M
18:07 | 26/10/2017

5 doanh nghiệp cho thuê lại lao động bị thu hồi giấy phép

Trong công bố mới đây của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội, ngoài danh sách 127 doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực cho thuê lại lao động, còn có thông tin cụ thể về 5 doanh nghiệp bị thu hồi giấy phép hoạt động trong lĩnh vực này. 

5 doanh nghiep cho thue lai lao dong bi thu hoi giay phep Khi luật và chế tài còn vướng
5 doanh nghiep cho thue lai lao dong bi thu hoi giay phep Nghĩa vụ của doanh nghiệp cho thuê lại lao động

Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội đã thu hồi giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động của 5 doanh nghiệp bao gồm: Công ty TNHH Rena, Công ty TNHH VL Đỉnh cao nhân anh, Công ty TNHH JN Việt Nam, Công ty TNHH Đại An Lợi và Công ty TNHH Quốc tế Vĩnh Hân. Lý do thu hồi giấy phép là 5 doanh nghiệp trên chấm dứt hoạt động.

Ngoài ra, còn có 3 doanh nghiệp giấy phép hết hạn gồm: Công ty TNHH Xuất khẩu lao động và chuyên gia (Suleco), Công ty CP liên kết Con người và Công ty TNHH TM và Dịch vụ Hu Man Vi Na.

Hoạt động cho thuê lại lao động phải thỏa mãn nhiều điều kiện nghiêm ngặt như ký quỹ, cấp phép hoạt động cho thuê lại lao động... Đặc biệt, luật quy định chỉ có 17 công việc được thực hiện cho thuê lại lao động và thời hạn cho thuê lại lao động tối đa không quá 12 tháng.

Nguồn :