M
16:27 | 21/10/2017

Bắt xe tải chở 13.000 bao thuốc lá nhập lậu

Rạng sáng 21/10, trên đoạn tuyến tránh TP Rạch Giá, một tổ công tác của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) kết hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ (PC67), Công an tỉnh Kiên Giang đã kiểm tra và bắt quả tang xe tải mang biển kiểm soát 68C-07266 chở hơn 13.000 gói thuốc lá có nguồn gốc từ Campuchia.

bat xe tai cho 13000 bao thuoc la nhap lau Thuốc lá ngoại nhập lậu còn chất lượng sẽ xử lý bằng cách… bán đấu giá
bat xe tai cho 13000 bao thuoc la nhap lau Thuốc lá nhập lậu bị tịch thu: Thí điểm bán đấu giá
bat xe tai cho 13000 bao thuoc la nhap lau Bắt xe vận chuyển 35.000 bao thuốc lá nhập lậu
bat xe tai cho 13000 bao thuoc la nhap lau Nguy hiểm từ việc hút thuốc lá nhập lậu
bat xe tai cho 13000 bao thuoc la nhap lau Nguy hại cho sức khỏe cộng đồng
bat xe tai cho 13000 bao thuoc la nhap lau Tăng cường các biện pháp chống thuốc lá nhập lậu
bat xe tai cho 13000 bao thuoc la nhap lau Buôn bán, vận chuyển 500 bao thuốc lá lậu sẽ bị xử lý hình sự
bat xe tai cho 13000 bao thuoc la nhap lau
Lực lượng chức năng kiểm tra tang vật thu giữ.

Tổng giá trị tang vật cơ quan công an thu giữ trị giá khoảng 150 triệu đồng. Để qua mặt cơ quan chức năng, chủ hàng ngụy trang là xe chở vỏ bia nhưng trong thùng xe ngăn thêm một khoang phụ để chở thuốc lá. Qua kiểm tra, phần lớn các bao thuốc lá có nhãn hiệu Hero và Jet, hai loại thuốc lá có xuất xứ từ Campuchia được tiêu thụ mạnh tại các tỉnh miền nam.

Tại cơ quan công an, tài xế xe tải Nguyễn Tấn Phát, 28 tuổi khai nhận, đây là chuyến thứ ba Phát nhận chở hàng từ huyện Tinh Biên của tỉnh An Giang về TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, với tiền công mỗi chuyến là 400 nghìn đồng còn hàng hóa trên xe là gì Phát không biết.

Tuy nhiên, Nguyễn Chí Công, 24 tuổi, ngụ xã Vị Đông, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang là chủ của số thuốc lá lậu cùng có mặt trên xe thì khai loanh quanh và cho rằng đây là chuyến hàng đầu tiên Công đi buôn.

Trước tình hình buôn lậu đang diễn biến phức tạp trên tuyến biên giới giáp với nước bạn Campuchia, nhất là mặt hàng thuốc lá và đường cát, các lực lượng chống buôn lậu thuộc tỉnh Kiên Giang đã lên kế hoạch phối hợp, triển khai nhiều biện pháp nhằm ngặn chặn và đấu tranh có hiệu quả, kiên quyết xứ lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định pháp luật.

Theo Việt Tiến/Báo Nhân dân

Nguồn :