M
18:07 | 20/05/2019

Chương Mỹ: Tỷ lệ đóng bảo hiểm y tế đạt 86%

(LĐTĐ) Tính đến nay, Bảo hiểm xã hội huyện Chương Mỹ đã thực hiện thu đạt trên 219 tỷ đồng, tăng 19,5% so với cùng kỳ 2018. Số người có thẻ Bảo hiểm y tế là 273.875 người, đạt 86,01%.

chuong my ty le dong bao hiem y te dat 86 Góp phần minh bạch hóa chính sách bảo hiểm
chuong my ty le dong bao hiem y te dat 86 Đảm bảo quyền lợi bảo hiểm y tế khi người bệnh chuyển tuyến

Đây là những thông tin được đưa ra tại hội nghị bồi dưỡng, tập huấn về chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện, do Bảo hiểm xã hội huyện Chương Mỹ phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức vừa qua cho các đồng chí là Chủ tịch Hội Nông dân, Chi hội trưởng chi hội Nông dân các xã, thị trấn.

chuong my ty le dong bao hiem y te dat 86
Đồng chí Nguyễn Thiện Khoa - Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Chương Mỹ truyền đạt các nội dung. (Ảnh: Hoài Lưu).

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe ông Nguyễn Thiện Khoa - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Chương Mỹ, truyền đạt các nội dung nhằm giúp các đại biểu hiểu rõ hơn về Bảo hiểm xã hội tự nguyện, tính ưu việt của loại hình này; đối tượng tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, các chế độ được hưởng, mức đóng, phương thức đóng và có những ví dụ minh họa cụ thể.

Theo đó, Bảo hiểm xã hội tự nguyện là loại hình bảo hiểm do người lao động tự nguyện tham gia, được lựa chọn mức đóng và phương thức đóng phù hợp với thu nhập của bản thân để hưởng các chế độ theo quy định.

Người dân tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện được hưởng lương hưu theo quy định; được trợ cấp một lần và tử tuất; được cơ quan Bảo hiểm xã hội cấp thẻ Bảo hiểm y tế khi nghỉ hưu và hưởng quyền lợi khám, chữa bệnh như những người tham gia Bảo hiểm xã hội bắt buộc.

Đặc biệt, loại hình bảo hiểm này có nhiều ưu việt trong việc giảm bớt khó khăn, rủi ro khi về già, giúp bảo đảm thu nhập, ổn định cuộc sống cho mỗi người khi hết tuổi lao động.

Để phát triển mở rộng đối tượng tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình, thời gian qua Bảo hiểm xã hội huyện Chương Mỹ đã tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền những chính sách mới về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế.

Được biết, trước đó ngày 14/5, Bảo hiểm xã hội huyện cũng đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức hội nghị bồi dưỡng, tập huấn cho đội ngũ báo cáo viên cơ sở về chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình.

Thông qua đó, nhằm giúp đội ngũ báo cáo viên cơ sở nắm rõ các nội dung, tính ưu việt của loại hình Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình, từ đó nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền chính sách này tới các tầng lớp nhân dân, để nhân dân nắm bắt được và nhiệt tình tham gia, góp phần thực hiện mục tiêu bảo hiểm y tế toàn dân, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Minh Khuê

Nguồn :