M
21/11/2020 17:43

Đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ đá 2 trận giao hữu trong tháng 12

(LĐTĐ) Đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 6 đến 28/12. Cùng với đó, U22 Việt Nam cũng sẽ có đợt hội quân lần thứ 4 trong năm 2020, từ ngày 18 đến 28/12.

Đội tuyển U22 Việt Nam có chiến thắng giòn giã AFC chốt lịch thi đấu Vòng loại World Cup 2022

Trong thời gian hội quân, hai đội sẽ có 2 trận đấu giao hữu, dự kiến trên sân Quảng Ninh và thành phố Hồ Chí Minh. Đáng chú ý, các trận giao hữu giữa đội tuyển U22 Việt Nam với đội tuyển quốc gia Việt Nam đều được tiến hành bán vé.

Đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ đá 2 trận giao hữu trong tháng 12
Ông Cao Văn Chóng, Phó chủ tịch và ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF trao đổi thông tin báo chí chiều 21/11. (Ảnh:M.Tiến)

Theo ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), toàn bộ số tiền bán vé sau 2 trận đấu này, sau khi trừ chi phí tổ chức, sẽ được phục vụ cho công tác từ thiện.

Trong buổi trao đổi thông tin báo chí chiều 21/11, ông Lê Hoài Anh cũng cho biết kế hoạch của các đội tuyển Việt Nam trong năm 2021: “Các hoạt động bóng đá, đặc biệt là đội tuyển quốc gia từ đội tuyển bóng đá nam, đội tuyển futsal, đội tuyển bóng đá nữ đều được dồn sang năm 2021.

Chính vì thế, lịch thi đấu vào năm sau khá dày đặc. Chưa kể từ thời điểm này đến cuối năm, chúng ta còn có giải U17 Cúp Quốc gia, giải bóng đá nữ, giải U21 Quốc gia…”.

Cũng theo Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam: “Các hoạt động của đội tuyển quốc gia rất bận rộn, từ vòng loại World Cup diễn ra vào tháng 3, tháng 6 cũng như AFF Cup từ giữa tháng 4 cho đến đầu tháng 5.

Sắp tới, U22 Việt Nam cũng sẽ thi đấu vòng loại U23 châu Á 2022 và SEA Games 2021. Ngoài ra cũng trong năm sau, Việt Nam có 3 giải thuộc hệ thống chuyên nghiệp, AFC Champions League, AFC Cup và các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp…

Chúng ta cũng còn tính đến việc đội tuyển Việt Nam sẽ lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Như thế sẽ có thêm các trận đấu của đội tuyển Việt Nam vào nửa cuối năm sau. Vì thế, VFF sẽ cần tính toán, có giải pháp phù hợp trước việc nhiều giải đan xen nhau”.

Cũng trong buổi họp báo, một số ý kiến cho rằng đội tuyển quốc gia Việt Nam nên có trận giao hữu với một đội bóng được tập hợp từ các ngôi sao ngoại binh của các câu lạc bộ. Tuy nhiên, do lo ngại về lịch tập luyện và thi đấu của các câu lạc bộ, cùng với đó là khả năng rủi ro cao về chấn thương, ông Cao Văn Chóng, Phó chủ tịch VFF cho rằng, phương án này không thực sự khả thi.

Mạnh Tiến

Nguồn :