2020 sẽ hoàn thành Công viên và hồ điều hòa Cầu Giấy

Lý do chậm triển khai xây dựng Dự án Công viên và Hồ điều hòa 32 ha, Khu Đô thị mới Cầu Giấy đã được ông Cao Đắc Nhật Giám đốc Kinh doanh công ty TNHH Phát triển Công viên Trung tâm, Đại diện CĐT Vinhomes Skylake hé lộ.
2020 se hoan thanh cong vien va ho dieu hoa cau giay Nhiều dấu ấn nổi bật
2020 se hoan thanh cong vien va ho dieu hoa cau giay HĐND quận Cầu Giấy: Tập trung giám sát những vấn đề cử tri quan tâm

Chậm do Hà Nội bổ sung dự án Cung thiếu nhi

- Dự án Vinhomes Skylake gắn liền với Công viên và hồ điều hòa, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng quý III/2018. Đến nay, căn hộ sắp bàn giao nhưng cả hai hạng mục này đều chưa khởi động. Ông có thể cho biết nguyên nhân của sự chậm trễ này?

Trước hết, phải khẳng định Dự án Công viên và Hồ điều hòa tại ô đất CV1 Khu đô thị mới Cầu Giấy (Dự án CV1) là tiện ích công cộng của thành phố Hà Nội chứ không phải hạng mục thuộc Vinhomes Skylake. Chúng tôi là đơn vị được Thành phố Hà Nội giao cho thực hiện trực tiếp việc triển khai thi công Dự án, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng quý III/2018.

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện, UBND Thành phố Hà Nội đã có sự điều chỉnh quy hoạch, cụ thể là bổ sung dự án Cung thiếu nhi Hà Nội (đây là dự án vốn ngân sách của Thành phố) khiến tiến độ bị ảnh hưởng. Việc điều chỉnh này xuất phát từ nguyên nhân khách quan vì lợi ích cộng đồng và là sự việc bất khả kháng (force majeure) đối với chúng tôi.

- Vậy có hay không việc Chủ đầu tư cố tình mập mờ trong quá trình tiếp thị, quảng cáo khiến khách hàng hiểu nhầm Công viên và hồ là hạng mục thuộc Vinhomes Skylake?

Chúng tôi khẳng định trong mọi Tài liệu bán hàng do Vinhomes Skylake phát hành đều ghi chú rõ hai hạng mục Công viên và Hồ điều hòa là tiện ích công cộng của thành phố Hà Nội, nằm kề Dự án. Tất cả thông tin công bố đều phù hợp với nội dung của Dự án đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt tại thời điểm đó. Những thay đổi về quy hoạch Dự án CV1 là quyền của Thành phố Hà Nội và phát sinh.

- Nhưng không thể phủ nhận Công viên và Hồ điều hòa là chất xúc tác để Vinhomes bán hàng. Việc chậm trễ dù từ nguyên nhân khách quan, ngoài tầm kiểm soát của Chủ đầu tư thì khách hàng vẫn bị thiệt thòi và có cơ sở để yêu cầu bồi thường, thưa ông?

Đúng là có Công viên và Hồ điều hòa thì khách hàng sẽ thích hơn, và chúng tôi được biết là vẫn sẽ có Công viên và Hồ điều hòa. Việc chậm trễ đối với chúng tôi là bất khả kháng hơn nữa ngay từ đầu chúng tôi đã công bố rõ ràng đây là các tiện ích công cộng của Thành phố chứ không phải của Dự án vì vậy chúng tôi hoàn toàn không có lỗi trong việc này và đòi hỏi Chủ đầu tư phải “bồi thường” là không hợp lý.

Công viên và hồ sẽ được thi công trong năm 2019

- Ông khẳng định là Chủ đầu tư sẽ không có bất cứ “chia sẻ” gì với khách hàng trong việc chậm trễ này?

Ngược lại, chúng tôi rất hiểu và hoàn toàn thông cảm với bức xúc của khách hàng. Do đó, để thể hiện thiện chí và chia sẻ với khách hàng, chúng tôi đã có chủ trương miễn toàn bộ phí quản lý 18 tháng với các căn hộ có hướng nhìn ra Công viên và Hồ điều hòa; miễn toàn bộ phí quản lý 12 tháng với các căn hộ còn lại tại Dự án Vinhomes Skylake.

Đồng thời, chúng tôi cũng đang tích cực làm việc với các cơ quan có thẩm quyền nhằm thúc đẩy việc triển khai Công viên và Hồ điều hòa một cách nhanh nhất.

- Việc đó có kết quả không và đến bao giờ Dự án Công viên và Hồ điều hòa mới được khởi động, thưa ông?

Tin vui mới nhất mà chúng tôi có được là với sự hỗ trợ của UBND Thành phố Hà Nội và các Sở, Ban ngành có liên quan của Thành phố, dự kiến Dự án CV1 sẽ sớm được thi công trong năm 2019.

- Ông có thể cho biết khi nào các hạng mục này sẽ được hoàn thành?

Trong khả năng của mình, chúng tôi sẽ nỗ lực tối đa để đẩy nhanh tiến độ thi công so với hợp đồng BT từ 30 tháng xuống còn từ 12 tháng đến 15 tháng. Trong đó, riêng hạng mục Hồ điều hòa dự kiến sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2020.

Cảm ơn ông về cuộc trao đổi này!

Theo Đức Huy Vietnamnet

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội và bài toán giao thông tĩnh: Đã đến lúc cần một bước đột phá

Hà Nội và bài toán giao thông tĩnh: Đã đến lúc cần một bước đột phá

Hà Nội đang bước vào giai đoạn đô thị hóa với tốc độ cao, dân số và phương tiện cơ giới tăng mạnh từng ngày, kéo theo áp lực lớn lên hạ tầng giao thông, đặc biệt là hệ thống bãi đỗ xe nội đô. Khi nhu cầu gửi xe vượt xa khả năng đáp ứng, tình trạng thiếu bãi đỗ trở thành điểm nghẽn gây mất mỹ quan, gia tăng ùn ứ và khó khăn trong quản lý trật tự đô thị. Trong bối cảnh đó, yêu cầu đặt ra cho Thành phố là phải triển khai đồng bộ các giải pháp, thúc đẩy mạnh mẽ xã hội hóa đầu tư bãi đỗ xe, tạo bước chuyển thực chất để giải bài toán giao thông tĩnh vốn đã kéo dài nhiều năm.
Công đoàn BIDV tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Công đoàn BIDV tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Ngày 6/12, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu Công đoàn Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã diễn ra với sự tham dự của 258 đại biểu đại diện cho ý chí, trí tuệ và nguyện vọng của hơn 29.000 đoàn viên, người lao động đến từ 229 Công đoàn cơ sở trong toàn hệ thống. Đại hội đã thành công tốt đẹp, mở ra một chặng đường phát triển mới nhiều kỳ vọng của tổ chức Công đoàn tại ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam.
Tiếp tục khẳng định là chỗ dựa tin cậy của người lao động

Tiếp tục khẳng định là chỗ dựa tin cậy của người lao động

Bước vào giai đoạn mới, Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp thành phố Hà Nội sẽ chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; xây dựng đội ngũ cán bộ Công đoàn trí tuệ, bản lĩnh, tâm huyết, trách nhiệm; góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, là chỗ dựa tin cậy của người lao động.
Phường Thanh Liệt: Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, tạo nền tảng vững chắc cho bước phát triển mới

Phường Thanh Liệt: Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, tạo nền tảng vững chắc cho bước phát triển mới

Ngày 6/12, Hội đồng nhân dân (HĐND) phường Thanh Liệt tổ chức Kỳ họp thứ 4 HĐND phường khóa I, nhiệm kỳ 2021 - 2026 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh năm 2025, đồng thời thảo luận và quyết nghị nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
Dự án âm nhạc định kỳ cuối tuần phục vụ người dân và du khách tại Vườn hoa Lý Thái Tổ

Dự án âm nhạc định kỳ cuối tuần phục vụ người dân và du khách tại Vườn hoa Lý Thái Tổ

Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội tiếp tục phối hợp với NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sỹ yêu Hà Nội tổ chức chương trình âm nhạc cuối tuần từ 15h30 đến 17h00 ngày 7/12/2025 tại Nhà Bát Giác - Vườn hoa Lý Thái Tổ và các ngày Chủ nhật hằng tuần.
Đoàn Giám sát số 9 Thành ủy Hà Nội làm việc tại xã Đại Thanh

Đoàn Giám sát số 9 Thành ủy Hà Nội làm việc tại xã Đại Thanh

Ngày 6/12, đồng chí Bùi Huyền Mai, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Trưởng đoàn Giám sát số 9 của Ban Thường vụ Thành ủy cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Đại Thanh về tình hình lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai một số chuyên đề trọng tâm, cấp bách những tháng cuối năm 2025.
Công đoàn Trường Mầm non Bình Minh tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2025 - 2030

Công đoàn Trường Mầm non Bình Minh tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2025 - 2030

Với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, tại Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2025 - 2030, Công đoàn Trường Mầm non Bình Minh đặt quyết tâm cao, phát huy truyền thống, khẳng định vai trò là tổ chức đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động; đặc biệt, luôn đồng hành cùng nhà trường trong sự nghiệp chăm sóc, giáo dục và nuôi dưỡng trẻ - nhiệm vụ có ý nghĩa đặc biệt trong sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực tương lai của Thủ đô.

Tin khác

Phố Hàng Mã gọn gàng hơn sau khi dẹp vỉa hè

Phố Hàng Mã gọn gàng hơn sau khi dẹp vỉa hè

Phố Hàng Mã thông thoáng hơn, bớt ùn tắc sau khi lực lượng chức năng ra quân dọn dẹp vỉa hè, chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm và trả lại không gian cho người đi bộ.
Vì một Hà Nội văn hiến, văn minh

Vì một Hà Nội văn hiến, văn minh

Không phải những dự án hàng nghìn tỷ đồng hay những công trình quy mô lớn, quá trình xây dựng một đô thị “xanh” đôi khi bắt đầu từ những việc rất giản dị: tháo bỏ một mái che lấn vỉa hè, di dời một điểm tập kết rác, trả lại lối đi cho người đi bộ. Những ngày cuối tháng 11 này, tại các phường trung tâm như Hoàn Kiếm, Ba Đình, Cửa Nam, những việc làm tưởng chừng nhỏ bé ấy đang tạo nên hiệu ứng lớn đánh dấu sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của người dân trong xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp, đáng sống.
Tiến độ xử lý 712 dự án chậm triển khai ở Hà Nội

Tiến độ xử lý 712 dự án chậm triển khai ở Hà Nội

Theo báo cáo chi tiết của Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội, tính đến ngày 5/11/2025, toàn bộ 712 dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm triển khai trên địa bàn đã được rà soát, thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm và phân loại xử lý.
Siết chặt trình tự, thủ tục cưỡng chế xử phạt vi phạm hành chính

Siết chặt trình tự, thủ tục cưỡng chế xử phạt vi phạm hành chính

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 296/2025/NĐ-CP quy định về cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, thay thế Nghị định số 166/2013/NĐ-CP. Nghị định mới làm rõ nguyên tắc, trình tự, thủ tục áp dụng các biện pháp cưỡng chế nhằm bảo đảm thi hành quyết định xử phạt, quyết định tịch thu tang vật và quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả. Đồng thời, nghị định cũng quy định trách nhiệm của cơ quan thi hành, chi phí cưỡng chế và các biện pháp bảo đảm an toàn, trật tự trong quá trình tổ chức thực hiện.
Thanh Liệt: Nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân của Cảnh sát khu vực

Thanh Liệt: Nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân của Cảnh sát khu vực

Vừa qua, Công an phường Thanh Liệt tổ chức Hội nghị “Lắng nghe ý kiến nhân dân” nhằm đánh giá tình hình an ninh trật tự (ANTT) và tiếp thu góp ý đối với lực lượng Cảnh sát khu vực (CSKV) trong thực hiện nhiệm vụ năm 2025. Đây là hoạt động thường xuyên, thể hiện tinh thần cầu thị, lấy người dân làm trung tâm trong xây dựng lực lượng Công an cơ sở.
TP.HCM: Sắp khởi công, khánh thành hàng loạt dự án quy mô hơn 28.000 tỷ đồng

TP.HCM: Sắp khởi công, khánh thành hàng loạt dự án quy mô hơn 28.000 tỷ đồng

Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) sẽ khởi công, khánh thành 27 dự án, công trình trên địa bàn chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với tổng mức đầu tư là 28.253 tỷ đồng.
Hà Nội thí điểm xây dựng 3 phường kiểu mẫu về trật tự, văn minh đô thị

Hà Nội thí điểm xây dựng 3 phường kiểu mẫu về trật tự, văn minh đô thị

Ban Chỉ đạo 197 thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị triển khai thí điểm xây dựng các phường: Hoàn Kiếm, Cửa Nam, Ba Đình trở thành kiểu mẫu về trật tự, văn minh đô thị. Đây là chủ trương lớn thể hiện quyết tâm chỉnh trang diện mạo Thủ đô "Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp", tạo tiền đề quan trọng để nhân rộng mô hình trên toàn thành phố trong thời gian tới.
Tăng cường quản lý xây dựng ở Hà Nội: Nâng cao kỹ năng, siết chặt trách nhiệm

Tăng cường quản lý xây dựng ở Hà Nội: Nâng cao kỹ năng, siết chặt trách nhiệm

Trong bối cảnh mô hình chính quyền 2 cấp của thành phố Hà Nội đang từng bước đi vào vận hành ổn định, yêu cầu nâng cao trách nhiệm quản lý nhà nước trong lĩnh vực xây dựng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.
Đan Phượng: Tập trung tháo gỡ các vấn đề liên quan đến đất đai, dự án giao thông

Đan Phượng: Tập trung tháo gỡ các vấn đề liên quan đến đất đai, dự án giao thông

Đảng ủy xã Đan Phượng vừa tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân năm 2025. Người dân quan tâm nhiều đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, dự án giao thông chậm triển khai.
Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ

Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn vừa ký ban hành Công văn số 5937/UBND-NC về việc tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ nhằm bảo đảm an ninh, an toàn trên địa bàn.
Xem thêm
Phiên bản di động