Tỷ giá USD hôm nay (3/6): Đồng USD suy yếu ở trong nước và thế giới
| Tỷ giá USD hôm nay (31/5): Giá USD trong nước và thế giới cùng tăng Tỷ giá USD hôm nay (1/6): Giá USD "chợ đen" tăng Tỷ giá USD hôm nay (2/6): Giá USD "chợ đen" biến động chậm lại |
Tỷ giá USD trong nước hôm nay
Trên thị trường trong nước, vào đầu phiên giao dịch ngày 3/6, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD hiện ở mức 24.970 đồng.
Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giảm nhẹ, hiện ở mức 23.772 đồng - 26.168 đồng.
Giá bán USD tại một số ngân hàng thương mại lớn chủ yếu đi xuống. Giá bán USD cao nhất được ghi nhận đạt mốc 26.218 đồng/USD.
Cụ thể, Vietcombank giảm 10 đồng cả hai chiều so với phiên trước, hiện giao dịch tại mốc 25.810 - 26.200 đồng/USD (mua vào và bán ra).
![]() |
| Đồng USD suy yếu ở trong nước và thế giới. |
BIDV niêm yết tại 25.820 - 26.180 đồng/USD, thấp hơn phiên mở cửa 20 đồng cả hai chiều. Trong khi đó, Techcombank lùi 7 đồng chiều mua và không đổi giá bán so với phiên liền trước, hiện ở mốc 25.762 mua vào và bán ra với 26.218 đồng/USD.
Eximbank niêm yết ở mốc 24.367 - 26.218 đồng/USD, mua vào và bán ra. Tại ACB hiện giao dịch thấp hơn mức công bố phiên trước 10 đồng cả hai chiều, hiện ở mức 25.820 đồng/USD - 26.200 đồng/USD (mua vào - bán ra).
Tại thị trường "chợ đen", tỷ giá USD/VNĐ giao dịch quanh mốc 26.260 - 26.360 đồng/USD, không điều chỉnh mới kể từ thứ Năm tuần trước.
Tỷ giá USD thế giới hôm nay
Trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,62%, về mức 98,71.
Trong bối cảnh căng thẳng thương mại gia tăng và lo ngại về chính sách tài khóa, đồng đô la Mỹ đã suy yếu đáng kể trong phiên giao dịch ngày 2/6. Việc Tổng thống Donald Trump tuyên bố tăng gấp đôi thuế nhập khẩu thép và nhôm lên 50% đã làm dấy lên lo ngại về một cuộc chiến thương mại toàn diện với Trung Quốc.
Ngoài ra, đề xuất dự luật cắt giảm thuế và tăng chi tiêu của Tổng thống Trump cũng làm dấy lên lo ngại về sự ổn định tài chính của Mỹ. Các nhà phân tích cảnh báo rằng các biện pháp bảo hộ thương mại và chi tiêu tài khóa quá mức có thể làm giảm đầu tư nước ngoài và tiếp tục gây áp lực lên USD.
Tỷ giá USD/EUR ghi nhận sự sụt giảm đáng kể, phản ánh những lo ngại ngày càng gia tăng về chính sách thương mại và tài khóa của Hoa Kỳ, cũng như sự gia tăng sức mạnh của đồng euro bất chấp các biện pháp nới lỏng tiền tệ từ Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Đồng euro đã tăng hơn 10% so với USD trong vòng bốn tháng qua, bất chấp việc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) liên tục cắt giảm lãi suất.
Nguyên nhân chính được cho là sự đảo chiều dòng vốn xuyên Đại Tây Dương, khi các nhà đầu tư lo ngại về chính sách thương mại và tài khóa của Mỹ, đồng thời chuyển vốn trở lại châu Âu, nơi đang được thúc đẩy bởi gói kích thích tài khóa lớn của Đức.
Đồng euro hiện đang ở mức cao kỷ lục trên chỉ số hiệu quả danh nghĩa và thực tế, phản ánh sự gia tăng mạnh mẽ của đồng tiền này trên thị trường quốc tế. Chủ tịch ECB, bà Christine Lagarde, đã nhấn mạnh cơ hội để đồng euro trở thành một đồng tiền dự trữ toàn cầu, mặc dù điều này cũng đặt ra thách thức cho các quốc gia xuất khẩu trong khu vực.
Trong phiên giao dịch hôm nay, USD đã giảm gần 0,8%, xuống mức 142,85 yên - mức thấp nhất trong vòng một tuần. Động thái này gần như xóa sạch toàn bộ mức tăng mà đồng bạc xanh đạt được so với đồng yên Nhật trong tuần trước, giữa bối cảnh lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ sụt giảm và kỳ vọng về chính sách lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) thay đổi.
Sự sụt giảm của đồng USD diễn ra sau khi một số dữ liệu kinh tế Mỹ cho thấy đà tăng trưởng chững lại, khiến nhà đầu tư đánh giá lại khả năng Fed sẽ giữ lãi suất cao trong thời gian dài hơn. Trong khi đó, đồng yên Nhật phục hồi nhẹ nhờ kỳ vọng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) có thể điều chỉnh chính sách tiền tệ nới lỏng trong thời gian tới để ứng phó với áp lực lạm phát.
Tuệ Lâm (t/h)
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Phản biện đa chiều, gắn hơi thở cơ sở trong xây dựng chính sách văn hóa - xã hội Hà Nội
NSƯT Tân Nhàn được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư
Hà Nội rạng rỡ ánh sáng "đánh thức" di sản nghìn năm Thăng Long
Lan tỏa nghĩa tình đồng đội tại xã Hòa Phú
Ông Nguyễn Lương Tâm tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam
Nâng cao nghiệp vụ báo chí gắn với thực tiễn phát triển địa phương
Báo Lao động Thủ đô tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Tin khác
Giá vàng hôm nay (26/12): Vàng miếng, vàng nhẫn đồng loạt giảm
Thị trường 26/12/2025 08:53
Từ chuyển đổi số đến thiết kế sáng tạo: Hướng đi mới cho sản phẩm làng nghề Hà Nội
Thị trường 25/12/2025 12:36
Giá vàng hôm nay (25/12): Vàng nhẫn tăng tới 1 triệu đồng/lượng
Kinh tế 25/12/2025 09:17
Đón đầu xu thế thị trường cho sản phẩm thiết kế sáng tạo của Thủ đô
Kinh tế 24/12/2025 11:57
Thị trường bán lẻ Hà Nội sôi động dịp Giáng sinh
Kinh tế 24/12/2025 10:22
Siết quản lý tài khoản ngân hàng: Có “chặn” được chiêu giấu doanh thu, né thuế?
Thị trường 24/12/2025 06:16
Giá vàng hôm nay (24/12): Vàng miếng và vàng nhẫn đồng loạt tăng
Thị trường 24/12/2025 06:12
Tỷ giá USD hôm nay (24/12): Giá USD thị trường tự do giảm sâu, ngân hàng điều chỉnh trái chiều
Thị trường 24/12/2025 06:11
Trung tâm thiết kế sáng tạo - động lực nâng tầm sản phẩm OCOP, làng nghề Thủ đô
Thị trường 23/12/2025 22:21
TP.HCM: Xử phạt vi phạm hành chính hơn 21.000 vụ việc
Thị trường 23/12/2025 10:40
