M
11:23 | 20/07/2018

Xét tuyển Đại học 2018:

Cẩn trọng khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

Từ 19/7, nếu có nhu cầu, mỗi thí sinh sẽ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển một lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức trực tuyến hoặc bằng phiếu đăng ký xét tuyển. Do đó, trong những ngày tới đây, thí sinh cần suy nghĩ và cân nhắc thật kỹ trước khi điều chỉnh đăng ký xét tuyển.

can trong khi dieu chinh nguyen vong xet tuyen Thí sinh được 'thử' điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến từ 13/7
can trong khi dieu chinh nguyen vong xet tuyen Từ ngày 1/8: Các trường sẽ nhận hồ sơ thí sinh trúng tuyển đại học 2017

Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần trong thời gian quy định. Nên việc nắm vững nguyên tắc, quy trình xét tuyển là điều cần lưu ý để có cơ hội trúng tuyển cao nhất.

can trong khi dieu chinh nguyen vong xet tuyen

Theo Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Hùng (Vụ Giáo dục đại học - Bộ Giáo dục và Đào tạo), Bộ Giáo dục và Đào tạo không khống chế số lượng nguyện vọng xét tuyển nhưng thí sinh cần nhớ nguyên tắc xét tuyển là thực hiện theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng. Nếu trúng tuyển ở nguyện vọng nào thì thí sinh sẽ phải dừng ở nguyện vọng đó, không có quyền xét tuyển các nguyện vọng tiếp theo.

Điều này có nghĩa là nếu trúng tuyển nguyện vọng 1, thí sinh không có quyền xét tuyển các nguyện vọng tiếp theo; nếu chưa trúng tuyển nguyện vọng 1, phần mềm tiếp tục xét nguyện vọng 2, nếu chưa trúng tuyển nguyện vọng 2 thì tiếp tục xét nguyện vọng 3... Vì vậy, thí sinh cần cân nhắc, sắp xếp thứ tự nguyện vọng 1, 2, 3... sao cho phù hợp.

Được biết, thời gian cụ thể để thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển như sau: Với thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến, thời gian thay đổi cho thí sinh là từ ngày 19/7đến 17 giờ ngày 26/7. Với thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu đăng ký xét tuyển, Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định thời gian điều chỉnh từ 19/7 đến 17 giờ ngày 28/7.

Phạm Thảo

Nguồn :