M
08:54 | 11/10/2018

Chi tiết lịch tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT chuyên của Hà Nội

Thí sinh sẽ phải trải qua 2 vòng tuyển sinh, ngày thi diễn ra từ 2-4/6/2019, chỉ xét tuyển đối với học sinh có đủ bài thi theo quy định, các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2,0... là những thông tin về tuyển sinh đối với 4 trường THPT chuyên trên địa bàn Hà Nội.

chi tiet lich tuyen sinh vao lop 10 cac truong thpt chuyen cua ha noi Phê duyệt Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020
chi tiet lich tuyen sinh vao lop 10 cac truong thpt chuyen cua ha noi Hà Nội chốt phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 – 2020

Tuyển sinh 2 vòng, sơ tuyển phải đạt từ 10 điểm trở lên

UBND thành phố Hà Nội đã phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020 và có hướng dẫn chi tiết về phương thức tuyển sinh vào 4 trường THPT chuyên trên địa bàn Hà Nội (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Trường THPT Chu Văn An và Trường THPT Sơn Tây).

chi tiet lich tuyen sinh vao lop 10 cac truong thpt chuyen cua ha noi
Học sinh có nguyện vọng thi vào lớp 10 trường chuyên của Hà Nội sẽ phải trải qua 2 vòng tuyển sinh. Ảnh minh họa: Tô Thế

Theo đó, thí sinh sẽ phải trải qua 2 vòng tuyển sinh. Vòng 1 là tổ chức sơ tuyển đối với những học sinh có đủ điều kiện dự tuyển, có hồ sơ dự tuyển hợp lệ. Vòng 2 là tổ chức thi tuyển đối với những học sinh đã qua sơ tuyển vòng 1.

Điều kiện dự tuyển là học sinh hoặc cha (mẹ) học sinh có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội; xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên; xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.

Học sinh các tỉnh phía Bắc từ Thanh Hoá trở ra có kết quả học tập năm học lớp 9 THCS xếp loại học lực giỏi, hạnh kiểm tốt và đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh được đăng ký dự tuyển vào lớp chuyên Trường THPT Chu Văn An.

Mỗi học sinh có thể đăng ký dự tuyển vào các lớp chuyên của 2 trong 4 trường chuyên nói trên, hoặc đăng ký nguyện vọng vào cùng 1 môn chuyên của 2 trường nhưng phải xếp theo thứ tự ưu tiên là trường nguyện vọng 1 và trường nguyện vọng 2.

Học sinh cũng có thể đăng ký nguyện vọng vào các môn chuyên khác nhau của 2 trường với điều kiện buổi thi của các môn chuyên đó không trùng nhau.

Điểm sơ tuyển sẽ được tính như sau:

Điểm sơ tuyển = Điểm thi học sinh giỏi, tài năng + Điểm xếp loại học lực 4 năm cấp THCS + Điểm kết quả tốt nghiệp THCS. Các trường chuyên chọn vào vòng 2 những học sinh đạt điểm sơ tuyển từ 10,0 điểm trở lên.

Đề thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9

Những thí sinh đủ điều kiện và vượt qua vòng sơ tuyển sẽ bước vào vòng thi tuyển.

Học sinh sẽ dự thi các bài thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập (tính hệ số 1) và bài thi môn chuyên theo nguyện vọng (tính hệ số 2).

Đề thi môn chuyên được áp dụng hình thức tự luận. Riêng môn Ngoại ngữ (thi vào các lớp chuyên Ngoại ngữ) được áp dụng kết hợp giữa hình thức tự luận và trắc nghiệm khách quan để đánh giá các kỹ năng nghe, đọc, viết.

Nội dung đề thi môn chuyên dựa theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục cấp THCS hiện hành của Bộ GDĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9 THCS, đảm bảo các cấp độ nhận thức: Thông hiểu, vận dụng cấp độ thấp và vận dụng cấp độ cao.

Ngày thi diễn ra từ 2 đến 4/6/2019.

chi tiet lich tuyen sinh vao lop 10 cac truong thpt chuyen cua ha noi
Lịch thi vào lớp 10 trường THPT chuyên của Hà Nội

Các trường chuyên sẽ tuyển những thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường, lấy theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu. Chỉ xét tuyển đối với học sinh có đủ bài thi theo quy định, không vi phạm Quy chế thi đến mức hủy kết quả bài thi, các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2,0.

Theo Đặng Chung/ laodong.vn

Nguồn :