M
21/11/2020 18:17

VFF có tân Phó Chủ tịch phụ trách Tài chính và Vận động tài trợ

(LĐTĐ) Ông Lê Văn Thành, Trưởng Ban Tiếp thị và Vận động tài trợ Liên đoàn bóng đá Việt Nam khóa VIII đã trúng cử Phó chủ tịch phụ trách Tài chính và Vận động tài trợ VFF. Ông Thành hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần thể thao Động Lực.

Đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ đá 2 trận giao hữu trong tháng 12 Đội tuyển U22 Việt Nam có chiến thắng giòn giã AFC chốt lịch thi đấu Vòng loại World Cup 2022

Ngày 21/11, tại Trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã diễn ra Đại hội thường niên năm 2020 khoá VIII VFF (nhiệm kỳ 2018–2022). Một trong những nội dụng quan trọng của Đại hội là bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch phụ trách Tài chính và Vận động tài trợ, nhằm kiện toàn bộ máy, thực hiện các công việc đến hết nhiệm kỳ.

Tân Phó Chủ tịch VFF: Người làm tài trợ là bán sản phẩm bóng đá, chứ không phải đi xin tài trợ
Ông Lê Khánh Hải, Phó Chủ nhiệm văn phòng Chủ tịch nước, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam chúc mừng tân phó Chủ tịch Lê Văn Thành. (Ảnh:VFF)

Theo kết quả kiểm phiếu, ông Lê Văn Thành, Trưởng Ban Tiếp thị và Vận động tài trợ Liên đoàn bóng đá Việt Nam khóa VIII đã trúng cử chức danh Phó Chủ tịch phụ trách Tài chính và Vận động tài trợ Liên đoàn bóng đá Việt Nam khóa VIII (nhiệm kỳ 2018-2022), với số phiếu đồng ý là 35/67 phiếu hợp lệ, đạt 52,24%.

Ông Lê Văn Thành từng chia sẻ: “Kế hoạch và chiến lược của Ban Tài chính và vận động tài trợ làm từ đầu nhiệm kỳ đang đi đúng hướng và có kết quả rất tốt. Năm 2019, doanh thu của VFF đạt 240 tỉ đồng, vượt chỉ tiêu đề ra.

Tuy nhiên, dịch Covid-19 đang làm ảnh hưởng nhiều đến tình hình tài chính và công tác vận động tài trợ trong giai đoạn hiện nay. Vì vậy, năm nay nguồn thu sẽ giảm do ảnh hưởng của dịch bệnh. Việc kiểm soát chặt nguồn chi là quan trọng nhất trong tình hình hiện tại”.

Tân Phó Chủ tịch VFF: Người làm tài trợ là bán sản phẩm bóng đá, chứ không phải đi xin tài trợ
Toàn cảnh Đại hội thường niên Liên đoàn bóng đá Việt Nam năm 2020 diễn ra ngày 21/11. (Ảnh:VFF)

Ông Lê Văn Thành cũng cho rằng, người làm tài trợ là bán các sản phẩm của bóng đá, chứ không phải xin tài trợ thì mới chuyên nghiệp và lâu dài. “Với tư cách Trưởng ban Tài chính và vận động tài trợ và bề dày kinh nhiệm trên 25 năm trong lĩnh vực này, tôi hoàn toàn tự tin với vị trí vừa đảm nhận tại VFF. Mọi việc tôi làm đang vận hành tốt, với vị thế mới là điều kiện để phát huy tốt hơn chắc chắn sẽ tạo thêm nhiều nguồn thu mới cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam”.

Ngoài ra, Đại hội thường niên Liên đoàn bóng đá Việt Nam năm 2020 cũng nhấn mạnh một số mục tiêu, nhiệm vụ trọng điểm được thông qua tại Đại hội, trong đó tiếp tục ưu tiên đầu tư vào phát triển bóng đá trẻ và tạo sự ổn định đối với hệ thống bóng đá chuyên nghiệp, hệ thống bóng đá ngoài chuyên nghiệp.

Cùng với đó là xây dựng kế hoạch hoạt động của các đội tuyển quốc gia phù hợp với lịch thi đấu các giải trong nước, đảm bảo tốt nguồn lực phục vụ công tác tập huấn chuẩn bị cho các đội tuyển trước khi tham dự các giải đấu quốc tế. Trong đó, trọng tâm là Vòng loại World Cup 2022, AFF Suzuki Cup 2020 (dời sang tổ chức vào năm 2021) và SEA Games 31 tại Việt Nam năm 2021.

Đại hội cũng nhất trí quan điểm cần sớm hoàn thiện Đề án phát triển Bóng đá phong trào Việt Nam giai đoạn 2020 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030; Lập chiến lược, kế hoạch phát triển bóng đá phong trào và giải quyết các vấn đề liên quan đến bóng đá phong trào, đặc biệt là bóng đá trong học đường, bóng đá trong cộng đồng, nhằm từng bước tạo nền móng phát triển bền vững cho bóng đá Việt Nam.

Mạnh Tiến

Nguồn :