M
09:52 | 15/09/2019

Cách nhanh nhất để in hoa chữ đầu tiên sau khi bạn gõ nó trên Android

Bạn gõ một câu rất dài trên email hoặc Messenger và nhận thấy mình quên viết hoa một từ nào đó, chẳng hạn tên người, bạn sẽ làm gì?

cach nhanh nhat de in hoa chu dau tien sau khi ban go no tren android Cách tắt tính năng tự động viết hoa trên iPhone và iPad
cach nhanh nhat de in hoa chu dau tien sau khi ban go no tren android Bài 2: Phim Việt hóa “đè” phim Việt
cach nhanh nhat de in hoa chu dau tien sau khi ban go no tren android Việt hóa kịch bản phim không hề đơn giản

Thông thường, những người lười sẽ xóa lùi lại cho đến khi chạm đến từ cuối cùng, sau đó gõ lại. Trong khi đó, những người siêng hơn một tí sẽ di chuyển con trỏ đến từ sai, sau đó xóa ký tự sai hoặc cả từ, và gõ lại. Tuy nhiên, cả hai cách này đều chưa phải là cách nhanh nhất.

cach nhanh nhat de in hoa chu dau tien sau khi ban go no tren android

Nếu bạn sử dụng smartphone Android và bàn phím Gboard, bạn có thể in hoa chữ cái đầu tiên của từ bất kỳ chỉ với ba cú chạm.

Đầu tiên, bạn chạm hai lần liên tiếp lên từ bạn cần in hoa để chọn nó. Kế đến, bạn bấm phím Shift (phím hình mũi tên hướng lên) trên bàn phím để in hoa chữ cái đầu tiên trong từ.

Nếu bạn nhấn phím Shift lần thứ hai, Gboard sẽ IN HOA tất cả các chữ cái trong từ. Nhấn phím này lần thứ ba và tất cả các chữ cái sẽ quay về chữ thường.

cach nhanh nhat de in hoa chu dau tien sau khi ban go no tren android

Tính năng này của Gboard không chỉ hoạt động với từng từ đơn lẻ, nó còn hỗ trợ in hoa nhiều từ, câu hoặc đoạn văn cùng lúc. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn những từ, câu hoặc đoạn văn bạn muốn in hoa.

Sau đó, bạn bấm phím Shift để in hoa chữ cái đầu tiên của mỗi từ. Bấm phím Shift một lần nữa để IN HOA tất cả những từ bạn chọn. Bấm phím Shift lần thứ ba để trả tất cả các ký tự này về chữ thường.

Theo Ca Tiếu/ vietnamnet.vn

Nguồn :