Bầu Hiển lấn sân sang lĩnh vực y tế

Không chỉ xin mua lại sân bay Phú Quốc, Cảng Quảng Ninh, Tập đoàn T&T của ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) tiếp tục lấn sân sang lĩnh vực y tế với việc tham gia làm cổ đông chiến lược của bệnh viện Giao thông vận tải (GTVT) trung ương.
Bầu Hiển lấn sân sang lĩnh vực y tế Bầu Hiển thưởng đậm nếu HN T&T hạ Muangthong

Thứ trưởng bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường, cho biết tính đến thời điểm này có 4 nhà đầu tư gửi văn bản đề xuất tham gia làm cổ động chiến lược, bao gồm CTCP phát triển ứng dụng công nghệ Y cao, CTCP Tập đoạn xây dựng và du lịch Bảo Sơn, Công ty TNHH Brookline Medical Singapore và CTCP Tập đoàn T&T.

Sau khi xem xét đề xuất, hồ sơ pháp lý, năng lực tài chính và phương án kinh doanh của các nhà đầu tư đã gửi bộ GTVT, đối chiếu với tiêu chính nhà đầu tư chiến lược do ban chỉ đạo CPH đề xuất thì Công ty cổ phần Tập đoàn T&T đáp ứng đầy đủ tiêu chính nhà đầu tư chiến lược theo quy định.Bộ đã đề nghị thủ tưởng phê duyệt nhà đầu tư chiến lược của bệnh viện GTVT là Công ty cổ phần tập đoàn T&T.

Sau khi được thủ tưởng chính phủ phê duyệt phương án CPH, bộ GTVT sẽ tiếp tục thực hiện các quy trình, thủ tục để hoàn thành việc CPH theo đúng quy định pháp luật”, Thứ trưởng Trường cho biết.

Bầu Hiển lấn sân sang lĩnh vực y tế
Bầu Hiển nhảy vào lĩnh vực y tế

Theo thứ trưởng Trường, để trở thành nhà đầu tư chiến lược của Bệnh viện GTVT, doanh nghiệp phải đáp ứng một trong 2 tiêu chí. Đó là doanh nghiệp hoạt động cùng ngành nghề kinh doanh của Bệnh viện là khám bệnh, chữa bệnh và dịch vụ y tế có vốn chủ sở hữu tại báo cáo tài chính đã được kiểm toán tại thời điểm gần nhất không thấp hơn 200 tỷ đồng và không có lỗ lũy kế.

Đối với doanh nghiệp không hoạt động trong lĩnh vực khám chữa bệnh phải có vốn chủ sở hữu tại báo cáo tài chính đã được kiểm toán tại thời điểm gần nhất không thấp hơn 1.000 tỷ đồng và không có lỗ lũy kế. Ưu tiên nhà đầu tư có năng lực, có phương án kinh doanh bệnh viện sau cổ phần hóa.

Tiêu chí này phù hợp với tiêu chí của ban chỉ đạo CPH Bệnh viện GTVT. Theo đó, để trở thành nhà đầu tư chiến lược, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khám chữa bệnh, dịch vụ y tế có mức vốn chủ sở hữu ko thấp hơn 200 tỷ đồng hoặc các nhà đầu tư tài chính có vốn chủ sở hữu không thấp hơn 1.000 tỷ đồng. Trong đó, ưu tiên lựa chọn nhà đầu tư đáp ứng cả 2 tiêu chí trên.

“Đối tác chiến lược có báo cáo tài chính kiểm toán tại thời điểm gần nhất, kết quả kinh doanh có lãi, không có lỗ lũy kế. Doanh nghiệp có năng lực tài chính, năng lực quản trị tốt và đủ nguồn góp vốn. Có cam kết bằng văn bản của người có thẩm quyền về việc không chuyển nhượng số cổ phần được mua trong thời gian tối thiểu 5 năm”, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường nhấn mạnh.

Thứ trưởng Trường cho biết hình thức CPH của bệnh viện là kết hợp vừa bán bớt một phần vốn nhà nước vừa phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn điều lệ. Trong cơ cấu cổ phần phát hành lần đầu thống nhất bán 30% tổng số cổ phần (tương đương 5.040.000 cổ phần) cho nhà đầu tư chiến lược.

Trong tờ trình lên Chính phủ, Bộ GTVT đề nghị Thủ tướng cho phép bệnh viện GTVT thực hiện bán cổ phần cho cổ đông chiến lược trước khi bán đấu giá công khai, theo phương thức thỏa thuận trực tiếp. Trường hợp có nhiều nhà đầu tư đăng ký và tổng số cổ phần đặt mua lớn hơn tổng số cổ phần bán ra sẽ tổ chức bán đấu giá giữa các nhà đầu tư chiến lược.

Bizlive

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 25/12, Đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030, do đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Giá vàng hôm nay (25/12): Vàng nhẫn tăng tới 1 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay (25/12): Vàng nhẫn tăng tới 1 triệu đồng/lượng

Sáng nay (25/12), giá vàng SJC bất ngờ quay đầu giảm, trong khi đó giá vàng nhẫn vẫn tăng mạnh. Diễn biến trái chiều này khiến chênh lệch giữa vàng miếng và vàng nhẫn tiếp tục nới rộng.
Tỷ giá USD hôm nay (25/12): Giá USD tự do tăng nhẹ chiều mua vào

Tỷ giá USD hôm nay (25/12): Giá USD tự do tăng nhẹ chiều mua vào

Tỷ giá USD hôm nay (25/12) tại các ngân hàng thương mại tiếp tục được duy trì ổn định ở mức 25.146 đồng/USD, trong khi thị trường tự do ghi nhận biến động mạnh.
Những người lính biên phòng ở A Mú Sung

Những người lính biên phòng ở A Mú Sung

Xã A Mú Sung (tỉnh Lào Cai) được biết đến là “nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt”. Ở mảnh đất địa đầu ấy, thiên nhiên hùng vĩ hòa quyện cùng chiều sâu lịch sử, hun đúc nên một không gian biên cương vừa thiêng liêng, vừa lặng lẽ. Giữa đầu nguồn sông Mẹ, Đồn Biên phòng A Mú Sung như một cột mốc sống giữa đại ngàn, âm thầm mà kiên gan, giữ vững từng tấc đất chủ quyền nơi phên dậu Tổ quốc.
Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Nhằm đảm bảo an ninh, an toàn giao thông phục vụ Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI diễn ra từ ngày 26/12 đến 27/12/2025, Công an thành phố Hà Nội thông báo kế hoạch phân luồng và tổ chức hướng đi cho các phương tiện trên nhiều tuyến phố trọng điểm.
Công an Hà Nội giữ bình yên trên những cung đường đêm Noel 2025

Công an Hà Nội giữ bình yên trên những cung đường đêm Noel 2025

Để bảo đảm cho nhân dân Thủ đô đón một mùa Giáng sinh an lành và trọn vẹn, lực lượng Công an thành phố Hà Nội đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm trật tự an toàn giao thông, ứng trực xuyên đêm tại các địa bàn trọng điểm, không để xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 25/12: Đêm và sáng có mưa rào

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 25/12: Đêm và sáng có mưa rào

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 25/12, khu vực Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào.

Tin khác

Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12

Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12

Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long là sự kiện thường niên uy tín của Thủ đô nhằm ghi nhận, tri ân những doanh nhân - doanh nghiệp có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô và đất nước.
Tổng Giám đốc UDIC Nguyễn Văn Luyến được vinh danh Doanh nhân trẻ tiêu biểu năm 2025

Tổng Giám đốc UDIC Nguyễn Văn Luyến được vinh danh Doanh nhân trẻ tiêu biểu năm 2025

Tối 26/11, tại Trung tâm Hội nghị VinPalace, Đông Anh, Hà Nội, ông Nguyễn Văn Luyến, Tổng Giám đốc UDIC được vinh danh Top 30 Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2025.
Bà Mai Kiều Liên được vinh danh Top 100 phụ nữ quyền lực nhất châu Á năm 2025

Bà Mai Kiều Liên được vinh danh Top 100 phụ nữ quyền lực nhất châu Á năm 2025

Bà Mai Kiều Liên - Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Vinamilk được Tạp chí Fortune (Mỹ) vinh danh trong danh sách 100 Phụ nữ quyền lực nhất châu Á năm 2025 (Fortune Most Powerful Women Asia 2025). Bà là nữ doanh nhân Việt Nam duy nhất trong ngành F&B và FMCG hai năm liên tiếp được vinh danh trong danh sách này (2024, 2025). Fortune là tạp chí kinh doanh - tài chính hàng đầu của Mỹ, nổi tiếng toàn cầu với những bảng xếp hạng danh giá về doanh nghiệp và nhà lãnh đạo.
Từ mảnh đất khô cằn đến thương hiệu bưởi Diễn hữu cơ trứ danh

Từ mảnh đất khô cằn đến thương hiệu bưởi Diễn hữu cơ trứ danh

Từ vùng gò đá ong, hoang hóa, tâm huyết với nghề nông, ông Lê Hữu Diện - Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp sạch Đức Hậu Lưu Quang (xã Phú Nghĩa, Hà Nội) đã lăn lộn, dày công cải tạo thành vùng chuyên canh bưởi Diễn hữu cơ mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Hà Nội đồng hành cùng doanh nghiệp: Mở rộng đường ra thế giới cho hàng Việt

Hà Nội đồng hành cùng doanh nghiệp: Mở rộng đường ra thế giới cho hàng Việt

Không chỉ dừng ở những chỉ tiêu tăng trưởng xuất khẩu, Hà Nội đang cho thấy vai trò là “bệ phóng” để hàng Việt vươn xa. Thông qua các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối thị trường, thành phố đang đồng hành sát cánh cùng doanh nghiệp, giúp sản phẩm Việt khẳng định thương hiệu cả trong nước và quốc tế.
Người cựu chiến binh và con đường “kết duyên” với nông nghiệp

Người cựu chiến binh và con đường “kết duyên” với nông nghiệp

Vượt lên tất cả những khó khăn, thử thách, với ý chí kiên định, nghị lực bền bỉ của người lính được rèn luyện trong quân đội, ông Phạm Văn Tá, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Nam Phù (Hà Nội) đã thành công với hướng đi của mình, trở thành tấm gương điển hình trong phong trào phát triển kinh tế ở địa phương.
Hà Nội: 3.713 doanh nghiệp thành lập mới

Hà Nội: 3.713 doanh nghiệp thành lập mới

Chi cục Thống kê thành phố Hà Nội thông tin, trong tháng 6/2025, Hà Nội ghi nhận 3.713 doanh nghiệp thành lập mới, tăng 19,9% so với cùng kỳ năm trước. Tổng vốn đăng ký đạt 38 nghìn tỷ đồng, tăng 52,6%. Cùng với đó, có 730 doanh nghiệp hoạt động trở lại (tăng 23,7%)...
Nghị quyết 68-NQ/TW: Đòn bẩy phát triển kinh tế tư nhân trong lĩnh vực xây dựng

Nghị quyết 68-NQ/TW: Đòn bẩy phát triển kinh tế tư nhân trong lĩnh vực xây dựng

Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 68-NQ/TW, xác định kinh tế tư nhân là một trong những động lực quan trọng của nền kinh tế Việt Nam. Trong bối cảnh ngành xây dựng đang đối diện với nhiều thách thức về năng suất, công nghệ và quy mô cạnh tranh, Nghị quyết 68 được kỳ vọng sẽ là cú hích chiến lược, tháo gỡ điểm nghẽn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tư nhân trong lĩnh vực xây dựng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn trong giai đoạn mới.
Cảm hứng khởi nghiệp từ các doanh nhân lĩnh vực công nghệ

Cảm hứng khởi nghiệp từ các doanh nhân lĩnh vực công nghệ

Trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh sinh viên lần thứ VII, ngày 19/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Diễn đàn “Cảm hứng khởi nghiệp từ các doanh nhân lĩnh vực công nghệ”. Diễn đàn là nơi kết nối những ý tưởng, khát vọng và tinh thần nhiệt huyết của thế hệ trẻ, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên.
Doanh nhân không chỉ là người làm kinh tế

Doanh nhân không chỉ là người làm kinh tế

Trong dòng chảy hiện đại hóa của đất nước, doanh nhân không chỉ là lực lượng phát triển kinh tế, mà cần vươn mình trở thành những kiến trúc sư xã hội, người truyền cảm hứng văn hóa, tri thức và đổi mới thể chế.
Xem thêm
Phiên bản di động