M
06/08/2020 14:16

Xử phạt đối tượng đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19 lên mạng xã hội

(LĐTĐ) Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an thành phố Hà Nội đã triệu tập một người phụ nữ có hành vi đăng tải nội dung sai sự thật phát ngôn của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam về dịch Covid-19.

Ngày 6/8, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị này đang hoàn thiện hồ sơ xử lý một trường hợp đăng tải lên Facebook thông tin không chính xác về phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam liên quan đến dịch Covid-19.

Đối tượng bị triệu tập là chị N.T.L (SN 1979, trú tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai).

0502 1575df6b4028a976f039
Nội dung chị N.T.L đăng tải lên Facebook. (Ảnh: CAC)

Theo đó, qua công tác nắm tình hình không gian mạng, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phát hiện tài khoản facebook L.N đăng tải nội dung: “Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói: Nếu ai có ý định đi du lịch khi vé đang rẻ thì hãy suy nghĩ lại bằng sự thấu đáo của mình… Tuần sau là mốc quan trọng!!! Chúng ta có tầm 4-6 ngày để nó chuyển giai đoạn từ 75 ca lên mức 100-500 ca! Và có khoảng 8-12 ngày (sau khi thiết lập mốc 500) để lên mức 1000-5000 ca!...”.

Xác định đây là thông tin không chính xác, lực lượng chức năng đã xác minh và triệu tập chủ tài khoản Facebook nói trên tới trụ sở làm rõ vụ việc.

Tại cơ quan Công an, chị L. đã thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, bản thân đã nhận thức được hành vi vi phạm và cam kết không tái phạm.

Hiện, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an thành phố Hà Nội đã lập hồ sơ xử lý trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Công an thành phố Hà Nội cũng cho biết thêm, hiện đơn vị đang lên danh sách các trường hợp đưa thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 để xử lý nghiêm theo quy định, đồng thời khuyến cáo người dân không nên chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng, không xác thực, gây hoang mang dư luận.

L.T

Nguồn :