Xử phạt đối tượng đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19 lên mạng xã hội
Ngày 6/8, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị này đang hoàn thiện hồ sơ xử lý một trường hợp đăng tải lên Facebook thông tin không chính xác về phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam liên quan đến dịch Covid-19.
Đối tượng bị triệu tập là chị N.T.L (SN 1979, trú tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai).
![]() |
Nội dung chị N.T.L đăng tải lên Facebook. (Ảnh: CAC) |
Theo đó, qua công tác nắm tình hình không gian mạng, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phát hiện tài khoản facebook L.N đăng tải nội dung: “Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói: Nếu ai có ý định đi du lịch khi vé đang rẻ thì hãy suy nghĩ lại bằng sự thấu đáo của mình… Tuần sau là mốc quan trọng!!! Chúng ta có tầm 4-6 ngày để nó chuyển giai đoạn từ 75 ca lên mức 100-500 ca! Và có khoảng 8-12 ngày (sau khi thiết lập mốc 500) để lên mức 1000-5000 ca!...”.
Xác định đây là thông tin không chính xác, lực lượng chức năng đã xác minh và triệu tập chủ tài khoản Facebook nói trên tới trụ sở làm rõ vụ việc.
Tại cơ quan Công an, chị L. đã thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, bản thân đã nhận thức được hành vi vi phạm và cam kết không tái phạm.
Hiện, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an thành phố Hà Nội đã lập hồ sơ xử lý trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.
Công an thành phố Hà Nội cũng cho biết thêm, hiện đơn vị đang lên danh sách các trường hợp đưa thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 để xử lý nghiêm theo quy định, đồng thời khuyến cáo người dân không nên chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng, không xác thực, gây hoang mang dư luận.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Họa sĩ Lê Thu Huyền: Người thổi hồn nhân văn vào trong từng nét cọ

Chú trọng các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động quận Bắc Từ Liêm

3 tháng đầu năm, Hà Nội giải quyết việc làm cho trên 54.000 người lao động

Thông báo Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Dấu ấn Công đoàn trong công tác nâng cao chất lượng giáo dục

Chú trọng xây dựng phong trào cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa

Lan tỏa mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Chí Minh
Tin khác

Tái diễn chiêu trò mua bán sổ BHXH dưới hình thức “ủy quyền nhận trợ cấp BHXH một lần”
Tin nóng 12/04/2025 06:47

Nhận cuộc gọi nháy máy, tuyệt đối không gọi lại tránh chiêu trò lừa đảo tinh vi
Tin nóng 11/04/2025 19:04

Cựu Chủ tịch Tổng Công ty Chè Việt Nam chuẩn bị hầu tòa
Tin nóng 11/04/2025 18:05

Nhiều thanh niên bị đe dọa, tống tiền vì "chat sex" trên mạng xã hội
Tin nóng 10/04/2025 22:38

Cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương sắp hầu tòa
Tin nóng 10/04/2025 22:35

Công an tỉnh Đồng Nai lập nhiều thành tích trong đợt ra quân trấn áp tội phạm dịp Lễ 30/4 và 1/5
Pháp luật 10/04/2025 11:34

Lành mạnh hóa quảng cáo trên mạng xã hội
Tin nóng 08/04/2025 19:54

Tạm giữ hình sự nhiều đối tượng liên quan vụ cô gái tử vong ở Quốc Oai
Tin nóng 08/04/2025 19:28

Ngăn chặn từ sớm thanh thiếu niên vi phạm luật giao thông
Tin nóng 08/04/2025 10:09

Bắt giữ nhóm giả danh 141 mang theo dùi cui điện vụt người vi phạm
Tin nóng 08/04/2025 08:46