M
21:04 | 08/08/2018

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội được công nhận là tuyến cuối

Chiều  8/8,  ​Bộ Y tế đã trao Quyết định công nhận Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là Bệnh viện tuyến cuối về chuyên khoa Sản phụ khoa và phân công nhiệm vụ chỉ đạo tuyến chuyên ngành sản phụ khoa.

benh vien phu san ha noi duoc cong nhan la tuyen cuoi Bé gái sinh non nặng 5 lạng được cứu sống ngoạn mục
benh vien phu san ha noi duoc cong nhan la tuyen cuoi Tăng cường công tác đảm bảo sinh đẻ an toàn cho mẹ và trẻ sơ sinh
benh vien phu san ha noi duoc cong nhan la tuyen cuoi Sắp triển khai kỹ thuật can thiệp bào thai trong tử cung
benh vien phu san ha noi duoc cong nhan la tuyen cuoi
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến trao quyết định cho bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Vinh, Vụ trưởng Vụ Chăm sóc Bà mẹ, trẻ em (Bộ Y tế) đã công bố quyết định số 2963/QĐ- BYT ngày 16/5/2018 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Theo đó, Bộ Y tế Quyết định giao Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là Bệnh viện tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật sản phụ khoa; giao Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tham gia công tác chỉ đạo tuyến trong lĩnh vực khám, chữa bệnh chuyên khoa Phụ sản khoa cùng Bệnh viện Phụ sản Trung ương, thực hiện nhiệm vụ của đơn vị được phân công chỉ đạo tuyến. Giai đoạn đầu, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội phụ trách các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Bắc Kạn và Lạng Sơn.

Ông Đỗ Khắc Huỳnh, Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, trải qua 39 năm thành lập và phát triển đến nay, bệnh viện có 600 giường bệnh, 41 khoa, phòng, trung tâm. Trong những năm qua, bệnh viện luôn nêu cao tinh thần tận tâm, tận tuy vì người bệnh và được bệnh nhân và người nhà đánh giá cao. Sự nỗ lực ấy cũng được Bộ Y tế công nhận là bệnh viện tuyến cuối.

benh vien phu san ha noi duoc cong nhan la tuyen cuoi
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến phát biểu tại buổi lễ.

Cũng theo ông Huỳnh, trong thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, cải thiện chuyên môn, cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến chúc mừng Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã được công nhân là bệnh viện tuyến cuối. Theo Thứ trưởng, việc công nhận Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là bệnh viện tuyến cuối đã chứng tỏ sự nỗ lực trong nhiều năm qua của cán bộ, nhân viên, y bác sĩ bệnh viện và nâng bệnh viện lên tầm cao mới. Thứ trưởng Tiến cũng đề nghị Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, hướng dẫn các Bệnh viện tuyến tỉnh đã được phân công cùng phát triển,…

Theo ông Đỗ Khắc Huỳnh, hiện nay Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã và đang phát triển theo tiêu chí của bệnh viện Phụ sản Trung ương. Có nghĩa những kỹ thuật Bệnh viện Phụ sản Trung ương làm được chúng tôi đều làm được. Từ vấn đề đào tạo, điều trị cũng như vấn đề nghiên cứu khoa học.

Trên cơ sở đó, Ban giám đốc bệnh viện đã xây dựng chương trình hành động lấy Bệnh viện phụ sản Trung ương là đích để Bệnh viện nỗ lực phấn đấu trong công tác bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Mục tiêu là để đảm bảo có thể phẫu thuật và điều trị cho tất cả các bệnh nhân khi đã đến với bệnh viện Phụ sản Hà Nội thì không phải chuyển tuyến nữa.

Minh Khuê

Nguồn :