M
24/02/2021 19:28

VFF chính thức lên tiếng về hợp đồng của ông Park Hang-seo

(LĐTĐ) Trong những ngày qua, dư luận đang xôn xao về việc một câu lạc bộ của Hàn Quốc, thậm chí là đội tuyển quốc gia đang “nhắm” đến Huấn luyện viên Park Hang-seo cho kế hoạch trong tương lai của bóng đá nước này. Liên quan đến vấn đề trên, phía VFF đã chính thức lên tiếng.

Thầy Park cần 3 tuần cho Vòng loại World Cup 2022 FIFA lựa chọn 2 đại diện của Việt Nam cho Vòng chung kết bóng đá nữ thế giới 2023 Điều chỉnh lịch đấu V-League, ưu tiên cho vòng loại World Cup 2022

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Hợp đồng giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam và ông Park Hang-seo được ký vào tháng 11/2019, thời điểm mà dịch Covid-19 chưa ảnh hưởng đến tình hình thế giới cũng như hoạt động bóng đá trong nước và toàn cầu.

VFF chính thức lên tiếng về hợp đồng của ông Park Hang-seo
Hợp đồng của Huấn luyện viên Park Hang-seo với VFF sẽ được tự động gia hạn thêm 1 năm, nếu đôi bên thống nhất các điều khoản đã ký kết trước đó. (Ảnh:M.Tiến)

Tuy nhiên, trong năm 2020 vừa qua, ảnh hưởng của dịch bệnh đã khiến cho các giải đấu quốc tế có sự tham dự của đội tuyển Việt Nam phải chuyển sang năm 2021. Lịch thi đấu và hình thức tổ chức các trận đấu ở Vòng loại World Cup 2022 cũng có sự điều chỉnh theo diễn biến của dịch bệnh.

Đây là điều bất khả kháng và nằm ngoài dự tính. Theo kế hoạch, hợp đồng giữa VFF và Huấn luyện viên Park Hang-seo có giá trị đến 31/1/2022, sẽ được tự động gia hạn thêm 1 năm nữa nếu không bên nào có ý kiến khác. Khi hai bên thống nhất thì toàn bộ điều khoản trong hợp đồng được ký kết trước đó sẽ được giữ nguyên”.

Có thể nói, với những thành tích ấn tượng mà ông Park cùng các học trò giành được trong 3 năm qua, việc VFF muốn giữ chân ông Park thêm 1 năm nữa theo điều khoản hợp đồng được giữ nguyên, cũng sẽ phù hợp với mong muốn của nhiều người hâm mộ.

Cách đây không lâu, trả lời truyền thông về dự định của mình, ông Park cũng đã từng khẳng định, ông coi Việt Nam như quê hương thứ hai của mình, ông muốn làm điều gì đó cho bóng đá Việt Nam, ngay cả khi không còn ngồi ghế Huấn luyện viên trưởng, cụ thể hơn là phát triển bóng đá trẻ.

Năm 2021 sẽ là một năm khá bận rộn với bóng đá Việt Nam, ông Park cũng không nằm ngoài guồng quay đó. Hiện tại, chiến lược gia người Hàn Quốc cùng các học trò đang chuẩn bị cho các trận còn lại của Vòng loại thứ 2 World Cup 2022, tiếp đến là SEA Games 31 và AFF Cup 2020 sẽ diễn ra vào cuối năm.

Mạnh Tiến

Nguồn :