M
18:22 | 02/06/2018

Anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp vào chung kết Britain's Got Talent 2018: “Tự hào Việt Nam”

Cụm từ “tự hào quá Việt Nam”, “tự hào Việt Nam” đang tràn ngập mạng xã hội, khi lần đầu tiên Việt Nam có thí sinh lọt vào chung kết chương trình Britain's Got Talent - Tìm kiếm tài năng đang diễn ra ở Anh. Người làm nên tự hào đó chính là hai nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp.

anh em quoc co quoc nghiep vao chung ket britains got talent 2018 tu hao viet nam Chân dung hai nghệ sĩ xiếc Việt Nam phá Kỷ lục Guinness thế giới
anh em quoc co quoc nghiep vao chung ket britains got talent 2018 tu hao viet nam
Hai nghệ sĩ xiếc Việt Nam khiến khán giả thế giới thót tim khi xem phần trình diễn.

Anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp dự thi bán kết Britain's Got Talent 2018 cùng 7 thí sinh đến từ các nước trên thế giới, tối 1.6 (giờ địa phương, tức rạng sáng 2.6 giờ Hà Nội). Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh ITV của Anh.

Mở đầu phần thi, hai thí sinh đến từ Việt Nam giới thiệu về bản thân cũng như niềm say mê với môn xiếc chồng đầu.

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp (nhóm Giang Brothers) sau đó bước ra sân khấu biểu diễn sự nhuần nhuyễn trong động tác trồng chuối, giữ thăng bằng, chống đẩy… Màn diễn gây hồi hộp nhất cho khán giả tiếp tục là phần chồng đầu, đi lên và xuống bậc thang.

Lần này khác với vòng loại, nghệ sĩ Quốc Cơ dùng một dải băng đen bịt kín mắt mình để tăng thêm sự hồi hộp cho khán giả.

Ở lượt đi lên, Quốc Cơ có đôi chút chống chếnh khi lùi đến bậc thang cuối, khiến khán giả lo lắng. Ngay sau đó anh đã lấy lại thăng bằng và hoàn thành phần thi trong tiếng vỗ tay, sự vỡ òa của khán giả và ban giám khảo.

Giám khảo Simon nhận xét: "Phần cuối các bạn đã gần như tự giết chính mình. Và lúc đó các bạn quyết định vậy thì giết cả ban giám khảo luôn. Điều đó khiến phần thi trở nên nguy hiểm hơn. Để tôi tiết lộ điều mà tôi suy nghĩ khi tôi xem các bạn biểu diễn nhé, tôi hồi tưởng lại thời điểm bắt đầu tổ chức chương trình này, chúng tôi suy nghĩ liệu có thành công không.

Và tôi đã thấy một tiết mục tuyệt vời từ các bạn, những người bay hàng ngàn dặm sang đây. Với tôi, thật vinh hạnh khi có các bạn ở đây. Tôi nghĩ các bạn đã làm được, đã khuấy động sân khấu nơi này. Những điều các bạn làm được thật phi thường. Đây là màn trình diễn độc nhất vô nhị và tốt hơn cả vòng thi đầu tiên nữa".

Không chỉ chinh phục các giám khảo, anh em họ Giang còn được đông đảo khán giả ủng hộ. Do số điểm giám khảo dành cho cặp thí sinh người Việt bằng tiết mục của nghệ sĩ hài Mandy Muden nên quyền chọn thí sinh đi tiếp phụ thuộc vào bình chọn của khán giả. Cuối cùng, anh em họ Giang giành suất đi tiếp.

Quốc Cơ và Quốc Nghiệp sẽ tranh tài cùng 9 thí sinh khác trong đêm thi cuối diễn ra tối 3.6.

Sau đêm bán kết, khi biết anh em Quốc Cơ- Quốc Nghiệp giành được vé đi đến chung kết, các khán giả Việt Nam đã bày tỏ vui mừng và tự hào. Lần đầu tiên có thí sinh Việt Nam tham gia cuộc thi làm được điều này. Họ đã giúp thế giới biết nhiều hơn đến Việt Nam và nghệ thuật xiếc của Việt Nam.

Theo B. H/laodong.vn

Nguồn :