Các tỉnh miền Bắc đón thêm đợt không khí lạnh tăng cường
| Hà Nội trời lạnh, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 20-22 độ C | |
| Hà Nội đã chìm trong gió lạnh đầu mùa |
![]() |
| Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN) |
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ có mưa rải rác; các tỉnh ven biển Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, riêng Hà Tĩnh-Phú Yên có mưa to đến rất to.
Gió Đông Bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Các tỉnh Bắc Bộ trời tiếp tục lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ C, vùng núi ở khoảng 15-17 độ C.
Vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh lại mạnh lên cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao từ 2-3m. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.
Khu vực Hà Nội có mưa, mưa nhỏ, trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ C.
Từ ngày hôm nay (31/10) đến 5/11, trên các sông từ Nghệ An đến Ninh Thuận sẽ xuất hiện lũ.
Trong đợt lũ này, mực nước trên các sông từ Hà Tĩnh đến Ninh Thuận phổ biến ở mức báo động báo động 1- báo đông 2, có nơi lên trên Báo động 2.
Nguy cơ cao xảy ra lũ lớn, lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ tại vùng trũng, thấp các tỉnh trên.
Cần đề phòng mưa lũ ảnh hưởng đến an toàn các hồ chứa trên địa bàn các tỉnh trên, đặc biệt là các hồ chứa thuộc các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên-Huế.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày hôm nay (31/10), do khối không khí lạnh dồn xuống, gió đông bắc tiếp tục tương tác với địa hình đón gió của dãy Trường Sơn gây mưa trên diện rộng cho các tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Thuận.
Đến ngày mai (1/11) không khí lạnh được bổ sung, ở các tỉnh miền Trung xuất hiện mưa vừa, mưa to trên diện rộng với tổng lượng mưa các tỉnh từ Thanh Hóa tới Bình Thuận từ 70-150mm, các tỉnh từ Nghệ An đến Đà Nẵng có lượng mưa 150-200mm.
Trên các sông từ Nghệ An đến Ninh Thuận xuất hiện một đợt lũ, biên độ lũ ở thượng lưu các sông sẽ từ 3-8m, ở hạ lưu là 1-4m, nguy cơ cao xảy ra lũ lớn, lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi hay ngập úng cục bộ tại các vùng thấp.
Tác động của khối không khí lạnh tăng cường liên tục ở vịnh Bắc bộ và vùng biển phía Bắc biển Đông, trong đó có vùng biển của huyện đảo Hoàng Sa sẽ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 2-4m, biển động.
Ngoài ra khu cực ven biển ven bờ suốt dọc vịnh Bắc Bộ trở vào đến Bình Thuận có mưa dông, kèm theo là hiện tượng lốc xoáy và gió giật mạnh.
Dự báo cho các vùng ngày 31/10 như sau:
Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời lạnh. Độ ẩm từ 70-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ, có nơi dưới 18 độ C, cao nhất từ 25-28 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời lạnh. Độ ẩm từ 70-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 đến 21 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ C, cao nhất từ 23 đến 26 độ, vùng núi 20-23 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 78-99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 25 đến 28 độ, có nơi trên 28 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió Đông đến Đông Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 72-100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 25 đến 28 độ, có nơi 28-30 độ C.
Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 70-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất từ 26-29 độ C.
Nam Bộ chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C.
![]() |
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12
Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường
Tin khác
Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III: Sân chơi lớn cho các nhà báo về “Tam nông”
Tin mới 02/12/2025 12:05
Tiếp tục phân bổ 150 tỷ đồng hỗ trợ 4 tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai và Lâm Đồng
Tin mới 30/11/2025 08:28
Đại hội Thi đua yêu nước Hội Luật gia Việt Nam lần thứ IV: Lan tỏa tinh thần đổi mới, trách nhiệm và cống hiến
Tin mới 28/11/2025 20:10
Để lá cờ Tổ quốc "bay cao" trên đấu trường SEA Games 33
Tin mới 28/11/2025 18:05
Chân dung Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng
Infographic 28/11/2025 16:40
Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Lào
Tin mới 27/11/2025 14:07
Siết chặt điều kiện thu giữ tài sản bảo đảm khi xử lý nợ xấu
Tin mới 27/11/2025 13:45
Thủ tướng yêu cầu triển khai các biện pháp cần thiết cao nhất để ứng phó bão số 15
Tin mới 26/11/2025 22:48
Cho phép người Việt đủ điều kiện vào chơi tại một số casino
Tin mới 26/11/2025 21:25
Khai mạc Diễn đàn Kinh tế Mùa thu năm 2025
Tin mới 25/11/2025 14:47


