M
18:09 | 18/12/2017

Bệnh viện E: Khám chữa bệnh miễn phí cho gần 2.000 đồng bào Hà Giang

Vừa qua, đoàn công tác Bệnh viện E đã đến thăm, khám chữa bệnh miễn phí cho gần 2.000 đồng bào vùng sâu vùng xa của tỉnh Hà Giang.

benh vien e kham chua benh mien phi cho gan 2000 dong bao ha giang Hơn 3000 trẻ em được khám và sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí ở Lạng Sơn
benh vien e kham chua benh mien phi cho gan 2000 dong bao ha giang Bệnh viện E: Tổ chức kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam
benh vien e kham chua benh mien phi cho gan 2000 dong bao ha giang Bệnh viện E - 50 năm một chặng đường: Đổi mới để phát triển

Ông Vũ Quang Vinh – Phó Giám đốc Bệnh viện, Trưởng Đoàn công tác cho biết: Đây là hoạt động thường niên được Bệnh viện E duy trì từ nhiều năm nay, nhằm hưởng ứng Chiến dịch khám chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2017 do Bộ Y tế phát động với chủ đề “Chung sức hành động, vì sức khỏe cộng đồng”. Cũng thông qua hoạt động này, Bệnh viện mong muốn giúp các bác sĩ trẻ có thêm cơ hội được gần với người bệnh hơn, nhằm chăm sóc sức khỏe cho người dân ở vùng sâu, vùng xa, biên giới một cách tốt nhất.

benh vien e kham chua benh mien phi cho gan 2000 dong bao ha giang
Đoàn công tác Bệnh viện E trao quà cho người dân vùng sâu vùng xa tỉnh Hà Giang. (Bệnh viện cung cấp).

Năm nay, đoàn công tác Bệnh viện E tổ chức khám từ thiện và phát thuốc miễn phí, quà tặng của các nhà hảo tâm tại 4 điểm: Bệnh viện Đa khoa Mèo Vạc, Trạm Y tế xã Niêm Tòng, Trạm Y tế xã Na Khê, trạm Y tế xã Lao và Chải, từ ngày 12/12 đến ngày 16/12.

Theo Y sĩ Nguyễn Trần Chính – Trưởng Trạm Y tế xã Niêm Tòng, đây là xã vùng sâu, vùng xa của huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, đường xá đi lại khó khăn. Điều đáng nói, trước đây, người dân vẫn tin thầy cúng hơn thầy thuốc. Thế nhưng, nhờ vào công tác tuyên truyền giáo dục và sự chăm sóc tận tình của các y, bác sĩ đã giúp bà con hiểu và đến khám chữa bệnh tại Trạm Y tế xã ngày một đông. Minh chứng cho điều này tại buổi khám bệnh, tư vấn, phát thuốc, tặng quà miễn phí cho đồng bào dân tộc của đoàn công tác Bệnh viện E đã có 442 người dân tới khám tại Trạm Y tế xã Niêm Tòng.

benh vien e kham chua benh mien phi cho gan 2000 dong bao ha giang
Cacsy, bác sĩ khám bệnh cho người dân. (Bệnh viện cung cấp).

Ngoài việc khám chữa bệnh cho người dân, thì tại Trạm Y tế xã Na Khê, huyện Yên Minh, Bệnh viện E đã tài trợ lắp đặt hệ thống nước sạch trị giá 20.000.000 đồng; đồng thời, tặng hơn 50 chiếc chăn ấm và nhiều suất quà cho người dân nơi đây.

Tại Bệnh viện Đa khoa Mèo Vạc, đoàn công tác đã khám chữa bệnh và phát thuốc, quà miễn phí cho hơn 430 người dân. PGS. TS Trần Công Hoan – Khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện E đã tiến hành siêu âm, hội chẩn một số ca bệnh khó, bệnh nặng, nhằm hướng dẫn và hỗ trợ trực tiếp cho các bác sĩ tuyến dưới hiệu quả và thiết thực. Còn tại trạm Y tế xã Lao và Chải, đoàn công tác cũng khám chữa bệnh và phát thuốc, quà miễn phí cho 510 người dân.

benh vien e kham chua benh mien phi cho gan 2000 dong bao ha giang
Ngoài khám, chữa bệnh, đoàn công tác còn tặng các vật phẩm thiết yếu như chăn, bánh, kẹo... cho người dân. (Bệnh viện cung cấp).

ThS.BS Vũ Xuân Quang - Trưởng Phòng Công tác xã hội, Phó khoa Gây mê hồi sức Bệnh viện E cho biết, trong quá trình khám chữa bệnh, đã có nhiều trường hợp bà con được các y bác sĩ bệnh viện phát hiện ra bệnh tật và tư vấn kịp thời. Đoàn Công tác đã khám bệnh, tư vấn và phát thuốc, quà miễn phí cho 1.908 người, trong đó: Nam: 782 người, Nữ: 1.126 người, 265 trẻ em.

Theo các bác sĩ, thì bệnh tật chủ yếu mà người dân ở đây mắc phải: Viêm dạ dày, đau cột sống thắt lưng, viêm mũi họng, viêm amydal, thoái hóa khớp, hội chứng đau vai gáy, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể… Đáng chú ý có 5 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh, 1 trẻ em mắc bệnh máu đã được tư vấn đi kiểm tra; có 1 trường hợp mắc hội chứng đảo ngược phủ tạng. Đối với những trường hợp này, các bệnh nhân đã được tư vấn để có hướng chữa trị hiệu quả và kịp thời.

benh vien e kham chua benh mien phi cho gan 2000 dong bao ha giang
Rất đông người dân Hà Giang đã đến các điểm khám chữa bệnh để được các bác sĩ Bệnh viện E thăm khám và tư vấn điều trị. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Được biết, tổng chi phí của đoàn khám bệnh, phát thuốc, tặng quà miễn phí là 400.000.000 đồng. Trong đó, tổng số tiền quyên góp, ủng hộ của các tập thể, cá nhân là cán bộ y tế làm việc tại Bệnh viện E là 54.450.000 đồng. Ngoài ra, Bệnh viện E, cùng nhiều tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm còn tặng nhiều vật tư y tế, thuốc chữa bệnh, các vật dụng thiết yếu… nhằm đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân nơi đây.

Minh Khuê

Nguồn :