M
21:40 | 09/07/2018

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018:

Thí sinh được 'thử' điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến từ 13/7

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), từ ngày 13/7 đến 15/7, Cổng Thông tin tuyển sinh https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn sẽ mở để thí sinh thực hành điều chỉnh “thử” nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến.

thi sinh duoc thu dieu chinh nguyen vong xet tuyen truc tuyen tu ngay 137 Chấm thi THPT quốc gia 2018: Đã xuất hiện điểm 10
thi sinh duoc thu dieu chinh nguyen vong xet tuyen truc tuyen tu ngay 137 Bộ Giáo dục và Đào tạo phản hồi về câu hỏi môn Toán gây tranh cãi
thi sinh duoc thu dieu chinh nguyen vong xet tuyen truc tuyen tu ngay 137 Đề thi mở đáp án cũng mở

Mục đích của việc đăng ký “thử” này là để thí sinh không bỡ ngỡ trong đợt điều chỉnh nguyện vọng chính thức. Theo đó, kết quả thực hành điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh trên Cổng Thông tin tuyển sinh sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử để làm mới lại hệ thống.

Sau đó, thí sinh sẽ tiến hành điều chỉnh nguyện vọng chính thức bằng 1 trong 2 phương thức trực tuyến hoặc bằng phiếu đăng ký xét tuyển.

thi sinh duoc thu dieu chinh nguyen vong xet tuyen truc tuyen tu ngay 137

Từ 13-15/7, Cổng Thông tin tuyển sinh https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn sẽ mở để thí sinh thực hành điều chỉnh “thử” nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Với thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến, thời gian thay đổi cho thí sinh là từ ngày 19/7 đến 17 giờ ngày 26/7. Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Tuy nhiên, phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký dự thi.

Với thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu đăng ký xét tuyển, Bộ GD&ĐT quy định thời gian điều chỉnh từ 19/7 đến 17 giờ ngày 28/7. Thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký dự thi và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.

Với những thí sinh điều chỉnh tăng thêm nguyện vọng sẽ phải nộp thêm tiền (30.000 đồng/nguyện vọng) và phải điều chỉnh bằng phiếu. Còn với những thí sinh giữ nguyên số nguyện vọng, chỉ điều chỉnh thứ tự thì có thể chọn một trong hai hình thức trên và không phải nộp thêm bất cứ khoản phí nào.

Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký xét tuyển và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng Thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Lưu ý thí sinh ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại. Điểm thu nhận hồ sơ phải yêu cầu thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trong thời gian quy định và đề nghị điều chỉnh sai sót, nếu có.

Các Sở GD&ĐT cập nhật phiếu đăng ký xét tuyển của thí sinh và chịu trách nhiệm về thông tin đã cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng Thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Trong trường hợp nhập sai thông tin so với phiếu đăng ký xét tuyển của thí sinh thì phải điều chỉnh lại khi thí sinh đề nghị và lưu bản đề nghị điều chỉnh sai sót của thí sinh.

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường THPT mở các phòng máy tính có nối mạng internet để thí sinh sử dụng thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Nguồn :