M
06/11/2020 17:52

Ông Chu Đình Nghiêm sẽ vắng mặt trong trận cuối của Hà Nội FC

(LĐTĐ) Ngày 6/11, Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ban hành quyết định kỷ luật đối với ông Chu Đình Nghiêm, Huấn luyện viên trưởng của Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội.

Bỏ lại Sài Gòn, Hà Nội FC tiếp tục cuộc đua vô địch Hà Nội FC gặp nhiều bất lợi trong cuộc đua vô địch V-League 2020 Bị Viettel cầm hòa, điều gì còn thiếu cho chiến thắng của Hà Nội FC?

Theo đó, ông Chu Đình Nghiêm sẽ bị đình chỉ làm nhiệm vụ 1 trận kế tiếp (tương đương 1 thẻ đỏ trực tiếp) do có hành vi phản ứng với trọng tài trong trận đấu giữa 2 câu lạc bộ bóng đá Hà Nội và Sài Gòn, trận đấu diễn ra ngày 4/11/2020 trên sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội tại giải bóng đá Vô địch quốc gia (V-League) 2020.

Ông Chu Đình Nghiêm sẽ vắng mặt trong trận cuối cùng của Hà Nội FC
Tình huống phản ứng trọng tài của Ban huấn luyện và các cầu thủ Hà Nội FC. (Ảnh: NLĐ)

Trong trận đấu này, khoảng thời gian cuối hiệp 1, do không đồng ý với quyết định của trọng tài chính trong tình huống bỏ qua pha tranh chấp bóng giữa Geo Vane bên phía Sài Gòn và Moses của Hà Nội FC, đây cũng là tình huống dẫn đến bàn thắng san bằng tỉ số cho đội khách.

Ở pha bóng nói trên, Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm cho rằng trọng tài đã bỏ qua lỗi Geo Vane, vì vậy thuyền trưởng của Câu lạc bộ Hà Nội đã liên tục có phản ứng thái quá với trọng tài. Kết thúc hiệp 1, Ban huấn luyện và một số cầu thủ dự bị của Câu lạc bộ Hà Nội đã lao vào sân tiếp cận tổ trọng tài để phản ứng.

Như vậy, với việc vắng mặt của ông Chu Đình Nghiêm trong trận sắp tới gặp Than Quảng Ninh, Câu lạc bộ Hà Nội sẽ còn gặp rất nhiều khó khăn để thực hiện mục tiêu bảo vệ chức vô địch của giải đấu.

Trận đấu tại vòng 7 V-League 2020 giữa Than Quảng Ninh và Câu lạc bộ Hà Nội sẽ diễn ra trên sân vận động Cẩm Phả ngày 8/11 tới. Hiện tại, đoàn quân của ông Chu Đình Nghiêm đang xếp Nhì bảng với 2 điểm kém hơn so với Câu lạc bộ Viettel, đội đang có 38 điểm và xếp đầu bảng.

Cuộc đối đầu giữa hai Câu lạc bộ Sài Gòn và Viettel diễn ra cùng giờ trên sân Thống Nhất, thành phố Hồ Chí Minh. Điều kiện để Hà Nội FC bảo vệ thành công ngôi vô địch là Viettel phải thất bại trước Sài Gòn, trong khi đó Hà Nội buộc phải giành chiến thắng trước Than Quảng Ninh.

Mạnh Tiến

Nguồn :