm cho bản thân và nâng cao kỹ năng chuyên môn.”

Nhằm đáp ứng nhu cầu tham gia các hoạt động thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe của đông đảo CNLĐ, hằng năm, tại KCN Thăng Long đã có nhiều giải bóng đá, giải chạy được tổ chức. Tiêu biểu như Giải bóng đá nam, nữ KCN Thăng Long, Giải chạy tiếp sức Ekiden KCN Thăng Long… được tổ chức thường niên. Các giải đấu này đã thu hút đông đảo CNLĐ đang làm việc tại nhiều công ty trong KCN Thăng Long tham dự, qua đó tạo sân chơi lành mạnh và không khí sôi nổi, hào hứng cho CNLĐ, góp phần nâng cao sức khỏe để lao động, sản xuất.

Anh Trần Văn Hải (quê Nam Định) đang làm việc tại Công ty Sei (KCN Thăng Long) chia sẻ: “Tôi rất hào hứng và luôn nhiệt tình tham gia các giải thể thao được tổ chức ngay tại KCN Thăng Long. Qua các giải đấu này, tôi được thỏa niềm đam mê với thể thao, đồng thời, giải đấu cũng là cơ hội để các vận động viên là những CNLĐ đang làm việc tại các công ty trong KCN giao lưu, học hỏi và gắn kết với nhau. Mỗi giải đấu diễn ra thực sự là một liều thuốc tinh thần vô giá giúp CNLĐ rèn luyện sức khỏe, cải thiện đời sống tinh thần và thoát khỏi vòng quay thường nhật mang tên: công ty – nhà trọ.”

Tại các công ty, các hoạt động văn hoá, thể dục thể thao cũng thường xuyên được công đoàn công ty tổ chức, ông Nguyễn Phương Đông, Phó Chủ tịch công đoàn Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam (KCN Nội Bài) cho biết, hằng năm, công đoàn đều tổ chức các chương trình văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao như Hội khỏe Yamaha, sự kiện thể thao chào năm mới...

Tham dự các chương trình này, tất cả cán bộ, CNLĐ của công ty sẽ được tham gia các môn thể thao như bóng đá nam, bóng đá nữ, bóng chuyền hơi, cờ tướng, bóng bàn, kéo co, cầu lông… Đồng thời, các đoàn viên công đoàn công ty cũng nhiệt tình tham gia và thường đạt giải cao tại các sự kiện thể dục, thể thao và các hội thi do công đoàn cấp trên phát động.

Anh Nguyễn Đăng Hưởng, công nhân hàn ở bộ phận sản xuất 3 (Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam) chia sẻ: “Các hội thi thể thao do công đoàn công ty tổ chức luôn thu hút đông đảo cán bộ, CNLĐ của công ty tham gia, thông qua các hội thi này, CNLĐ chúng tôi được rèn luyện sức khỏe, có cơ hội giao lưu, tăng tinh thần đoàn kết trong cán bộ, CNLĐ và tạo khí thế vui tươi, hăng say trong sản xuất, nâng cao năng suất lao động.’’

Mai Quý

Nguồn :