Xã Vân Đình quyết liệt, chủ động ứng phó mưa bão
| MTTQ xã Vân Đình kiện toàn bộ máy, nâng tầm vai trò trung tâm đoàn kết toàn dân Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Vân Đình trao tặng "Nhà đại đoàn kết" năm 2025 |
Triển khai phương án ứng phó
Trước diễn biến phức tạp của bão số 3, chính quyền xã Vân Đình đã và đang khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó một cách chủ động và quyết liệt. Tinh thần "tuyệt đối không chủ quan, lơ là" trong công tác phòng, chống bão đã được đồng chí Bùi Thị Thu Hiền, Bí thư Đảng ủy xã, quán triệt mạnh mẽ, thể hiện rõ nét từ các cuộc họp khẩn cấp đến công tác kiểm tra thực tế tại cơ sở.
Ngay trong sáng nay, 22/7, Bí thư Đảng ủy xã Vân Đình đã chủ trì cuộc họp giao ban đột xuất với lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn và lực lượng Công an, Quân sự để triển khai các biện pháp ứng phó khẩn cấp bão số 3. Tại đây, các lực lượng chức năng đã báo cáo nhanh về tình hình chuẩn bị vật tư, trang thiết bị, nhân lực sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ trong mọi tình huống do mưa bão gây ra.
![]() |
| Bí thư Đảng ủy xã Vân Đình Bùi Thị Thu Hiền chủ trì cuộc họp giao ban đột xuất với lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn và lực lượng Công an, Quân sự để triển khai các biện pháp ứng phó khẩn cấp bão số 3. |
Bí thư Đảng ủy xã Vân Đình yêu cầu toàn xã tuyệt đối không chủ quan, lơ là; đồng thời chỉ đạo, phân công lực lượng nòng cốt trực ngoài đê, đặc biệt là tại các điểm xung yếu; Chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, phương tiện, vật tư phòng chống lụt bão theo phương châm “bốn tại chỗ”; Tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống bão trên loa truyền thanh và các phương tiện thông tin khác; Cơ quan thường trực cần nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu phương án xử lý, đặc biệt tại các hộ dân sinh sống ngoài đê bối.
Ngay sau cuộc họp, lãnh đạo xã Vân Đình đã trực tiếp xuống kiểm tra thực tế tại thôn Ngọ Xá - khu vực thường xuyên bị ngập lụt; kiểm tra các điếm canh đê và hộ dân thôn Giang Soi bị ảnh hưởng bởi trận giông lốc ngày 19/7 đã làm tốc mái khu vực chăn nuôi thủy cầm… Qua kiểm tra, địa bàn xã vẫn đang tiếp tục có gió mạnh, chưa có thiệt hại về cây cối hoa màu.
![]() |
| Các đồng chí lãnh đạo xã Vân Đình đi kiểm tra, thăm hỏi các đơn vị, người dân phòng chống bão. |
Để làm tốt công tác phòng chống thiên tai, Bí thư Đảng ủy xã Vân Đình Bùi Thị Thu Hiền chỉ đạo Mặt trận Tổ quốc và các ban ngành đoàn thể chủ động kịp thời hỗ trợ người dân khắc phục những ảnh hưởng sau mưa bảo để sớm ổn định cuộc sống và sản xuất. Đồng thời, chỉ đạo Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự xã ứng trực 24/24h và hỗ trợ người dân khi cần thiết…
Chủ động kiểm tra thực địa
Để nắm bắt sát sao tình hình và có những chỉ đạo kịp thời, trước đó, ngày 21/7, lãnh đạo Ủy ban nhân dân (UBND) xã Vân Đình đã trực tiếp đi kiểm tra thực địa công tác phòng, chống bão trên địa bàn. Các địa điểm kiểm tra là những tuyến trọng điểm như kênh Tân Phương, trạm bơm Ngọ Xá, Hạt quản lý đê điều số 12, hệ thống đê bối và những vị trí xung yếu có nguy cơ mất an toàn khi mưa bão lớn xảy ra.
![]() |
| Chủ tịch UBND xã Vân Đình Nguyễn Ngọc Điệp trực tiếp kiểm tra các tuyến trọng điểm như kênh Tân Phương, trạm bơm Ngọ Xá, Hạt quản lý đê điều số 12, hệ thống đê bối và những vị trí sung yếu có nguy cơ mất an toàn khi mưa bão lớn xảy ra. |
Tại các điểm kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND xã Vân Đình Nguyễn Ngọc Điệp đặc biệt lưu ý các lực lượng trên địa bàn xã, nhất là công an, quân sự cần chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa từ sớm, không để bị động; không được để xảy ra bất kỳ sơ suất nào trong công tác chuẩn bị, dù là nhỏ nhất. Tại trạm bơm Ngọ Xá và Hạt quản lý đê điều số 12, lãnh đạo xã đề nghị các đơn vị cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phân công cán bộ trực 24/24h để xử lý kịp thời các tình huống mưa bão xảy ra.
Bên cạnh đó, UBND xã Vân Đình cũng đã tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo người dân gia cố mái nhà, kiểm tra hệ thống điện, cây xanh quanh khu vực sinh sống; xử lý cây cối, biển hiệu quảng cáo có nguy cơ đổ gãy trước khi bão về. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể được huy động hỗ trợ người dân và phối hợp với lực lượng tại chỗ.
Lãnh đạo xã Vân Đình cho biết, Đảng bộ, chính quyền địa phương luôn nêu cao tinh thần tập trung chỉ đạo, chủ động kiểm tra, đôn đốc và tổ chức triển khai kịp thời, hiệu quả công tác ứng phó với bão số 3. Chỉ đạo các lực lượng dân quân, tổ phòng chống thiên tai cơ sở ứng trực 24/24h, chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, vật tư, phương tiện để ứng phó khi có tình huống khẩn cấp xảy ra, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của Nhân dân, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Hà Nội vừa "siết" xử lý, vừa bồi dưỡng pháp luật giao thông cho học sinh và phụ huynh
Cảnh sát đường thủy Hà Nội "mạnh tay" xử lý lỗi chở quá tải
HĐND phường Đống Đa: Quyết nghị các giải pháp đột phá, tạo tiền đề cho năm 2026
Đảm bảo ngân sách Trung ương giữ vai trò chủ đạo, dẫn dắt
Giá xăng dầu hôm nay (5/12): Giá dầu thế giới tiếp đà tăng
Tỷ giá USD hôm nay (5/12): Giá USD "chợ đen" giảm mạnh
Giá vàng hôm nay (5/12): Vàng miếng, vàng nhẫn ồ ạt giảm
Tin khác
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 5/12: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trời rét
Môi trường 05/12/2025 07:21
Chung tay kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí của Hà Nội
Môi trường 04/12/2025 16:00
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 4/12: Trời rét, đêm mưa nhỏ rải rác
Môi trường 04/12/2025 06:27
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 3/12: Ngày có mưa rải rác, đêm và sáng trời rét
Môi trường 03/12/2025 07:28
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 2/12: Đêm và sáng sớm có mưa, ngày nắng
Môi trường 02/12/2025 06:12
Thách thức chuyển đổi xanh của Hà Nội trước ô nhiễm không khí
Môi trường 01/12/2025 18:33
Hợp tác thúc đẩy tăng trưởng bền vững và hiện thực hóa mục tiêu Net Zero tại Việt Nam
Môi trường 01/12/2025 18:29
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 1/12: Đêm và sáng có sương mù, ngày nắng
Môi trường 01/12/2025 06:37
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 30/11: Ngày nắng, đêm và sáng trời rét
Môi trường 30/11/2025 08:05
Hồi sinh sông Tô Lịch từ tầm nhìn phát triển bền vững
Môi trường 28/11/2025 16:40



