M
19/11/2020 21:27

Tuyên án tử đối với cặp vợ chồng bạo hành bé 3 tuổi đến tử vong

(LĐTĐ) Sau hơn 1 ngày xét xử Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên mức án tử hình đối với Nguyễn Minh Tuấn (bố dượng) và chung thân đối với người mẹ ruột trong vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành đến tử vong.

Vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành đến tử vong: Đề nghị tử hình bố dượng Vụ bé gái 3 tuổi tử vong nghi bị bạo hành: Khởi tố vụ án hình sự

Chiều ngày 19/11, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Tuấn (31 tuối, trú tại Hà Nội) mức án tử hình đối với 2 tội danh “Giết người” và “Tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý”; cùng tội danh trên, bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh bị tuyên mức án chung thân. Nạn nhân trong vụ án là cháu Nguyễn Thị Minh Minh (3 tuổi, con ruột của bị cáo Lan Anh).

Tuyên án tử đối với cặp vợ chồng bạo hành bé 3 tuổi đến tử vong
Hai vợ chồng bị cáo Minh Tuấn và Lan Anh ôm nhau khóc trước khi tòa tuyên án.

Bản án nhận định, các bị cáo khai bị bức cung trong suốt quá trình điều tra nhưng Hội đồng xét xử thấy lời khai này là không có cơ sở. Quá trình thẩm vấn các bị can đều có sự tham gia của các luật sư bào chữa. Khi bị đưa ra xét xử, 2 bị cáo này không nhờ luật sư đề cập việc bị bức cung.

Tại tòa, 2 bị cáo cũng không thừa nhận đã 6 lần đánh đập bé gái khiến nạn nhân chết do chấn thương sọ não. Tuy nhiên, các giám định viên đã công bố kết quả khám nghiệm cho thấy cháu Minh Minh bị tổn thương não bộ xuất phát từ hành vi bạo hành của 2 bị cáo.

“Đây là vụ án cực kì nghiêm trọng. Nguyên nhân trực tiếp do bị cáo Tuấn dùng ma túy đá sau đó đánh cháu Minh Minh, bắt cháu quỳ trong chậu dẫn đến chấn thương sọ não. Từ đó, Hội đồng xét xử có đủ đủ cơ sở kết luận vết thương trên người và nguyên nhân tử vong của cháu bé là do bị cáo Lan Anh và Tuấn gây ra. Hành vi của các bị cáo hết sức tàn ác, đánh đập trẻ em không thương tiếc, khiến dư luận phẫn nộ”- bản án sơ thẩm nêu.

Từ đó, Hội đồng xét xử cho rằng cần phải áp dụng hình phạt nặng nhất, loại bỏ vĩnh viễn bị cáo Tuấn khỏi đời sống xã hội.

Còn đối với bị cáo Lan Anh, Hội đồng xét xử nhận định, trong vụ án thương tâm này, bị cáo Lan Anh đã không trực tiếp nuôi dưỡng con gái, ngược lại còn cùng với Tuấn bạo hành, gây ra cái chết của cháu bé. Hành vi của Lan Anh đồng phạm với Tuấn nên cần có mức phạt tương đương. Tuy nhiên, xét thấy nữ bị cáo đang có con nhỏ, người đại diện của bị hại cũng xin giảm nhẹ hình phạt cho Lan Anh nên cần áp dụng tình tiết giảm nhẹ.

Lê Thắm

Nguồn :