M
11:33 | 18/09/2018

Con bị ốm, người lao động được nghỉ bao lâu?

(LĐTĐ) Chị Nguyễn Thanh Loan ở phường Thượng Thanh, quận Long Biên, TP Hà Nội cho biết: Khi con bị ốm, người lao động có được nghỉ làm để chăm sóc con không và thời gian được nghỉ cho mỗi lần con ốm là bao lâu?

con bi om nguoi lao dong duoc nghi bao lau 4 tỉnh đã hoàn thành bàn giao sổ bảo hiểm xã hội
con bi om nguoi lao dong duoc nghi bao lau Tuyên truyền về chính sách BHXH tới công nhân khu nhà trọ

- Vấn đề chị hỏi, BHXH Việt Nam cho biết: Điều 27 Luật BHXH năm 2014 quy định về thời gian hưởng chế độ khi con ốm đau như sau: Thời gian hưởng chế độ khi con ốm đau trong 1 năm cho mỗi con được tính theo số ngày chăm sóc con tối đa là 20 ngày làm việc nếu con dưới 3 tuổi; tối đa là 15 ngày làm việc nếu con từ đủ 3 tuổi đến dưới 7 tuổi.

Trường hợp cả cha và mẹ cùng tham gia BHXH bắt buộc, cùng nghỉ việc để chăm sóc con ốm đau thì cả cha và mẹ đều được giải quyết hưởng chế độ khi con ốm đau; thời gian tối đa hưởng chế độ khi con ốm đau trong 1 năm của người cha hoặc người mẹ cho mỗi con theo quy định tại khoản 1 Điều 27 của Luật BHXH (tối đa là 20 ngày làm việc nếu con dưới 3 tuổi; tối đa là 15 ngày làm việc nếu con từ đủ 3 tuổi đến dưới 7 tuổi).

Quy định về thời gian hưởng chế độ khi con ốm đau được hướng dẫn cụ thể tại Điều 5 Thông tư số 59/2015/TT-BLĐTBXH quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BHXH về BHXH bắt buộc như sau: Thời gian tối đa hưởng chế độ khi con ốm đau trong một năm cho mỗi con được tính theo ngày làm việc không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, nghỉ hằng tuần theo quy định. Thời gian này được tính kể từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 31 tháng 12 của năm dương lịch, không phụ thuộc vào thời điểm bắt đầu tham gia BHXH của người lao động.

B.Duy

Nguồn :