Trường Đại học Công đoàn có 100% chương trình đào tạo đạt kiểm định chất lượng

(LĐTĐ) Ngày 19/5, tại Hà Nội, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Lễ công bố quyết định và trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng 9 chương trình đào tạo. Đây là một trong những trường đại học đầu tiên có 100% chương trình đào tạo chứng nhận kiểm định chất lượng. Đồng chí Phan Văn Anh - Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam; Thành viên Hội đồng trường, phụ trách Trường Đại học Công đoàn tham dự buổi Lễ công bố.
Điều động đồng chí Lê Cao Thắng giữ chức Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Công đoàn Nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của Nghị quyết 02 được quán triệt nhất quán trong các cấp Công đoàn 5 nội dung quan trọng tại Hội nghị lần thứ 27 Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Tiền đề cho sự phát triển

Phát biểu tại Lễ công bố, TS Lê Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn ôn lại những bài học quý giá, những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh với giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Trường Đại học Công đoàn có 100% chương trình đào tạo đạt kiểm định chất lượng
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Phan Văn Anh trao khen thưởng tới các giáo viên tiêu biểu của Trường Đại học Công đoàn.

Theo TS Lê Mạnh Hùng, xuất phát từ vị trí, vai trò và tầm quan trọng to lớn của công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn cho phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn, ngay sau Cách mạng tháng Tám thành công, Hội Công nhân cứu quốc (nay là Tổng LĐLĐ Việt Nam) đã chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn. Sau một thời gian chuẩn bị, ngày 15/5/1946, Hội Công nhân cứu quốc đã tổ chức khai giảng lớp đào tạo cán bộ đầu tiên, ngày đó trở thành ngày có ý nghĩa trọng đại trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn, ngày thành lập Trường Đại học Công đoàn.

76 năm qua, Trường Đại học Công đoàn, cái nôi đào tạo cán bộ Công đoàn đã liên tục nỗ lực phấn đấu, thực hiện tốt nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và Tổng LĐLĐ Việt Nam giao. Đặc biệt, sau 30 năm được Thủ tướng Chính phủ chuyển đổi từ Trường Cao cấp Công đoàn thành Trường Đại học Công đoàn (19/5/1992-19/5/2022), Trường Đại học Công đoàn đã có những bước phát triển mạnh mẽ trở thành trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, trung tâm nghiên cứu lý luận của tổ chức Công đoàn Việt Nam và là cơ sở giáo dục đại học có uy tín trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Trong chặng đường lịch sử vẻ vang đó, Trường Đại học Công đoàn đã vinh dự được 8 lần đón Bác Hồ về thăm. Không phụ sự mong mỏi và kỳ vọng của Người, các thế hệ lãnh đạo, viên chức, người lao động, học viên của Trường Đại học Công đoàn đã đoàn kết, phấn đấu xây dựng Trường trở thành trung tâm đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu lý luận của tổ chức Công đoàn Việt Nam; là thành viên tích cực của hệ thống giáo dục đào tạo quốc gia, góp phần quan trọng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chia sẻ về 9 chương trình đào tạo nhận chứng nhận kiểm định chất lượng, Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn cho biết, trong năm 2021, nhà trường đăng ký kiểm định 9 chương trình đào tạo trình độ Đại học các ngành: Tài chính ngân hàng, Luật, Công tác xã hội, Quản trị kinh doanh, Quản trị nhân lực, Kế toán, Xã hội học, Bảo hộ lao động và Quan hệ lao động. Căn cứ vào 11 tiểu chuẩn, 50 tiêu chí và 150 mốc chuẩn, Đoàn chuyên gia đã đánh giá khách quan, chính xác và khẳng định 9 chương trình đào tạo đảm bảo tốt yêu cầu chất lượng.

“Đây là cơ hội và tiền đề để thời gian tới, nhà trường tiến hành kiểm định chất lượng 5 chương trình đào tạo thạc sĩ; 1 chương trình đào tạo tiến sĩ và kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục lần 2 vào năm 2023”, TS Lê Mạnh Hùng khẳng định.

Hướng tới nguồn nhân lực chất lượng cao

Tại buổi lễ, Trường Đại học Công đoàn đã công bố quyết định bổ nhiệm học hàm Phó Giáo sư cho 2 nhà giáo đã được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận đạt chuẩn chức danh Phó Giáo sư đối với bà Vũ Thị Kim Anh, giảng viên khoa Kế toán và ông Nguyễn Hiệp Thương, Phó Trưởng ban Tổ chức Tổng LĐLĐ Việt Nam, giảng viên thỉnh giảng Khoa Công tác xã hội của trường.

Trường Đại học Công đoàn có 100% chương trình đào tạo đạt kiểm định chất lượng
Lãnh đạo Trường Đại học Công đoàn trao quyết định bổ nhiệm học hàm Phó Giáo sư cho 2 nhà giáo đã được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận đạt chuẩn chức danh Phó Giáo sư.

Với tổng số 10 Phó Giáo sư, Trường Đại học Công đoàn đang khẳng định một nguồn nhân lực chất lượng cao, quan trọng cho sự phát triển của nhà trường.

Ghi nhận và biểu dương thành tích của Trường, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Phan Văn Anh cho rằng, kết quả đạt này là minh chứng cho sự phát triển đúng hướng của trường, bởi nâng cao chất lượng đào tạo đang là đích đến của giáo dục đại học. Để nâng cao chất lượng đào tạo có 3 yếu tố quan trọng có ý nghĩa quyết định là: Con người, hạ tầng cơ sở, trang thiết bị phục vụ cho đào tạo và năng lực hội nhập quốc tế.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Phan Văn Anh đề nghị Trường Đại học Công đoàn cần tập trung tổng kết, đánh giá chiến lược phát triển giai đoạn trước và xây dựng Chiến lược phát triển các năm tiếp theo, trong đó cần xác định rõ định hướng, mục tiêu chiến lược và tập trung vào các giải pháp như nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ, giảng viên; đổi mới phương pháp dạy và học; kết hợp đào tạo với nghiên cứu khoa học; đổi mới và tăng cường công tác quản lý.

Cùng với đó là quan tâm thường xuyên trong việc giáo dục, rèn luyện đạo đức, lối sống, tác phong cho cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên; đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học.

Nhà trường cũng cần phối hợp chặt chẽ với các cấp Công đoàn, các cơ sở đào tạo trong nước và quốc tế để nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học; tổ chức nhiều phong trào thi đua yêu nước thiết thực nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Đồng thời, tăng cường đoàn kết, phát huy sức mạnh của mỗi cá nhân, của tập thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên trong toàn trường, nhất là xây dựng cơ sở Đảng, Hội đồng trường; tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội sinh viên trong sạch, vững mạnh.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân nhà trường đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn Viên chức Việt Nam, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen.

N.T

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Phát động Giải thưởng Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2022

Phát động Giải thưởng Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2022

(LĐTĐ) Theo Kế hoạch tổ chức “Giải thưởng Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2022” từ Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, các tác phẩm ...
Chất sống nghỉ dưỡng đậm phong cách Nhật tại căn hộ R1.01 - The Zenpark

Chất sống nghỉ dưỡng đậm phong cách Nhật tại căn hộ R1.01 - The Zenpark

(LĐTĐ) Với các cư dân tòa R1.01 - The Zenpark (Vinhomes Ocean Park), mỗi ngày đều là một kỳ nghỉ dưỡng trọn vẹn và đa phong cách, vừa an nhiên, tĩnh ...
TP.HCM: Thông tin mới về 3 ca nhiễm biến chủng mới Omicron BA.4 và BA.5

TP.HCM: Thông tin mới về 3 ca nhiễm biến chủng mới Omicron BA.4 và BA.5

(LĐTĐ) Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), 2 bệnh nhân nhiễm biến chủng mới Omicron BA.4 là 2 chị em sống cùng nhà ở ...
Mưa lớn khiến nhiều tuyến phố Hà Nội ngập sâu, ùn tắc

Mưa lớn khiến nhiều tuyến phố Hà Nội ngập sâu, ùn tắc

(LĐTĐ) Chiều tối 5/7, khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to, khiến một số tuyến phố ngập cục bộ, giao thông ...
Lễ hội mua sắm Đỏ 2022: Sắc đỏ ưu đãi ngập tràn Vincom

Lễ hội mua sắm Đỏ 2022: Sắc đỏ ưu đãi ngập tràn Vincom

(LĐTĐ) Ngày 2/7, Vincom Red Sale - Lễ hội mua sắm hè được mong chờ nhất trong năm 2022 đã chính thức bắt đầu. Tại toàn bộ trung tâm thương mại ...
Kiên quyết không để xảy ra “điểm nóng” về buôn lậu

Kiên quyết không để xảy ra “điểm nóng” về buôn lậu

(LĐTĐ) Ban Chỉ đạo 389 Hà Nội luôn xác định rõ các trọng điểm về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn quản lý và tổ ...
Tăng cường quản lý, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong thương mại điện tử

Tăng cường quản lý, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong thương mại điện tử

(LĐTĐ) Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc ...

Tin khác

Phát huy hiệu quả các phong trào thi đua trong đoàn viên, người lao động

Phát huy hiệu quả các phong trào thi đua trong đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội về phát động các phong trào thi đua yêu nước, ngay từ đầu năm LĐLĐ huyện Mê Linh đã phát động các phong trào thi đua yêu nước trong công tác học tập, lao động sản xuất tới các công đoàn cơ sở. Theo đó, các phong trào thi đua đã được đông đảo đoàn viên, người lao động trên địa bàn huyện tích cực hưởng ứng, tham gia và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Kịp thời tôn vinh công nhân lao động có tay nghề cao

Kịp thời tôn vinh công nhân lao động có tay nghề cao

(LĐTĐ) Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội lần thứ 2 - năm 2021 dự kiến sẽ được tổ chức vào từ ngày 7/10- 9/10/2022 nhằm kịp thời tôn vinh những công nhân lao động có tay nghề cao, sáng tạo trong lao động sản xuất; góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tăng năng suất lao động, năng lực cạnh tranh của Thủ đô và Quốc gia trong quá trình hội nhập...
Đảm bảo quyền cho lao động nữ: Góc nhìn từ doanh nghiệp

Đảm bảo quyền cho lao động nữ: Góc nhìn từ doanh nghiệp

(LĐTĐ) Lao động nữ có nhiều đặc thù đòi hỏi pháp luật phải có những quy định riêng nhằm đảm bảo quyền làm việc và quyền bình đẳng giới, nhất là tạo điều kiện cho lao động nữ thực hiện tốt chức năng lao động và chức năng làm mẹ, chăm sóc và nuôi dạy thế hệ trẻ... Đây là những vấn đề được các cấp Công đoàn, nhất là Ban Nữ công Công đoàn các cấp đặc biệt quan tâm, qua đó thúc đẩy thực hiện quyền của lao động nữ trong doanh nghiệp.
Nhân rộng mô hình gia đình tiêu biểu

Nhân rộng mô hình gia đình tiêu biểu

(LĐTĐ) Nhận thức vai trò to lớn của gia đình đối với sự phát triển của xã hội, thời gian qua, Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội luôn đặc biệt quan tâm, chú trọng công tác gia đình, trong đó, phong trào xây dựng “Gia đình cán bộ, công chức, viên chức, lao động (CBCCVCLĐ) tiêu biểu” được các cấp Công đoàn Viên chức Thành phố liên tục duy trì, đẩy mạnh…
Đông Anh: Triển khai nhiều giải pháp để thực hiện chương trình “1 triệu sáng kiến”

Đông Anh: Triển khai nhiều giải pháp để thực hiện chương trình “1 triệu sáng kiến”

(LĐTĐ) Thực hiện Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” (Chương trình “1 triệu sáng kiến”) do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và các cấp Công đoàn huyện Đông Anh đã tích cực hưởng ứng, triển khai với nhiều cách làm sáng tạo, đạt nhiều kết quả ấn tượng.
Đoàn viên khó khăn tại huyện Phúc Thọ nhận hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn”

Đoàn viên khó khăn tại huyện Phúc Thọ nhận hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn”

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Nguyễn Việt Tư - giáo viên Trường THCS Long Xuyên (huyện Phúc Thọ). Dự chương trình có Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng.
Tạo động lực cho đoàn viên xây dựng hạnh phúc gia đình

Tạo động lực cho đoàn viên xây dựng hạnh phúc gia đình

(LĐTĐ) Trong những năm qua, Công đoàn Trường Mầm non Tiền Phong B (trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh) luôn chú trọng triển khai các phong trào thi đua, trong đó có phong trào “Xây dựng gia đình công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu”. Theo đó, các phong trào thi đua đã thu hút đông đảo nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia, hưởng ứng, tạo động lực giúp đoàn viên an tâm làm việc, xây dựng hạnh phúc gia đình.
LĐLĐ quận Tây Hồ: Chú trọng triển khai các phong trào thi đua yêu nước

LĐLĐ quận Tây Hồ: Chú trọng triển khai các phong trào thi đua yêu nước

(LĐTĐ) Cùng với công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động, 6 tháng đầu năm, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ đã đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và đạt được nhiều kết quả tích cực. Các phong trào thi đua đã tạo động lực thúc đẩy đội ngũ CNVCLĐ trên địa bàn quận phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ tại cơ quan, doanh nghiệp.
Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội: Chú trọng 6 nhiệm vụ trọng tâm

Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội: Chú trọng 6 nhiệm vụ trọng tâm

(LĐTĐ) Phát huy những kết quả đã đạt được trong những tháng đầu năm, 6 tháng cuối năm 2022 Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội có phương hướng cụ thể để khắc phục tồn tại, khó khăn và tập trung vào 6 nhiệm vụ chủ yếu, nhằm về đích các chỉ tiêu đã đề ra.
Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất: Hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022

Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất: Hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2022, phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động của các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất tiếp tục chuyển biến rõ nét, làm tốt chức năng, nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Xem thêm
Phiên bản di động