M
18/01/2021 18:39

Xét nghiệm Covid-19 cho phóng viên tác nghiệp tại Đại hội Đảng XIII

(LĐTĐ) Chiều nay (18/1), phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí sẽ tác nghiệp tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, khu vực Hà Nội thực hiện xét nghiệm Covid-19 lần thứ nhất.

Đồng chí Vương Đình Huệ làm Trưởng Ban Chỉ đạo quản lý tổ chức bộ máy, biên chế Hà Nội Hà Nội: Chú trọng phát triển giao thông khu vực phía Nam và Tây Nam Hà Nội mong muốn WB hỗ trợ để sớm triển khai tuyến đường sắt đô thị số 6

Đây là quy định bắt buộc của Tiểu ban y tế về xét nghiệm Covid-19 đối với các đại biểu dự đại hội, khách mời, người tham gia phục vụ đại hội và phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên...

Các phóng viên làm thủ tục khai báo trước khi tiến hành lấy dịch xét nghiệm
Các phóng viên làm thủ tục khai báo trước khi tiến hành lấy dịch xét nghiệm Covid-19

Theo Ban Tuyên giáo trung ương, trên cơ sở danh sách đề nghị của các cơ quan báo chí, Trung tâm báo chí đại hội (Ban Tuyên giáo trung ương) đã lập danh sách, gửi Cục an ninh chính trị nội bộ thẩm tra nhân thân, lý lịch chính trị cùng Bộ Tư lệnh cảnh vệ (Bộ Công an) in thẻ cho 474 phóng viên của 191 cơ quan báo chí cả nước.

Chiều 18/1, hơn 350 phóng viên của khu vực Hà Nội (trong tổng số 474 phóng viên cả nước) đã thực hiện xét nghiệm Covid-19 lần thứ nhất. Sáng 23/1, số phóng viên này sẽ tiếp tục thực hiện xét nghiệm lần thứ hai.

Đối với các phóng viên các báo, đài ở địa phương thì thực hiện xét nghiệm Covid-19 theo kế hoạch của Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng XIII của địa phương đó.

Việc xét nghiệm Covid-19 cho các phóng viên khu vực Hà Nội được thực hiện bởi các bác sĩ đến từ Bệnh viện E và Bệnh viện Phổi trung ương.

Việc xét nghiệm Covid-19 cho các phóng viên khu vực Hà Nội được thực hiện bởi các bác sĩ đến từ Bệnh viện E và Bệnh viện Phổi trung ương
Việc xét nghiệm Covid-19 cho các phóng viên khu vực Hà Nội được thực hiện bởi các bác sĩ đến từ Bệnh viện E và Bệnh viện Phổi trung ương

Cũng theo Ban Tuyên giáo trung ương, ngoài số lượng gần 500 phóng viên trong nước, đến thời điểm này Ban Tuyên giáo trung ương cùng các đơn vị chức năng đã in để cấp phát thẻ tác nghiệp cho 63 phóng viên, biên tập viên của 26 cơ quan báo chí, các hãng thông tấn nước ngoài thường trú tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Ban Tuyên giáo cũng nhận được đăng ký và tổng hợp có 99 phóng viên, biên tập viên của 84 hãng thông tấn, báo chí nước ngoài đăng ký theo dõi, đưa tin về Đại hội Đảng XIII.

Các phóng viên nước ngoài cũng sẽ phải thực hiện xét nghiệm Covid-19 theo "kênh" của Bộ Ngoại giao.

Hoàng Phúc

Nguồn :