M
11:43 | 10/10/2019

Chưa có chế tài xử phạt “phe vé”

(LĐTĐ) Trước trận đấu Việt Nam – Malaysia, giá vé đã tăng lên gấp 5,6 lần, nạn “phe vé” vẫn tràn lan. Lực lượng chức năng đã bắt giữ, xử lý nhiều đối tượng.  

chua co che tai xu phat phe ve Hết thời “cò” vé, “chặt chém”!
chua co che tai xu phat phe ve Dân phe đánh nhau giành vé xem trận Hải Phòng - HAGL

Chiều 9/10, khu vực xung quanh sân vận động Mỹ Đình bắt đầu nóng lên bởi nạn phe vé, nên tổ công tác trinh sát hóa trang đã mật phục bắt giữ 6 “cò vé” chuyên nghiệp, thu giữ 54 chiếc vé trận đấu Việt Nam – Malaysia.

Các “cò vé” này từ các tỉnh như Nam Định, Hải Phòng về Hà Nội những ngày gần đây, tìm cách mua vé trực tiếp từ Ban tổ chức và các nguồn khác. Sau khi có vé, các “cò vé” đẩy giá bán cao hơn từ 5-6 lần so với giá in trên vé.

Đội Cảnh sát hình sự - Công an quận Nam Từ Liêm đã lập biên bản, ra quyết định xử phạt hành chính và tạm giữ số vé nói trên…

chua co che tai xu phat phe ve
Một số cò vé bị bắt giữ

Hiện nay, pháp luật Việt Nam chưa có quy định cụ thể, rõ ràng về chế tài xử phạt đối với các “cò vé”. Có chăng chỉ là xử phạt đối với những “cò” sử dụng vé giả hoặc trong quá trình bán vé làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội.

Vì chưa có chế tài xử phạt, họ vẫn ngang nhiên mua đi, bán lại với giá “cắt cổ” nhằm thu lợi cá nhân cho mình, ảnh hưởng lớn đến quyền và lợi ích hợp pháp của người hâm mộ. Người hâm mộ mua vé qua đường chợ đen còn có thể vướng phải khá nhiều rủi ro như giá vé cao, vé giả, vé không hợp lệ…

Trong lúc chờ đợi cơ quan chức năng có những động thái mạnh mẽ hơn, có lẽ đã đến lúc người hâm mộ nên dừng việc mua vé chợ đen để dịch vụ này không còn phát triển nữa. Có cầu thì có cung, nếu không còn ai có nhu cầu thì dịch vụ này cũng sẽ hạn chế, thậm chí chấm dứt. Lúc này, người hâm mộ mới có thể đường hoàng mua một tấm vé đúng giá trị, một tấm vé “sạch” để vào sân thể hiện tình yêu thể thao của mình.

P.V

Nguồn :