M
16:42 | 28/06/2018

Chú trọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Sáng 28/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã làm việc với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2017, 6 tháng đầu năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ đến năm 2020..

chu trong phat trien nguon nhan luc chat luong cao Bứt phá cho nguồn nhân lực chất lượng cao
chu trong phat trien nguon nhan luc chat luong cao Nhân lực chất lượng cao: Đòn bẩy cho phát triển kinh tế
chu trong phat trien nguon nhan luc chat luong cao Làm gì để Thành phố phát triển xứng tầm khu vực?
chu trong phat trien nguon nhan luc chat luong cao
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc (ảnh Tr.T)

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018 của ngành LĐTBXH Thành phố, trong đó đặc biệt là các lĩnh vực lao động, việc làm; an sinh, xã hội. Theo Bí thư Thành ủy, đây là các lĩnh vực mà Thành phố không tiếc nguồn lực để đầu tư với mục tiêu tạo ra công bằng xã hội và không ai bị bỏ lại phía sau.

Nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới, Bí thư Thành ủy đề nghị, do thời điểm hiện nay đang ở giữa nhiệm kỳ nên Sở LĐTBXH TP cần rà soát để đưa ra các giải pháp phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đại hội đề ra. Cụ thể, ngành LĐTBXH Thành phố phải tiếp tục bám sát các chỉ đạo của Trung ương và Nhà nước để kịp thời tham mưu, đề xuất cho Thành phố có những chính sách phù hợp chăm lo cho người có công cũng như thực hiện tốt công tác quản lý về lao động; Quan tâm đến công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Đặc biệt, tăng cường đầu tư hơn nữa đối với những trường chất lượng cao để phát triển để từ đó tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển của Thủ đô.

Theo báo báo cáo, 6 tháng đầu năm, Sở LĐTBXH đã triển khai thực hiện kịp thời, có hiệu quả, toàn diện các nhiệm vụ. Tính đến 20/6, Thành phố đã giải quyết việc làm cho 97.240/152.000 lao động, đạt 63,9% kế hoạch (tăng 9% so với cùng kỳ năm 2017); xét duyệt vay vốn quỹ quốc gia giải quyết việc làm với số tiền 752 tỷ đồng, tạo việc làm cho 27.136 lao động; đưa 1.450 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài và chỉ đạo tổ chức 54 phiên giao dịch việc làm với 2.450 doanh nghiệp. Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thành phố tuyển sinh và dạy nghề cho 44.000/179.300 lượt người (đạt 24,5% kế hoạch năm).Sở cũng đã tiếp nhận hồ sơ, xét duyệt và giải quyết chế độ ưu đãi người có công cho 19.500 trường hợp. Chi trả trợ cấp cho người có công và thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp hàng tháng trên 880 tỷ đồng. Sở đôn đốc các huyện, thị xã triển khai hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn. Tính đến nay, toàn Thành phố đã có 3.219/4.341 hộ nghèo được hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở (đạt 74,1% kế hoạch).

Nguồn :