TPHCM:

"Bà trùm" ma túy dùng chiêu thức tình cảm để đồng bọn... trung thành

Theo cơ quan công an, để các đối tượng trong đường dây buôn bán ma túy trung thành tuyệt đối với mình, Yến sử dụng chiêu thức tình cảm để qua đó mỗi thành viên đều tự coi Yến như người tình và sẵn sàng sống chết vì Yến.
ba trum ma tuy dung chieu thuc tinh cam de dong bon trung thanh Bắt bà trùm ma túy phẫu thuật "đổi mặt", thu 32kg cần sa

Ngày 11/3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) – Công an TPHCM cho biết vừa bàn giao 4 đối tượng gồm: Trần Kim Yến (30 tuổi, ngụ quận 3), Nguyễn Phụng Huy (25 tuổi, ngụ quận 8), Lâm Minh Trung (36 tuổi, ngụ quận Bình Tân) và Tô Văn Tuấn Thành (34 tuổi, ngụ quận 12) cùng tang vật liên quan cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) – Công an TPHCM để điều tra theo thẩm quyền.

Đây là nhóm đối tượng trong đường dây mua bán, vận chuyển ma túy từ Hải Phòng vào TPHCM tiêu thụ mà Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm (Đội 3) và Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm hướng Nam thuộc PC45 – Công an TPHCM xác lập chuyên án và triệt phá trong gần 1 năm.

ba trum ma tuy dung chieu thuc tinh cam de dong bon trung thanh
Các nghi can trong đường dây bị bắt

Đại úy Nguyễn Văn Lành – Đội phó Đội 3 – PC45 cho biết, qua công tác nắm địa bàn, tháng 6/2016, Đội hình sự đặc nhiệm phát hiện có băng nhóm tàng trữ vũ khí, tiêu thụ xe gian và buôn bán ma túy hoạt động trên địa bàn TP nên xác lập chuyên án để khám phá.

Qua công tác trinh sát, công an biết được đường dây này do đối tượng Trần Kim Yến cầm đầu.

ba trum ma tuy dung chieu thuc tinh cam de dong bon trung thanh
“Kiều nữ” Trần Kim Yến

Thủ đoạn của đối tượng Yến là đi máy bay ra Hải Phòng mua ma túy với số lượng “khủng” 6-16kg rồi thuê đối tượng Lâm Minh Trung đóng gói, ngụy trang trong máy giặt, đồ chơi trẻ em rồi vận chuyển bằng xe khách vào Sài Gòn, sau đó đưa về 2 căn nhà mà Yến thuê trên đường Nguyễn Trọng Tuyển và đường Hoàng Văn Thụ (quận Phú Nhuận) để cất giấu hàng.

Khi có khách đặt mua, Yến sai Nguyễn Phụng Huy và Tô Văn Tuấn Thành mang hàng đi giao cho khách.

Khoảng 14h30’ chiều 30/1 (mùng 3 Tết Nguyên đán), khi đối tượng Nguyễn Phụng Huy đang di chuyển trên đường Lê Văn Sỹ (quận Phú Nhuận) thì bị các trinh sát Đội 3 kiểm tra hành chính và phát hiện trong cốp xe của tên này có 200gr ma túy đá.

ba trum ma tuy dung chieu thuc tinh cam de dong bon trung thanh
Tang vật công an thu giữ

Tại cơ quan công an, Huy khai được “bà trùm” Trần Kim Yến sai đi giao hàng cho khách ở Nha Trang.

Sau đó, Ban chuyên án tổ chức truy xét, bắt giữ nhanh “bà trùm” Trần Kim Yến tại nhà riêng ở đường Thích Quảng Đức, quận Phú Nhuận.

Khám xét 2 căn nhà và 2 kho chứa hàng của Yến ở quận Phú Nhuận, Ban chuyên án thu giữ nhiều va ly chứa hàng loạt loại ma túy khác nhau, tổng cộng 8,3kg và 380 triệu đồng tiền mặt.

Mở rộng điều tra, mới đây ngày 9/3, Ban chuyên án tiếp tục bắt giữ các đối tượng còn lại trong đường dây do Yến cầm đầu.

Theo cơ quan điều tra, khó khăn lớn nhất trong việc khám phá chuyên án này chính là việc các đối tượng “chân rết” trong đường dây đều là người tình của “bà trùm” Trần Kim Yến.

Cụ thể, Yến có khuôn mặt xinh xắn, dáng chuẩn nên khiến không ít người say đắm. Yến biết được điều này nên tận dụng tối đa vào việc sử dụng người tình trong quá trình buôn bán ma túy.

Với những người tình dạng trên, Yến thuê nhà riêng, chu cấp tiền bạc, bao đi du lịch nước ngoài và thường xuyên chu cấp cho cả người thân của họ.

Từ những đặc ân nêu trên, nên các đối tượng coi Yến như vợ mà răm rắp nghe theo lệnh của “bà trùm”. Thậm chí với những đối tượng bị bắt, lúc đầu cũng không khai gì về Yến và nhất nhất bảo vệ cho Yến.

ba trum ma tuy dung chieu thuc tinh cam de dong bon trung thanh
Những chiếc két nhỏ có mã khóa mà Yến bỏ ma túy vào để sai lính đi giao cho khách​

Cũng theo cơ quan công an, tại những căn nhà mà Yến thuê để cất giữ ma túy, Yến dùng hệ thống cửa nhiều lớp bằng thẻ từ nên người lạ không thể đột nhập. Thậm chí, xung quanh nhà Yến còn được gắn hệ thống camera dày đặt để tiện theo dõi.

Trong quá trình giao dịch buôn bán ma túy, Yến hầu như không lộ diện mà chỉ điều hành qua điện thoại.

Hiện Công an đang mở rộng điều tra về đường dây này.

dantri.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia, việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 79-NQ/TƯ về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết số 80-NQ/TƯ về phát triển văn hóa Việt Nam đánh dấu một bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, Hà Nội đang cho thấy một tinh thần quyết liệt trong việc cụ thể hóa các Nghị quyết của Đảng thành chương trình hành động thực chất. Phương châm “nói đi đôi với làm”, lấy hiệu quả đo đếm được làm thước đo đang trở thành kim chỉ nam để Thủ đô bứt phá trong kỷ nguyên mới.
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Tối 27/2, Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội thực hiện chương trình Thời sự trực tiếp đặc biệt với chủ đề "Hà Nội tiên phong, gương mẫu thực hiện các nghị quyết chiến lược của Trung ương", trong đó có Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam. Đây được xem là bước ngoặt quan trọng trong tư duy về vai trò của văn hóa, từ "nền tảng tinh thần" sang "nền tảng vững chắc" cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, Thủ đô không chỉ là trung tâm hành chính chính trị kinh tế mà còn giữ vai trò tiên phong kiến tạo tư duy phát triển bền vững. Hà Nội đang chủ động chuyển mình, cân bằng giữa sức mạnh kinh tế và sức mạnh văn hóa để nâng tầm năng lực dẫn dắt phát triển cả nước.
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

PGS.TS Trần Đình Thiên cho biết, ông đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của Hà Nội, xuất phát từ nguồn lực, năng lực và sứ mệnh đặc biệt của Thủ đô. Theo ông, người dân cả nước đều kỳ vọng Hà Nội sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn tới và niềm tin vào điều đó đang ngày càng được củng cố.
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 27/2, Ủy ban Bầu cử phường Tây Hồ tổ chức Hội nghị gặp mặt các ứng cử viên nhằm quán triệt yêu cầu, định hướng nội dung và thống nhất nhận thức, trách nhiệm trong quá trình vận động bầu cử.
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Trước yêu cầu của giai đoạn phát triển mới, nơi đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia trở thành đòi hỏi cấp thiết, việc ban hành Nghị quyết 79 về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết 80 về phát triển văn hóa Việt Nam đã khẳng định bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.

Tin khác

Hơn 720 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý trong trưa mùng 5 Tết

Hơn 720 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý trong trưa mùng 5 Tết

Trong khung giờ cao điểm từ 10h đến 14h ngày 21/2 (tức mùng 5 Tết), lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã đồng loạt ra quân, phát hiện và xử lý hơn 720 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Hoạt động này nhằm duy trì kỷ cương và đảm bảo an toàn cho người dân trong ngày cao điểm quay trở lại thành phố sau kỳ nghỉ Tết.
Hơn 7.200 vi phạm giao thông bị xử lý trong ngày mùng 3 Tết

Hơn 7.200 vi phạm giao thông bị xử lý trong ngày mùng 3 Tết

Trong ngày 19/2 (mùng 3 Tết Bính Ngọ), tình hình trật tự an toàn giao thông trên cả nước có biến động đáng chú ý khi số vụ tai nạn giảm, nhưng số người tử vong tăng, đồng thời lực lượng Cảnh sát giao thông đã quyết liệt xử lý hơn 7.200 trường hợp vi phạm, trong đó nhiều nhất là lỗi về nồng độ cồn.
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu trò dùng AI cắt ghép thông tin cũ gây hoang mang dư luận

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu trò dùng AI cắt ghép thông tin cũ gây hoang mang dư luận

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác trước thủ đoạn sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để cắt ghép, đăng tải lại các vụ việc cũ nhằm mục đích trục lợi tương tác, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô.
Đêm mùng 1 Tết Bính Ngọ: 1.646 tài xế vi phạm nồng độ cồn bị lập biên bản

Đêm mùng 1 Tết Bính Ngọ: 1.646 tài xế vi phạm nồng độ cồn bị lập biên bản

Trong đêm mùng 1 Tết Bính Ngọ (ngày 17/2), lực lượng Cảnh sát giao thông tại 34 địa phương đã đồng loạt kiểm tra, phát hiện và lập biên bản xử lý 1.646 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Số lượng vi phạm ghi nhận trong khung giờ từ 19h đến 23h tăng gấp 2 lần so với ca làm việc buổi trưa cùng ngày, cho thấy nỗ lực kiểm soát chặt chẽ nhằm bảo đảm an toàn giao thông ngay ngày đầu năm mới.
Công an Hà Nội quyết liệt xử lý vi phạm nồng độ cồn ngay từ sáng mùng 1 Tết Bính Ngọ

Công an Hà Nội quyết liệt xử lý vi phạm nồng độ cồn ngay từ sáng mùng 1 Tết Bính Ngọ

Sáng 17/2 (tức mùng 1 Tết Bính Ngọ), lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thành phố Hà Nội đồng loạt triển khai tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn. Đây là giải pháp trọng tâm nhằm phòng ngừa tai nạn, bảo đảm cho nhân dân Thủ đô vui Xuân an toàn.
CSGT Hà Nội kiểm soát nồng độ cồn xuyên đêm, phát hiện 85 trường hợp vi phạm

CSGT Hà Nội kiểm soát nồng độ cồn xuyên đêm, phát hiện 85 trường hợp vi phạm

Tối 13/2, các tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Hà Nội đồng loạt triển khai lực lượng trên toàn địa bàn Thủ đô, trực tiếp kiểm tra hàng nghìn phương tiện và phát hiện nhiều tài xế vi phạm nồng độ cồn.
Khởi tố 9 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 318 tỷ đồng của một ngân hàng tại Hà Nội

Khởi tố 9 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 318 tỷ đồng của một ngân hàng tại Hà Nội

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các đối tượng đã lập khống hồ sơ vay vốn để chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn từ một ngân hàng trên địa bàn.
Siết chặt an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán 2026

Siết chặt an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán 2026

Tại họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 4/2, đại diện Bộ Công an cho biết đã triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm kéo dài 3 tháng trên phạm vi toàn quốc, tập trung vào các loại tội phạm có xu hướng gia tăng dịp Tết như trộm cắp, cướp giật, cờ bạc, “tín dụng đen”, buôn lậu, gian lận thương mại. Cùng với đó, các giải pháp đồng bộ về quản lý trật tự an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất để người dân đón Tết an toàn, bình yên và trọn vẹn.
Xử phạt tài xế xe đầu kéo chở ống cống thiếu an toàn trên đường Ngô Gia Tự

Xử phạt tài xế xe đầu kéo chở ống cống thiếu an toàn trên đường Ngô Gia Tự

Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thành phố Hà Nội vừa tiến hành lập biên bản, xử lý nghiêm trường hợp tài xế điều khiển xe ô tô đầu kéo chở hàng hóa không bảo đảm an toàn, gây nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông.
TP.HCM: Triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc “thạch tín” dùng trong nha khoa

TP.HCM: Triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc “thạch tín” dùng trong nha khoa

Ngày 28/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh (Phòng Cảnh sát kinh tế) cho biết, vừa triệt phá một đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide (thạch tín trắng) với số lượng lớn, được tiêu thụ cho nhiều cơ sở nha khoa, tiềm ẩn nguy cơ đặc biệt nghiêm trọng đối với sức khỏe cộng đồng.
Xem thêm
Phiên bản di động