M
11/05/2021 09:20

Vòng loại World Cup 2022: Tuyển Việt Nam hướng tới mục tiêu trước mắt

(LĐTĐ) Hiện tại, Huấn luyện viên Park Hang-seo cùng 37 học trò vừa triệu tập lên tuyển Quốc gia đã bước vào giai đoạn đầu của đợt tập huấn, chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, sẽ diễn ra vào tháng 6 tới đây tại UAE. Trước khi bước vào đợt tập luyện, đội tuyển đã được chuẩn bị kỹ càng, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022: Phát huy tinh thần chiến thắng làm nên kỳ tích Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân tại Bình Định để chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn, chúng ta đang có cơ hội thuận lợi để cạnh tranh suất đi tiếp vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Để đạt mục tiêu đề ra, chúng ta cần nỗ lực hơn rất nhiều và không được phép có những sai sót gây ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị. Người hâm mộ đang đặt rất nhiều sự kỳ vọng vào đội tuyển. Nếu chúng ta thi đấu đạt thành tích tốt thì sẽ góp phần đem lại hiệu ứng tích cực cho xã hội, trong bối cảnh mọi người đang nỗ lực cố gắng vượt qua đại dịch.

Vòng loại World Cup 2022: Tuyển Việt Nam hướng tới  mục tiêu trước mắt
Tuyển Việt Nam cần đặt mục tiêu giành 4-6 điểm qua 3 trận đấu còn lại tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Ảnh: VFF

Sáng 9/5, đội tuyển Quốc gia được Huấn luyện viên Park Hang-seo cho dời thời điểm luyện tập đến gần trưa, lúc trời nắng gay gắt nhất. Mục tiêu của ông Park là muốn các cầu thủ làm quen với nắng nóng để thích nghi với điều kiện thời tiết ở UAE. Đây là điều dễ hiểu bởi theo kế hoạch trước đó, toàn đội sẽ có đợt tập huấn ở Bình Định trước khi quay trở lại Hà Nội vào cuối tháng 5 để chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022, bởi khí hậu ở đây khá tương đồng với ở địa điểm thi đấu sắp tới.

Tại buổi tập, trung vệ Quế Ngọc Hải cho biết: “Trong thời gian đầu của giai đoạn tập luyện, Huấn luyện viên Park Hang-seo và ban huấn luyện sẽ có giáo án phù hợp để các cầu thủ hồi phục và lấy lại thể trạng tốt nhất, bởi trận đấu nào tới đây cũng rất khó khăn. Các đối thủ đều có những mục tiêu rõ ràng. Ở bảng đấu của đội tuyển Việt Nam, ngoài chúng ta thì 2-3 đội xếp sau vẫn còn cơ hội đi tiếp. Vì vậy, đội tuyển Việt Nam cần có một quá trình chuẩn bị thật tốt. Mục tiêu của đội là giành từ 4-6 điểm trong 3 trận đấu tới, cố gắng thể hiện thật tốt để đạt mục tiêu đề ra”.

Qua những buổi tập đầu tiên, các cầu thủ bước đầu làm quen lại nhịp rèn quân ở đội tuyển Quốc gia sau một thời gian dài mới tập trung trở lại. Trung vệ Quế Ngọc Hải nhấn mạnh: “Chúng tôi đều ý thức rất rõ sẽ tập luyện thế nào, thi đấu ra sao và mục tiêu cụ thể trong đợt tập trung lần này. Toàn đội đã sẵn sàng cho mục tiêu cùng đội tuyển Việt Nam giành những chiến thắng, qua đó đạt thành tích mà người hâm mộ kỳ vọng”. Ngoại trừ Văn Hậu, Trọng Hoàng và Văn Xuân vẫn tập riêng với chuyên gia vật lý trị liệu Choi Ju-young, 34 cầu thủ còn lại sẽ bước vào buổi tập chuyên môn dưới sự chỉ đạo trực tiếp từ Huấn luyện viên Park Hang-seo.

Ngoài trường hợp đáng tiếc là Hùng Dũng buộc phải tạm nghỉ thi đấu để điều trị chấn thương, còn về Trọng Hoàng, cầu thủ này chia sẻ chấn thương của anh không quá nghiêm trọng, chỉ cần tập hồi phục khoảng 2-3 tuần là có thể trở lại. Đó là lý do trong đợt tập trung lần này, Trọng Hoàng vẫn được Huấn luyện viên Park Hang-seo triệu tập lên đội tuyển Việt Nam. Trọng Hoàng sẽ có điều kiện hồi phục tốt hơn khi được tập luyện với giáo án phù hợp của bác sỹ Choi Ju-young. Đây là tín hiệu tích cực đối với tuyển Việt Nam trong chiến dịch sắp tới./.

Cao Tiến

Nguồn :