M
25/08/2020 18:08

Điều động đồng chí Lê Cao Thắng giữ chức Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Công đoàn

(LĐTĐ) Ngày 25/8, tại Hà Nội, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Lễ công bố quyết định của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về thành lập Hội đồng và quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Trần Thanh Hải được bầu giữ chức Bí thư Đảng uỷ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
Phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, xây dựng Công đoàn Việt Nam vững mạnh
Sửa đổi Luật Công đoàn: Cần làm rõ hơn quyền Công đoàn

Tới dự Lễ công bố, về phía Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có các đồng chí: Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực; Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch; đại diện các Ban, Văn phòng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các đơn vị liên kết.

4743 hoidongtruong
Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng hoa chúc mừng Hội đồng trường Trường Đại học Công đoàn

Về phía Trường Đại học Công đoàn có PGS.TS Phạm Văn Hà - Hiệu trưởng nhà trường và các đồng chí Ban Giám hiệu, Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy, đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các thành viên Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo các quyết định của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Hội đồng trường Trường Đại học Công đoàn gồm 19 thành viên là lãnh đạo nhà trường, công đoàn, trưởng, phó một số khoa, phòng; đại diện giảng viên, sinh viên và các thành viên đến từ một số cơ quan ngoài nhà trường. Tiến sĩ Lê Cao Thắng - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Trưởng ban phụ trách Ban Tuyên giáo, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường.

Tại lễ công bố, đồng chí Nguyễn Duy Vũ - Phó Trưởng ban Tổ chức Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng công bố quyết định điều động đồng chí Lê Cao Thắng - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Trưởng ban phụ trách Ban Tuyên giáo đến công tác tại Trường Đại học Công đoàn, chuyển thành cán bộ cơ hữu của trường và giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Nhà trường nhiệm kỳ 2020-2025.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải chúc mừng đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên Trường Đại học Công đoàn.

4727 tranthanhhaipcttt
Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải phát biểu chúc mừng, giao nhiệm vụ cho Hội đồng trường Trường Đại học Công đoàn

“Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tin tưởng 19 thành viên đã được tín nhiệm, đề cử và được Hội nghị đại biểu nhà trường bầu tham gia Hội đồng trường sẽ là một tập thể năng động, đoàn kết, dân chủ, hiệu quả để tiếp tục làm nên những kết quả to lớn hơn cho nhà trường và cho tổ chức Công đoàn”, đồng chí Trần Thanh Hải nói.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học được Quốc hội khóa XIV thông qua, đã xác lập một số nội dung quan trọng đối với việc đổi mới quản lý giáo dục nói chung và quản lý giáo dục đại học nói riêng. Trong đó, xác định “Hội đồng trường của trường đại học công lập là tổ chức quản trị, thực hiện quyền đại diện của chủ sở hữu và các bên có lợi ích liên quan”.

Đây là vấn đề rất mới và rất lớn nên đồng chí Trần Thanh Hải lưu ý Hội đồng trường cần tập trung xây dựng và vận hành tốt quy chế tổ chức hoạt động, quy chế tài chính, quy chế dân chủ cơ sở, của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều và quy định pháp luật khác có liên quan.

Bên cạnh đó, đầu tư nghiên cứu, xây dựng chiến lược, kế hoạch phát triển, kế hoạch hàng năm của nhà trường đáp ứng yêu cầu tình hình mới, mang tính đột phá và có lộ trình sát hợp để phát triển nhanh, bền vững Trường Đại học Công đoàn. Đồng thời, sớm thực hiện hoá vai trò đào tạo đội ngũ cán bộ công đoàn cho tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Hội đồng trường phải thực hiện tốt việc công khai, minh bạch thông tin, chế độ báo cáo; chịu sự thanh tra, kiểm tra của cơ quan có thẩm quyền; thực hiện trách nhiệm giải trình trong phạm vi trách nhiệm, quyền hạn của Hội đồng trường, tiến hành giám sát việc tổ chức thực hiện các quyết định của Hội đồng trường, việc tuân thủ pháp luật, quy chế dân chủ và trách nhiệm giải trình của Hiệu trưởng nhà trường, giám sát quản lý tài sản, tài chính nhà trường theo quy định.

Điều động đồng chí Lê Cao Thắng giữ chức Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Công đoàn
Đồng chí Lê Cao Thắng - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Công đoàn phát biểu nhận nhiệm vụ. Ảnh: Tú Quỳnh

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Lê Cao Thắng - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Công đoàn cho biết, trải qua hơn 20 năm công tác, đồng chí cũng đã có 10 năm gắn bó với môi trường giáo dục đại học. Đồng chí cũng bày tỏ niềm vinh dự là Chủ tịch cơ hữu đầu tiên của Hội đồng trường, khẳng định đây là trách nhiệm lớn lao đối với ngôi trường có bề dày lịch sử hơn 70 năm xây dựng, đổi mới và phát triển, cũng là ngôi trường vinh dự 5 lần được Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm.

"Tôi ý thức rõ ràng những kỳ vọng mà Đảng đoàn, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, tập thể giảng viên, cán bộ viên chức và sinh viên đặt ra cho Hội đồng trường và cá nhân tôi. Và, tôi cảm thấy đã đủ dũng khí và nhiệt huyết để đảm đương công việc này”, đồng chí Lê Cao Thắng khẳng định.

Đảm nhận nhiệm vụ mới, đồng chí Lê Cao Thắng bày tỏ mong muốn được đồng hành, đoàn kết, quyết tâm cùng tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường ổn định và phát triển Trường Đại học Công đoàn trở thành một trong số những trường đại học uy tín, có thương hiệu tại Việt Nam. Tiếp tục phát huy thành quả của những thời kỳ trước đã được thừa nhận, kết thừa. Duy trì sự ổn định để phát triển nhà trường trên cơ sở đoàn kết nội bộ, làm việc sáng tạo.

Tân Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Công đoàn hy vọng sẽ xây dựng một ngôi trường mà từ lãnh đạo trường, cán bộ, giảng viên, người lao động, sinh viên và phụ huynh đều thấy hạnh phúc khi được làm việc, học tập và cống hiến.

Ngay sau Lễ công bố các quyết định, Hội đồng Trường Đại học Công đoàn đã tiến hành phiên họp phiên họp đầu tiên để triển khai các nhiệm vụ.

Ngọc Tú

Nguồn :