M
23/05/2021 20:22

Tỷ lệ cử tri đi bầu cử của cả nước đến 17h30 đạt 95,65%

(LĐTĐ) Thông tin tại Trung tâm Báo chí Tòa nhà Quốc hội, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử Quốc gia Bùi Văn Cường cho biết, đến 17h30 tỷ lệ cử tri đi bầu cử của cả nước là 95,65%, tỉnh cao nhất là 99,92%, thấp nhất là hơn 84%.

Cử tri huyện Sóc Sơn nô nức đi bầu cử những đại biểu có đức, có tài Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành uỷ Hà Nội kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Gia Lâm Ảnh: Cử tri tại các điểm cách ly y tế thực hiện quyền bầu cử

Theo Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử Quốc gia, nếu không có sự cố bất ngờ xảy ra, vì còn mốc thời gian 19h và 21h, đến thời điểm này, có thể đánh giá, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tỷ lệ cử tri đi bầu cử của cả nước đến 17h30 đạt 95,65%
Có tổng số 95,65% cử tri cả nước đi bầu cử

Cũng theo ông Bùi Văn Cường, sự thành công này được thể hiện ở các điểm đó là, cử tri khắp mọi miền đất nước đã phấn khởi đi bầu cử, thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình với không khí rất hân hoan, phấn khởi; cử tri thể hiện sự tin tưởng vào Đảng, Nhà nước cũng như lựa chọn được những đại biểu mình tin tưởng để bầu vào những cơ quan quyền lực nhà nước, cao nhất là Quốc hội cũng như Hội đồng nhân dân các cấp.

Thứ hai, việc tổ chức bầu cử đã được thực hiện rất suôn sẻ, không có sự cố lớn xảy ra ở tất cả điểm bầu cử trong toàn quốc, khẳng định chúng ta tổ chức chuyên nghiệp, tập huấn kỹ lưỡng, diễn tập bài bản, đó là những điểm làm cho công tác bầu cử thành công.

Cùng với đó, việc chỉ đạo tổ chức thực hiện phòng chống Covid-19 chúng ta cũng làm rất kỹ, nhờ đó việc tổ chức bầu cử thành công và vẫn đảm bảo sức khỏe cho nhân dân.

Cuối cùng, công tác truyền thông về cuộc bầu cử rất tốt từ nội dung, hình thức, cách thức đến tần suất tuyên truyền.... “Chúng tôi rất cảm ơn các cơ quan thông tấn, báo chí”, ông Bùi Văn Cường nhấn mạnh.

Cùng với đó, Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử Quốc gia Bùi Văn Cường cũng nhấn mạnh đến vai trò của các nhà mạng, hệ thống viễn thông làm cho tinh thần, ý thức trách nhiệm của công dân nâng cao; đặc biệt là công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo.

Đỗ Đạt

Nguồn :