M
17:21 | 14/04/2018

Tăng cường công tác đảm bảo sinh đẻ an toàn cho mẹ và trẻ sơ sinh

Vừa qua, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế trong và ngoài công lập, đặc biệt là Bệnh viện Phụ sản Hà Nội - đơn vị đầu ngành về sản khoa tăng cường công tác đảm bảo sinh đẻ an toàn cho bà mẹ và trẻ sơ sinh. 

tang cuong cong tac dam bao sinh de an toan cho me va tre so sinh Vàng da bệnh lý: Nguy cơ ảnh hưởng đến trí tuệ của trẻ
tang cuong cong tac dam bao sinh de an toan cho me va tre so sinh 4 nguyên nhân dẫn đến lưỡi màu cam

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị trong ngành tăng cường công tác quản lý thai, chăm sóc thai nghén, đỡ đẻ, chăm sóc sau sinh tại các địa phương, đặc biệt là tuyến cơ sở, nhằm hạn chế tối đa tình trạng đẻ tại nhà, tự đỡ đẻ.

Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động truyền thông vận động phụ nữ có thai đi khám thai và sinh đẻ tại cơ sở y tế, không nghe theo những thông tin không có cơ sở khoa học như sinh con thuận tự nhiên đang được tuyên truyền trên mạng xã hội; tránh những hành vi có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng của cả mẹ và bé.

tang cuong cong tac dam bao sinh de an toan cho me va tre so sinh
Các đơn vị y tế trong và ngoài công lập cần tăng cường công tác đảm bảo sinh đẻ an toàn cho bà mẹ và trẻ sơ sinh. (Ảnh: Minh Khuê).

Cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn là nhiệm vụ kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các quy định hiện hành trong các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe cho nhân dân của các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là truyền bá sinh con tại nhà theo phương pháp thuận tự nhiên. Ngăn chặn và xử lý theo quy định hiện hành nếu trong nội dung truyền thông có truyền bá phương pháp sinh đẻ phản khoa học.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội được Sở Y tế giao nhiệm vụ là cơ quan thường trực trong công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các đơn vị trong ngành.

Minh Khuê

Nguồn :