M
08:24 | 16/03/2019

Chậm khắc phục đường xuống cấp, tai nạn chực chờ

(LĐTĐ) Là một trong những trục giao thông quan trọng của huyện Phúc Thọ nhưng tuyến đường đê Ngọc Tảo đoạn qua địa phận xã Ngọc Tảo và một phần giáp ranh với Thượng Cốc, dài khoảng 2km cho đến nay vẫn tồn tại nhiều điểm bị rạn nứt, xuống cấp. Bề mặt đường đê nhiều chỗ bị lún võng với hàng loạt ổ voi, ổ gà, gây nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông.    

cham khac phuc duong xuong cap tai nan chuc cho Xã Ngọc Tảo, Phúc Thọ: Khi di tích phải… chống nạng
cham khac phuc duong xuong cap tai nan chuc cho Huyện Phúc Thọ hướng đến nền nông nghiệp sạch, bền vững
cham khac phuc duong xuong cap tai nan chuc cho Mặt đê Ngọc Tảo huyện Phúc Thọ bị xuống cấp nghiêm trọng: Trách nhiệm thuộc về ai?
cham khac phuc duong xuong cap tai nan chuc cho Huyện Phúc Thọ nỗ lực cán đích nông thôn mới

Báo Lao động Thủ đô, số 149, ra ngày 13/12/2018 có bài viết “Mặt đê Ngọc Tảo huyện Phúc Thọ bị xuống cấp nghiêm trọng: Trách nhiệm thuộc về ai?” phản ánh tình trạng tuyến giao thông này bị xuống cấp nghiêm trọng. Trong đó, nghiêm trọng nhất là đoạn chạy qua địa phận xã Ngọc Tảo và một phần giáp ranh với Thượng Cốc, xuất hiện nhiều điểm bị xuống cấp với hàng loạt ổ voi, ổ gà, gây nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông.

cham khac phuc duong xuong cap tai nan chuc cho
Bề mặt tuyến đường đê xuất hiện nhiều điểm xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông. Ảnh: Đinh Luyện

Cụ thể, các điểm hư hỏng hiện nay nằm rải quanh khu vực km6, km7, km8. Tại đây, mặt đường đê bị cày xới nham nhở, nhiều ổ voi, ổ gà sâu từ 10 – 40cm, rộng 1 -1,5m gây cản trở giao thông. Bởi mặt đường đê chỉ rộng hơn 4m, sườn đê dốc, nên mỗi khi các phương tiện tránh nhau ở những vị trí mặt đường bị hư hỏng gặp rất nhiều khó khăn, nguy hiểm cận kề.

Bất cập và nghiêm trọng là vậy song theo ghi nhận mới đây nhất của phóng viên (ngày 15/3) dù đã qua nhiều tháng nhưng những hư hại trên bề mặt của tuyến giao thông này vẫn chậm được khắc phục.

cham khac phuc duong xuong cap tai nan chuc cho
Đã qua nhiều tháng song tình trạng xuống cấp của trục giao thông này vẫn không mấy được cải thiện. Ảnh: Đinh Luyện

Mặt đường ngày càng trở nên xuống cấp nghiêm trọng với số lượng ổ trâu, ổ voi, “hố bom” dày đặc. Các phương tiện phải di chuyển hết sức chậm chạp để lách qua những đoạn đường xấu, cũng như tránh va chạm với các phương tiện đi ngược chiều.

cham khac phuc duong xuong cap tai nan chuc cho
Sau khi Báo Lao động Thủ đô phản ánh, trên nhiều trang Facebook, nhiều ý kiến cũng tỏ ra bức xúc với sự xuống cấp của cung đường giao thông này. Ảnh: Đinh Luyện

Ngày nắng, khu vực mặt đê xuống cấp gây ra cảnh bụi bặm còn khi trời chuyển mưa, nước bị đọng thành từng hố, rãnh, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Đường xuống cấp lại thiếu hệ thống chiếu sáng nên thời điểm trời tối luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn.

cham khac phuc duong xuong cap tai nan chuc cho

Đường xuống cấp lại thiếu hệ thống chiếu sáng nên khi trời không sáng rõ, nguy cơ tai nạn luôn trực chờ. Ảnh: Đinh Luyện

Để đảm bảo an toàn cho người dân tham gia lưu thông trên tuyến đường đê Ngọc Tảo, đề nghị UBND huyện Phúc Thọ và các cấp có thẩm quyền sớm bố trí kinh phí và có giải pháp nâng cấp, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong khu vực.

Đinh Luyện

Nguồn :