M
11:39 | 02/02/2019

Bệnh viện Bạch Mai: Trực Tết 24/24 đảm bảo việc khám bệnh cho nhân dân

(LĐTĐ) Trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc, Bệnh viện Bạch Mai sẽ tổ chức trực theo 4 cấp: Trực lãnh đạo; xử lý thông tin đường dây nóng; trực chuyên môn; trực hành chính - hậu cần và trực bảo vệ, nhằm đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.

benh vien bach mai truc tet 2424 dam bao viec kham benh cho nhan dan Cận Tết Nguyên đán, gia tăng số ca nhập viện do rượu bia
benh vien bach mai truc tet 2424 dam bao viec kham benh cho nhan dan Tết ấm lòng với mỗi bệnh nhân ung thư nghèo
benh vien bach mai truc tet 2424 dam bao viec kham benh cho nhan dan Bệnh viện Bạch Mai cam kết chung tay vì mục tiêu “3 không”

Đây là những thông tin được PGS.TS Nguyễn Quốc Anh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết trong buổi thăm, chúc Tết các đơn vị và tặng quà người bệnh nằm điều trị tại Bệnh viện trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, diễn ra trong ngày 1/2.

benh vien bach mai truc tet 2424 dam bao viec kham benh cho nhan dan
Ban lãnh đạo Bệnh viện tới giường thăm, hỏi sức khỏe bệnh nhân. (Ảnh: BVCC).

Theo PGS Nguyễn Quốc Anh: Trong những ngày lễ Tết, Bệnh viện đã quán triệt cho toàn thể cán bộ nhân viên Bệnh viện nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, giao tiếp, ứng xử ân cần, hoà nhã, thực hiện đúng các quy định và các quy trình chuyên môn kỹ thuật để đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Riêng Khoa Khám bệnh sẽ tổ chức khám bệnh trong tất cả các ngày nghỉ Tết để phục vụ nhân dân. Tại Khoa Cấp cứu A9 - Khoa "đầu sóng ngọn gió" thì ngày lễ cũng như ngày thường, không có một ngày nghỉ nào trong năm.

GS. TS Nguyễn Đạt Anh - Trưởng khoa Cấp cứu cho biết: Trước Tết khoảng 1 tháng Khoa đã có phương án thường trực, dự trữ cơ số thuốc, dịch truyền, vật tư, hoá chất, bố trí cơ số giường bệnh, phương tiện cấp cứu để sẵn sàng đáp ứng, đảm bảo tốt công tác thu dung, cấp cứu điều trị người bệnh. Bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ.

Tương tự, tại Khoa Thần kinh - một trong những khoa trọng điểm và đông bệnh nhân nhất Bệnh viện hiện vẫn có tới trên 170 bệnh nhân đang phải ở lại viện trong dịp Tết. “Tuy nhiên, con số đó chưa dừng lại khi trung bình mỗi ngày lại có thêm khoảng 20 bệnh nhân phải nhập viện. Trong đó có rất nhiều bệnh nhân nặng nên tất cả nhân viên của Khoa đều xác định đón Tết cùng bệnh nhân trong viện”, GS.TS Lê Văn Thính - Trưởng khoa Thần kinh chia sẻ.

benh vien bach mai truc tet 2424 dam bao viec kham benh cho nhan dan
Trong ngày 1/2, Bệnh viện đã trao tặng quà cho gần 1.500 bệnh nhân nội trú, mỗi bệnh nhân 1 xuất quà trị giá 100 nghìn đồng. (Ảnh: BVCC).

Được biết, nhằm phục vụ miễn phí những suất ăn an toàn, đủ dinh dưỡng cho bệnh nhân ở lại điều trị trong dịp Tết, Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng của Bệnh viện sẽ tổ chức cung cấp suất ăn miễn phí cho hơn 1.000 người bệnh/ ngày trong 4 ngày Tết (30, 1, 2, 3 Tết) với tổng số tiền lên đến gần 1 tỷ đồng.

Số tiền này được Phòng Công tác xã hội huy động từ cộng đồng và các nhà hảo tâm, số còn thiếu sẽ được trích từ quỹ phúc lợi của bệnh viện. Đồng thời Bệnh viện cũng cung cấp hơn 5.000 suất ăn cho nhân viên, học viên, bảo vệ, nhân viên điện lực, nhân viên vệ sinh môi trường với tổng số tiền khoảng 600 triệu đồng.

Từ ngày 16/1/2019 đến nay, thông qua sự kết nối của phòng Công tác xã hội, trung bình ngày nào bệnh viện cũng tiếp nhận 2-5 đoàn, các nhà hảo tâm đến thăm, tặng quà, áo ấm cho người bệnh với tổng số tiền đã lên tới gần 2 tỷ đồng. Trong đó có 50 tivi 43 inch của Công ty Samsung Việt Nam trao tặng để người bệnh có thể theo dõi các thông tin, các chương trình giải trí trong những ngày tết không được về với gia đình.

Minh Khuê

Nguồn :