M
13/05/2021 09:02

Ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Mỹ Đức tiếp xúc cử tri

(LĐTĐ) Ngày 12/5, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mỹ Đức tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử đối với những ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 thuộc đơn vị bầu cử số 5.

Huyện Mỹ Đức tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 Huyện Mỹ Đức: Người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố tiếp xúc cử tri

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, tham dự hội nghị tiếp xúc có 30 đại biểu cử tri của 2 xã Lê Thanh và Xuy Xá và được truyền thanh trực tiếp để nhân dân theo dõi nội dung buổi tiếp xúc. Trước khi vào hội nghị, tất cả người tham dự đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang và ngồi giãn cách.

Đơn vị bầu cử số 5, số đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Mỹ Đức nhiệm kỳ 2021-2026 được bầu theo luật định là 3 đại biểu, có 5 ứng cử viên gồm: Ông Đặng Văn Triều - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; ông Phạm Quang Lộ - Huyện ủy viên Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện; bà Nguyễn Trang Thu - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Xuy Xá; bà Nguyễn Thị Hải Yến - Viên chức Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Mỹ Đức và bà Trần Thị Cúc - Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Tân Độ, xã Xuy Xá.

Ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Mỹ Đức tiếp xúc cử tri
Toàn cảnh hội nghị (Ảnh: N.H)

Tại hội nghị, các cử tri đã được nghe tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của từng ứng cử viên. Bám sát các quy định của pháp luật và đúng tinh thần chỉ đạo của Ủy ban Bầu cử huyện về việc đảm bảo nguyên tắc, dân chủ, công khai giữa các ứng cử viên, chương trình hành động của từng ứng cử viên trình bày tại hội nghị đều được chuẩn bị chu đáo, khoa học, ngắn gọn, rõ ràng, thể hiện rõ vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của người đại biểu Hội đồng nhân dân huyện.

5 ứng cử viên đều thể hiện rõ khát vọng, mong muốn được đóng góp sức mình đối với sự phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh, quốc phòng trên địa bàn huyện nói chung và 2 xã thuộc đơn vị bầu cử số 5 nói riêng. Nếu trúng cử, các đại biểu hứa sẽ tiếp tục phát huy hết khả năng, trí tuệ, hoàn thành xuất sắc chức năng nhiệm vụ, vai trò của mình trong việc xây dựng và phát triển ở địa phương - nơi mình ứng cử.

Ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Mỹ Đức tiếp xúc cử tri
Các ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Mỹ Đức tại hội nghị (Ảnh: N.H)

Tại buổi tiếp xúc cử tri vận động bầu cử, 5 ý kiến của đại diện cử tri 2 xã Lê Thanh và Xuy Xá cũng đã gửi gắm những tâm tư, nguyện vọng của mình nếu các đại biểu trúng cử cần quan tâm đến những vấn đề đời sống dân sinh của người dân như: quan tâm đến đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, công tác vệ sinh môi trường, đầu tư cung cấp nước sạch; cần quan tâm hơn nữa đến công tác giao thông nông thôn, chợ nông thôn; quan tâm công tác y tế, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân tại bệnh viện tuyến huyện; cần có biện pháp hỗ trợ tạo điều kiện để người dân canh tác tránh tình trạng bỏ ruộng trong sản xuất nông nghiệp, nhất là trồng cây vụ đông...

Đại diện các ứng cử viên, ông Đặng Văn Triều đã trân trọng tiếp thu toàn bộ các ý kiến, kiến nghị đề xuất của các cử tri và giải đáp một số ý kiến thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của Ủy ban nhân dânhuyện. Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cũng như các ứng cử viên thuộc đơn vị bầu cử số 5 hứa sẽ tiếp tục thực hiện tốt chương trình hành động, nếu trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện.

Đồng chí cũng trân trọng cảm ơn những ý kiến, kiến nghị của cử tri, coi đây là tiền đề, nội dung quan trọng để tất cả 5 ứng cử viên hoàn thiện chương trình hành động của mình, dù trúng cử hay không trúng cử vẫn sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp với mong muốn xây dựng quê hương Mỹ Đức ngày càng phát triển.

H.D

Nguồn :