M
16:24 | 15/11/2017

Bệnh viện E: Tổ chức kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam

Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước tri ân các thầy cô giáo, vừa qua, Bệnh viện E đã tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

benh vien e to chuc ky niem ngay nha giao viet nam Bệnh nhân nguy kịch vì chữa mẹo khi hóc xương gà
benh vien e to chuc ky niem ngay nha giao viet nam Hoàn thiện quy trình chẩn đoán và điều trị tim bẩm sinh ngay trong bào thai: Tạo ra hy vọng sống

Tham gia buổi kỷ niệm có Đảng ủy, Ban Giám đốc, các cán bộ viên chức Bệnh viện cùng toàn thể các học sinh, sinh viên, các cán bộ đi học của các khoa Y dược trong trường. Trong đó, có trường Đại học Quốc gia Hà Nội, trường Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Hà Nội, Học viện Y dược cổ truyền Việt Nam, Đại học kỹ thuật Y tế Hải Dương, Cao đẳng y tế Hà Nội...

benh vien e to chuc ky niem ngay nha giao viet nam
Bệnh viện E tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.( Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

GS.TS. Lê Ngọc Thành – Giám đốc Bệnh viện E cho biết, đây là truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt Nam nói chung và của Bệnh viện E nhằm tôn vinh những người thầy cô giáo - những con người làm công việc vô cùng cao quý - nghề trồng người. Hơn nữa, họ vừa là thầy cô giáo, vừa là thầy thuốc.

GS Thành nhấn mạnh, trong thời gian qua, Bệnh viện E đã có sự thay đổi không ngừng từ cơ sở vật chất đến nguồn nhân lực và trình độ chuyên môn nhằm chăm sóc người bệnh, tạo sự tin tưởng của người dân, đồng nghiệp trong công tác khám chữa bệnh.

Bệnh viện không chỉ dừng lại ở việc khám chữa bệnh mà còn phải đẩy lên tầm cao mới: là nơi đào tạo, giảng dạy cho các sinh viên; thúc đẩy nghiên cứu khoa học; chuyển giao công nghệ cho tuyến dưới… Trong 2 năm gần đây, Bệnh viện E đã, đang xây dựng mô hình viện – trường, để phấn đấu trở thành bệnh viện trường đại học. Đó là nơi hợp tác giữa bệnh viện và các trường đào tạo y dược, là nơi thực hành lâm sàng cho sinh viên y dược.

GS Thành chia sẻ, ông luôn tâm niệm: “Cần dạy các bác sĩ làm người trước khi làm nghề, đặc biệt là các thầy thuốc trẻ để trở thành một thầy thuốc giỏi cần phải rèn đức luyện tài. Trong Bệnh viện, quy tắc đối nhân xử thế hằng ngày giữa các đồng nghiệp với nhau phải như người thân trong gia đình để xây dựng Bệnh viện E ngày càng đoàn kết, vững mạnh”.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Hà Kim Trung chia sẻ, với tư cách là Phó trưởng Bộ môn Ngoại – Đại học Y Hà Nội ông trân trọng sự hợp tác, hỗ trợ của Bệnh viện đối với sự nghiệp trồng người của thầy thuốc – nhà giáo. Bởi vì, giờ đây tìm kiếm một cơ sở y tế đủ tiêu chuẩn là nơi đào tạo thực hành cho sinh viên không dễ. Trong những năm qua đã có nhiều thế hệ sinh viên y dược đã và được thực tập tại Bệnh viện, sau khi ra trường đã đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Có được những thành công đó là sự chỉ dạy của các thầy cô trong bệnh viện và nhà trường.

Cũng tại buổi kỷ niệm, để tiếp tục hoàn thiện cơ cấu tổ chức của các khoa/phòng chức năng, Bệnh viện E cũng tiến hành bổ nhiệm 4 cán bộ chủ chốt, gồm: ThS.BS Phạm Xuân Hiếu – Phó trưởng khoa Cấp cứu; ThS.BS Bùi Thị Thu Hà – Phó trưởng khoa Nội gan mật; ThS.BS Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Phó trưởng khoa Ung bướu; TS.BS Phạm Thái Hưng - Phó trưởng khoa Ngoại Tổng hợp.

Nguồn :