M
27/04/2021 11:04

Anh Đức hoàn thành khóa học Huấn luyện viên chứng chỉ A của AFC

(LĐTĐ) Tối ngày 26/4, Lễ bế giảng khoá học Huấn luyện viên chứng chỉ A – AFC 2021 giai đoạn 2 đã diễn ra tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Có 20 học viên đã hoàn thành khoá học sau 2 giai đoạn, do VFF tổ chức và được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) giám sát.

Vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021: AFC chưa chốt phương án cử 5 đại diện tham dự Hoàn tiền vé xem trận đấu giữa Việt Nam và Indonesia ở vòng loại World Cup 2022

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi, người trực tiếp giảng dạy tại khoá học chia sẻ: “Tôi muốn cảm ơn mọi người. Chúng ta đã rất nỗ lực để vượt qua hai giai đoạn của khoá học với thời gian dài. Có những lúc chúng ta cảm thấy mệt mỏi, cũng có những lúc chúng ta cảm thấy không hài lòng và cảm thấy vất vả.

Anh Đức hoàn thành khóa học Huấn luyện viên chứng chỉ A của AFC
Giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi, giảng viên khoá học chia sẻ cùng các học viên. (Ảnh:VFF)

Nhưng sau tất cả, 20 học viên đã đi đến đích. Những gì mà chúng ta trải qua cũng là kỷ niệm trong công việc, cuộc đời. Trong tương lai, khi anh chị gặp khó khăn trong công tác huấn luyện thì có thể hỗ trợ cho nhau để cùng vượt qua thử thách. Cũng nhân đây, tôi cảm ơn Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã tổ chức khoá học này”.

Về phần mình, trợ giảng, Huấn luyện viên Iriji Akira chia sẻ: “Tôi đang phụ trách bóng đá nữ trẻ Việt Nam, việc khoá học này có 2 học viên nữ là một điểm cộng đối với sự phát triển bóng đá Việt Nam trong tương lai”.

Thay mặt 20 học viên tham dự khoá học Huấn luyện viên, cầu thủ Nguyễn Anh Đức – lớp trưởng đã gửi lời cảm ơn VFF tổ chức cho một khoá học ý nghĩa. “Xin cảm ơn thầy Adachi, thầy Akira đã dành sự tâm huyết trong suốt 1 tháng qua khi đồng hành, giúp đỡ, chia sẻ kiến thức để chúng tôi có thể trở thành huấn luyện viên bóng đá Việt Nam sau này”, Anh Đức phát biểu.

Anh Đức hoàn thành khóa học Huấn luyện viên chứng chỉ A của AFC
Lớp trưởng khoá học Nguyễn Anh Đức (cựu tuyển thủ quốc gia) gửi lời cảm ơn đến Ban tổ chức cùng các giảng viên của khóa học. (Ảnh:VFF)

Về phần mình, Huấn luyện viên Giussepe Zapella, đến từ Học viện bóng đá Juventus, đã cảm ơn tất cả đồng nghiệp trong khoá học. Vị huấn luyện viên từ Italia nói: “Tôi rất vui khi được đồng hành với thầy Adachi, thầy Akira cùng các bạn đồng nghiệp trong khoá học xuyên suốt thời gian qua, từ trên lớp và ngoài sân.

Tôi rất vui mừng khi được học hỏi, được chia sẻ với các học viên. Họ là những cá tính, với phong cách huấn luyện riêng. Khoá học này là nơi để chúng ta chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm với nhau. Chứng chỉ không làm nên huấn luyện viên giỏi. Điều quan trọng là chúng ta tạo nên con người, cá tính huấn luyện cho riêng mình”.

Phát biểu đánh giá và tổng kết khoá học, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ: “Trong bối cảnh hiện tại với ảnh hưởng của dịch Covid-19 ở nhiều nước phức tạp, việc chúng ta tổ chức thành công khoá học huấn luyện viên bóng đá có chất lượng chuyên môn cao là điều may mắn với bóng đá Việt Nam.

Chúng tôi ghi nhận sự tâm huyết của hai giảng viên Adachi và Akira cùng nỗ lực của các học viên. Có thời điểm, chúng ta làm việc đến 22h00. Chúng ta đã và đang chiến thắng bản thân để hướng đến môi trường bóng đá chuyên nghiệp.

Qua khoá học này, tôi hy vọng các học viên trân trọng sự cố gắng, công sức của các thầy giảng dạy khoá học, tiếp tục phát triển về chuyên môn. Hy vọng trong số mọi người ở đây, sẽ có những huấn luyện viên theo học khoá Huấn luyện viên chuyên nghiệp trong tương lai”.

Mạnh Tiến

Nguồn :