M
08:31 | 29/06/2019

LĐLĐ huyện Sóc Sơn:

Biểu dương 116 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu

(LĐTĐ) Vừa qua, LĐLĐ huyện Sóc Sơn đã tổ chức Lễ biểu dương, khen thưởng 116 gia đình công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu năm 2019. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội.  

bie u duong 116 gia di nh cnvcld tieu bie u Biểu dương 90 Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu và 100 con CNVCLĐ vượt khó học giỏi
bie u duong 116 gia di nh cnvcld tieu bie u LĐLĐ quận Hoàng Mai: Biểu dương 73 Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hương, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc Sơn chia sẻ: Ngày 28/6 hàng năm được chọn là “Ngày Gia đình Việt Nam”, là một sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam.

Là dịp lễ để các gia đình gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bề vững của gia đình trong thời kỳ hội nhập quốc tế.18 năm qua, ngày Gia đình Việt Nam đã dần trở thành một khái niệm gần gũi với cán bộ Hội viên, đoàn viên công đoàn và người lao động.

Để có được kết quả này, có thể khẳng định một phần lớn nhờ sự nỗ lực không ngừng của các cấp Công đoàn đã tổ chức hoạt động, nỗ lực tuyên truyền, vận động, nhắc nhở mỗi người hướng về gia đình, cùng có những suy nghĩ, việc làm thiết thực để bảo vệ, nâng niu mái ấm gia đình.

bie u duong 116 gia di nh cnvcld tieu bie u
Đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thị Hương cũng cho biết thêm, thời gian qua LĐLĐ huyện và các CĐCS đã chủ động khai thác nhiều nguồn vốn vay giúp CNVCLĐ phát triển kinh tế gia đình tạo thêm việc làm và tăng thu nhập.

Ngoài ra, LĐLĐ huyện tổ chức và chỉ đạo CĐCS phối hợp với chuyên môn tổ chức các hoạt động cho các cháu thiếu nhi trong dịp hè, nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/ 6, trợ cấp, tặng quà cho các đối tượng CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, khám sức khoẻ định kỳ, gặp mặt, tặng quà các cháu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến và học sinh nghèo vượt khó nhân tổng kết năm học.

bie u duong 116 gia di nh cnvcld tieu bie u
Đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội trao giấy khen biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu huyện Sóc Sơn.

Thông qua những hoạt động cụ thể, tổ chức Công đoàn đã góp phần làm phong phú hơn đời sống tinh thần và vật chất của đội ngũ CNVCLĐ. Vai trò người mẹ - người vợ, người chồng - người cha trong gia đình được khẳng định.

Các thành viên trong gia đình đều nỗ lực, kiên trì phấn đấu vươn lên không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, họ còn phấn đấu vun đắp hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con ngoan học giỏi, thực hiện tốt công tác dân số kế hoạch hóa gia đình, không ngừng học tập nâng cao trình độ mọi mặt, vươn lên làm giàu chính đáng.

Nhờ đó, toàn huyện Sóc Sơn có trên 85% gia đình CNVCLĐ được công nhận là Gia đình văn hoá.

Từ nền tảng của gia đình văn hoá các cấp, LĐLĐ huyện đã tiến hành bình chọn và tôn vinh các Gia đình tiêu biểu năm 2019. Qua bình xét có 679 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu đạt các cấp, trong đó có 116 gia đình đạt cấp huyện được LĐLĐ huyện biểu dương và 2 gia đình đạt cấp Thành phố.

bie u duong 116 gia di nh cnvcld tieu bie u
116 gia đình đạt gia đình CNVCLĐ tiêu biểu cấp huyện được LĐLĐ huyện Sóc Sơn biểu dương.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các cấp Công đoàn huyện Sóc Sơn đã đạt được của trong công tác xây dựng gia đình CNVCLĐ tiêu biểu.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội cũng đề nghị thời gian tới, các cấp Công đoàn huyện Sóc Sơn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, tổ chức các phong trào thi đua trong CNVCLĐ và chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn. Qua đó, góp phần làm phong phú hơn đời sống vật chất, tinh thần của đội ngũ CNVCLĐ trên địa bàn huyện.

PV

Nguồn :