M
11:08 | 15/09/2017

Công an quận Thanh Xuân: Triệt phá đường dây ma tuý “khủng”

Công an quận Thanh Xuân vừa phát hiện, triệt phá đường dây ma tuý rất tinh vi với số lượng cực lớn.

triet pha duong day ma tuy khung Quận Thanh Xuân: Đẩy lùi tệ nạn xã hội nhờ camera trước cổng trường
triet pha duong day ma tuy khung Bắt giữ 5 đối tượng người Lào vận chuyển 12.000 viên ma túy tổng hợp
triet pha duong day ma tuy khung Bắt quả tang đối tượng vận chuyển trái phép 6.000 viên ma túy tổng hợp

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 7h30 ngày 11/9, tổ công tác gồm các cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy Công an quận Thanh Xuân phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông trật tự cơ động, Công an huyện Mỹ Đức và các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an phát hiện 1 chiếc xe ôtô tải BKS: 29C - 152.43 dừng trước cây xăng số 35 An Phú, thuộc địa phận thôn Đối Dùng, xã An Phú, huyện Mỹ Đức có biểu hiện nghi vấn đã tiến hành kiểm tra.

Quá trình kiểm tra phát hiện trên xe có 3 đối tượng gồm: Tăng Thái Thịnh (SN 1979, trú tại Khu Cầu Lấm, thị trấn Lộc Bình, Lạng Sơn), Phạm Văn Long (SN 1986, trú tại xã Vạn Ninh, huyện Chi Lăng, Lạng Sơn) và Hoàng Trần Hanh (SN 1986, trú tại xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn).

triet pha duong day ma tuy khung
Tang vật của vụ án

Tổ công tác phát hiện phía sau ghế ngồi của chiếc xe ôtô tải có 15 bánh chất bột màu trắng và một gói nilon bên trong chứa 10 gói ma túy “Ngựa” với tổng số 2.000 viên ma túy tổng hợp.

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng tên Thịnh khai nhận 15 bánh chất bột màu trắng là heroin. Các đối tượng vận chuyển thuê số ma túy trên cho một đối tượng người Trung Quốc từ Mộc Châu, Sơn La về Lạng Sơn để đưa sang Trung Quốc.

Đối tượng Tăng Thái Thịnh nhận mình là chủ, Hanh là lái xe taxi, Long là người am hiểu về xe nhưng bị mất bằng lái nên đã nhờ Hanh đi cùng để không gặp bất trắc khi giáp mặt với công an.

Trước đó, 3 đối tượng đã đi xe taxi do Hanh điều khiển từ Lạng Sơn về Bắc Ninh. Tại đây, Thịnh chỉ đạo Long tìm một cửa hàng bán xe ôtô mua một chiếc xe tải cũ, biển số Hà Nội và gửi lại xe taxi ở cửa hàng này. Sau đó, 3 đối tượng lên xe tải tiếp tục di chuyển lên Mộc Châu, Sơn La để nhận hàng.

Nhận hàng xong, các đối tượng cất giấu ma túy trong hộc đằng sau ghế lái của xe tải 1,25 tấn và men theo lối tắt qua Hòa Bình về Hà Nội, khi đến địa phận huyện Mỹ Đức thì bị công an bắt giữ.

Đây là vụ án ma tuý lớn nhất từ trước đến nay được Công an quận Thanh Xuân triệt phá.

Nguồn :