M
16:45 | 29/01/2018

Bộ GDĐT cấm các trường tổ chức du xuân, về Hà Nội chúc tết Bộ

Bộ GDĐT nhấn mạnh các đơn vị không tổ chức du xuân, đi chúc tết, không tặng quà lãnh đạo; yêu cầu các địa phương không về Hà Nội chúc tết Bộ GDĐT. Cán bộ, công chức, viên chức không sử dụng xe công đi lễ hội và không đi lễ hội trong giờ hành chính.

bo gddt cam cac truong to chuc du xuan ve ha noi chuc tet bo Đảm bảo cho quân, dân đều được đón tết vui vẻ, ấm áp
bo gddt cam cac truong to chuc du xuan ve ha noi chuc tet bo Thăm chúc tết cán bộ, chiến sĩ đảo Đá Tây

Bộ GDĐT vừa có công văn gửi hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ sư phạm, trung cấp sư phạm, Giám đốc Sở GDĐT chỉ đạo về việc chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

bo gddt cam cac truong to chuc du xuan ve ha noi chuc tet bo
Bộ trưởng GDĐT yêu cầu các địa phương không về Hà Nội chúc tết Bộ. Ảnh minh hoạ: Sate

Trong đó, Bộ trưởng Bộ GDĐT yêu cầu các trường tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức và học sinh, sinh viên có ý thức giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong dịp Tết Nguyên đán.

Đặc biệt, Bộ trưởng nhấn mạnh cần quán triệt, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ không tổ chức du xuân, đi chúc tết, không tặng quà lãnh đạo; yêu cầu các địa phương không về Hà Nội chúc tết Bộ GDĐT Cán bộ, công chức, viên chức không sử dụng xe công đi lễ hội và không đi lễ hội trong giờ hành chính...

Chủ động liên hệ, phối hợp với các doanh nghiệp vận tải hành khách tổ chức bán vé tàu, xe tại trường học cho học sinh, sinh viên về nghỉ Tết. Quan tâm tổ chức chu đáo việc đón Tết đối với học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết cùng gia đình...

Theo Huyên Nguyễn/ laodong.vn

Nguồn :