M
08/11/2020 16:41

Viettel hợp tác cùng Viện nghiên cứu cao cấp về Toán, thúc đẩy chuyển đổi số

(LĐTĐ) Mới đây, Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) – Thành viên Tập đoàn Viettel đã tuyên bố hợp tác chiến lược với Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán (VIASM). Sự kiện đóng vai trò quan trọng trong quá trình thúc đẩy chuyển đổi số, ứng dụng Toán trên các nền tảng công nghệ 4.0 như: Big Data, AI, Cloud, IoT, AR/VR, Blockchain... để đưa ra các giải pháp giải quyết các vấn đề của xã hội và doanh nghiệp.

Viettel IDC là một trong 10 nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu tốt nhất châu Á Ông Chu Đình Nghiêm sẽ vắng mặt trong trận cuối của Hà Nội FC Viettel đảm bảo liên lạc và chia sẻ khó khăn với đồng bào lũ lụt miền Trung

Theo đó, Viettel Solutions và VIASM sẽ hợp tác triển khai một số nội dung chính như: Đào tạo và tổ chức khai vấn, tư vấn, ứng dụng toán cao cấp để giải các bài toán về phân tích dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, xử lý dữ liệu lớn cho đối tượng khách hàng Chính phủ và doanh nghiệp của Viettel.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đoàn Đại Phong – Phó Tổng Giám đốc Viettel Solutions cho biết: “Việc hợp tác với Viện nghiên cứu cao cấp về Toán sẽ giúp Viettel mở rộng nghiên cứu, đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực: AI, Big Data... cho nhiều nhóm nguồn nhân lực tại nội bộ cũng như nhân sự của khách hàng. Đồng thời ứng dụng các kết quả nghiên cứu Toán học để giải quyết các vấn đề của xã hội, thúc đẩy chuyển đổi số.”

Viettel hợp tác cùng Viện nghiên cứu cao cấp về Toán, thúc đẩy chuyển đổi số
Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) – Thành viên Tập đoàn Viettel đã tuyên bố hợp tác chiến lược với Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán (VIASM)

Công nghệ và Toán sẽ được kết hợp với nhau để giải quyết các vấn đề của xã hội và phục vụ con người. Những bài toán chuyển đổi số của doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân sẽ được Viettel và VIASM giải mã bằng những giải pháp tối ưu nhất. Đấy cũng chính là mục tiêu của quá trình hợp tác này.

Giáo sư Ngô Bảo Châu – Giám đốc Khoa học VIASM chia sẻ: “Viện VIASM mong muốn phát triển ứng dụng toán học vào mọi mặt của cuộc sống. Hợp tác với Viettel Solutions, để ứng dụng AI, phân tích dữ liệu vào các vấn đề, bài toán cụ thể.”

Ngoài ra, VIASM sẽ đồng hành cùng Viettel Solutions trong công tác tuyển dụng từ các nhân sự có chuyên môn giỏi trong hệ thống các trường đại học tại Việt Nam, đồng thời kết nối Viettel Solutions với mạng lưới chuyên gia ở nước ngoài để phát triển các giải pháp cho thị trường nước ngoài.

Về Viettel Solutions

Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) là thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội, được thành lập với sứ mệnh đồng hành cùng Chính phủ xây dựng thành công một “Chính phủ kiến tạo – Chính phủ số”, hợp tác cùng các doanh nghiệp và tổ chức. Viettel Solutions đẩy mạnh ứng dụng các công nghệ mới của cách mạng công nghiệp 4.0 như Big Data, AI, IoT, AR/VR, Cloud, Blockchain… để thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, đưa ra các giải pháp cho các vấn đề của xã hội. Để cập nhật những tin tức mới nhất, vui lòng truy cập website: https://solutions.viettel.vn

Về VIASM

Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán (VIASM) là nơi nghiên cứu khoa học của các nhà toán học Việt Nam và ngoài nước. Mục tiêu nghiên cứu hàng đầu đất nước, đẳng cấp quốc tế, có phạm vi hoạt động khu vực và quốc tế về cơ sở toán học ứng dụng trong phân tích tài chính-ngân hàng, kinh tế vĩ mô, kinh tế lượng và các mô hình toán kinh tế phục vụ phát triển bền vững nền kinh tế. Là đầu mối tổ chức các chương trình nghiên cứu ứng dụng Toán trong các lĩnh vực kinh tế, tài chính-ngân hàng, bảo hiểm, đầu tư… phù hợp với chiến lược phát triển khoa học công nghệ, chiến lược phát triển kinh tế-xã hội đến năm 2025 của Quốc Gia.

Phạm Diệp

Nguồn :