M
09:13 | 31/07/2019

Chia sẻ cùng cộng đồng qua chương trình hiến máu tình nguyện “Hành trình đỏ”

(LĐTĐ) Năm 2019 là năm thứ 7 liên tiếp “Hành trình đỏ” được tổ chức với quy mô quốc gia nhằm vận động nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện và tuyên truyền các bệnh về máu, đặc biệt là căn bệnh tan máu bẩm sinh đến cộng đồng. Đây cũng là năm thứ 6 liên tiếp, BIDV tham gia đồng hành cùng chiến dịch nhân đạo này.

chia se cung cong dong qua chuong trinh hien mau tinh nguyen hanh trinh do Hành trình Đỏ - Hành trình trao đời sự sống
chia se cung cong dong qua chuong trinh hien mau tinh nguyen hanh trinh do Sôi nổi ngày hội “Giọt hồng tri ân” và hội quân Hành trình Đỏ năm 2019
chia se cung cong dong qua chuong trinh hien mau tinh nguyen hanh trinh do Hơn 600 tình nguyện viên tham gia "Hành trình Đỏ về nguồn"

“Hành trình đỏ” là chương trình vận động hiến máu xuyên Việt được Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, Bộ Y tế chỉ đạo thực hiện, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chủ trì phối hợp với Công ty CP nhân ái Vòng tay Việt tổ chức.

chia se cung cong dong qua chuong trinh hien mau tinh nguyen hanh trinh do
Cán bộ, nhân viên BIDV tham gia hiến máu tình nguyện

Hành trình được tổ chức để thực hiện sứ mệnh “Kết nối dòng máu Việt”, mục tiêu dự kiến tuyên truyền, tư vấn trực tiếp cho khoảng 500 ngàn lượt người về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh; tiếp nhận tối thiểu khoảng 30.000 đơn vị máu để phục vụ cho công tác cấp cứu, cứu chữa bệnh nhân. Lượng máu thu được sẽ góp phần bổ sung nguồn máu rất cần thiết trong công tác điều trị, cứu chữa bệnh nhân tại các bệnh viện, đặc biệt là trong những thời điểm khan hiếm máu căng thẳng như dịp hè hàng năm.

"Hành trình đỏ" 2019 là chương trình được tổ chức trong thời gian dài nhất, với sự tham gia của nhiều địa phương nhất. “Hành trình đỏ” 2019 được tổ chức trong vòng 1,5 tháng, bắt đầu từ ngày 11/6 và kéo dài đến hết ngày 28/7 với sự tham gia của 39 tỉnh, thành phố trong cả nước bắt đầu từ Cà Mau (ngày 12/6) và điểm kết thúc là Hà Nội (28/7).

Trong đó, 5 tỉnh, thành phố là Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Nghệ An, Thanh Hóa đã tham gia xuyên suốt trong cả 7 kỳ “Hành trình đỏ”. Các tỉnh Đắk Nông, Hưng Yên, Nam Định, Lào Cai, Lai Châu sẽ lần đầu tiên tham gia tổ chức sự kiện ý nghĩa này. Như vậy, tính cả 7 kỳ, đã có 51 tỉnh, thành phố tham gia tổ chức “Hành trình đỏ”.

Chương trình có sự tham gia của 120 tình nguyện viên nòng cốt xuyên suốt đoàn hành trình và khoảng 15.000 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ, phối hợp tổ chức tại các địa phương.

chia se cung cong dong qua chuong trinh hien mau tinh nguyen hanh trinh do
BIDV đồng hành cùng chương trình với mong muốn thể hiện tinh thần chia sẻ cùng cộng đồng.

BIDV đồng hành cùng chương trình với mong muốn thể hiện tinh thần chia sẻ cùng cộng đồng. Không chỉ tài trợ tổ chức, tại mỗi tỉnh, thành phố nằm trong lộ trình “Hành trình đỏ” 2019, các chi nhánh BIDV trên địa bàn sẽ đồng hành cùng chương trình trong việc phối hợp tổ chức, tuyên truyền quảng bá đến công chúng. Bên cạnh việc truyền thông quảng cáo tại chương trình, nhiều cán bộ BIDV tại các địa phương đã trực tiếp tham gia hiến máu góp phần xây dựng vun đắp văn hóa doanh nghiệp vì cộng đồng của BIDV.

Kết thúc chiến dịch vận động hiến máu nhân đạo Hành trình đỏ 2019, chương trình đã thu được tổng cộng 102.149 đơn vị máu, vượt xa so với mục tiêu ban đầu của chương trình.

Sau 6 năm đồng hành cùng chương trình, BIDV đã đóng góp trực tiếp cho công tác hiến máu cứu người với hàng nghìn lượt cán bộ tham gia đăng ký hiến máu. Mỗi năm, BIDV có hàng trăm lượt cán bộ tham gia đóng góp hiến máu cho “Hành trình đỏ”, đồng thời còn trực tiếp vận động khách hàng, đối tác của BIDV cùng tham gia hoạt động nhân đạo này.

Cùng với chương trình nhân đạo vận động hiến máu “Hành trình đỏ”, những năm qua, BIDV cũng đã thực hiện nhiều chương trình từ thiện cộng đồng có ý nghĩa nhân văn khác như: Tài trợ các trạm y tế, trang thiết bị khám chữa bệnh và xe cứu thương cho các bệnh viện, tài trợ mổ di tật tim bẩm sinh cho trẻ em, khám mắt cho người cao tuổi, xây nhà đại đoàn kết, xây trường mới cho đồng bào vùng sâu vùng xa...

B.D

Nguồn :